5-dac-tinh-can-co-cua-nhan-vien-lam-viec-tu-xa

Công nghệ hiện đại đang mở ra nhiều cơ hội để các công ty và nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nhân viên tài năng bất chấp khoảng cách về địa lý. Điều này có thể mang đến các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời cho doanh nghiệp vì bạn có thể chọn những người tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới.

 

Tuy nhiên, làm việc từ xa với nhân viên cũng là một thách thức vì rất khó để tìm một người hội tụ đủ các yếu tố cần thiết để có thể làm việc từ xa. Nói về những thử thách khi cộng tác với nhân viên từ xa, Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng của CareerLink chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là tìm người có năng lực, biết cách tổ chức và trên hết là có tinh thần trách nhiệm với công việc của họ.”

 

Dưới dây là danh sách các phẩm chất quan trọng nhất bạn nên cân nhắc khi tuyển dụng nhân viên làm việc từ xa, hãy cùng tham khảo nhé!

 

Chủ động trong công việc

Một trong những lí do tại sao nhân viên cố gắng và làm việc hết sức mình tại nơi làm việc là bởi vì họ có một cấp trên luôn kiểm tra công việc sát sao và đưa ra nhắc nhở kịp thời, nhưng khi đang làm việc với nhân viên ở xa thì đó không phải là một lựa chọn đúng đắn. Mặc dù nhân viên rất thích được kiểm tra và hướng dẫn thường xuyên vì họ sẽ có ít áp lực hơn nhưng không phải tất cả đều cảm thấy được thúc đẩy đúng mức và điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất của họ. Với vai trò là nhà tuyển dụng, bạn cần một người chủ động bởi vì họ không cần ai nhắc nhở để làm việc.

 

Kỹ năng viết – giao tiếp tốt

Làm việc với nhân viên từ xa, chắc hẳn bạn không thể thiếu các công cụ như email, các ứng dụng trò chuyện... Đó là lí do tại sao bạn cần một người có kỹ năng viết tốt, có thể truyền đạt thông điệp của họ một cách rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu. Bằng cách đó, họ và những người trong nhóm sẽ hiểu được các nhiệm vụ nào cần được ưu tiên và thời hạn nào cần được đáp ứng.

 

Có tính kỷ luật cao

Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên làm việc từ xa không thích những hạn chế về giờ làm việc nhưng họ vẫn cần phải có kỷ luật đủ để đáp ứng thời hạn, quản lý thời gian nhằm không làm chậm tiến độ chung và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Một khi bạn chỉ định một nhiệm vụ nào đó cho họ, bạn cần phải chắc chắn rằng họ sẽ hoàn thành với chất lượng tốt và đúng thời hạn.

 

Hiểu biết về công nghệ

Làm việc từ xa sẽ không thể thực hiện được nếu không có công nghệ hiện đại và điều này cũng có nghĩa là nhân viên cũng cần phải hiểu biết tất cả các thiết bị và ứng dụng cần thiết để hoàn thành công việc hoặc giao tiếp với bạn. Không cần phải nói, họ cần phải biết cách sử dụng công cụ trò chuyện bằng video để dễ dàng hơn khi trao đổi, biết cách xử lý máy tính bị sự cố khi không có IT luôn “đi kèm” như ở văn phòng…

 

Có khả năng quyết định và giải quyết vấn đề độc lập

Mặc dù bạn chắc chắn nên mở các kênh liên lạc bất cứ khi nào có thể, nhưng đôi khi nhân viên từ xa có thể ở múi giờ khác nhau, vì vậy sẽ có giới hạn thời gian liên lạc giữa hai bên. Nếu lúc này có trục trặc xảy ra thì chắc chắn đó không phải vấn đề lớn nếu bạn tuyển dụng được một người có khả năng đưa ra quyết định và khắc phục sự cố của riêng mình mà không cần phải tham khảo ý kiến của bạn về mọi thứ.

 

Tìm kiếm một nhân viên làm việc từ xa thậm chí có thể khó khăn hơn việc tìm một người làm việc nơi công sở. Tuy nhiên, nếu bạn thành công, họ có khả năng mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty của bạn, đồng thời cũng giảm chi phí trên cao, đó là lý do chính đáng giúp bạn tăng thêm động lực. Chúc bạn thành công!

Tiến Huy

  •  
     

Nghệ thuật quản lý - Cẩm nang khác