6-dau-hieu-cong-ty-nen-tuyen-them-nhan-vien-moi

Tuyển dụng là một khoản đầu tư tốn kém. Cho nên trước khi ra quyết định quan trọng này, bạn phải xem xét tất cả các lựa chọn của mình và cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thời điểm thích hợp để tuyển dụng. Nếu bạn không chắc liệu đây có phải là lúc tuyển nhân viên mới hay chưa thì 6 dấu hiệu dưới đây cho thấy đã đến lúc công ty bạn cần thêm nhân sự.  

 

 

Từ chối cơ hội kinh doanh mới

 

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đã đến lúc phải thuê thêm nhân viên là khi bạn phải từ chối những hợp đồng mới chỉ vì không thể xử lý công việc thêm được nữa. Hiện tại công việc vẫn được hoàn thành đúng giờ nhưng bạn từ chối công việc để tránh xích mích tiềm ẩn với các khách hàng hiện tại. Bởi khi khối lượng công việc tăng lên, chất lượng có xu hướng sẽ giảm xuống. Khi bạn bắt đầu từ chối các cơ hội kinh doanh mới vì thiếu nhân viên, đã đến lúc cân nhắc tuyển thêm người mới.

 

Nhân viên của bạn đang quá tải

 

Hãy nhìn xung quanh văn phòng, nhân viên của bạn có trông mệt mỏi, làm việc quá sức hoặc căng thẳng hay không? Khối lượng công việc lớn sẽ khiến họ cảm thấy quá tải và dần dần điều này ảnh hưởng đến năng suất của họ. Đã có một số nhân viên tìm kiếm việc làm ở nơi khác và bạn nhận thấy số ngày nhân viên nghỉ phép cao hơn bình thường. Có thể nhân viên của bạn đang cảm thấy “khủng hoảng” nhưng họ không muốn phàn nàn về khối lượng công việc. Nếu họ có dấu hiệu bị quá tải, đã đến lúc công ty nên tuyển dụng thêm người mới để đảm bảo nhân viên tốt nhất của bạn không tìm đến một “đồi cỏ xanh hơn”.

 

Phàn nàn từ khách hàng trở nên nhiều hơn

 

Bạn đã nhận thấy một sự tăng đột biến những lời khiếu nại từ khách hàng? Có lẽ những phàn nàn này liên quan đến vấn đề giao hàng, hoàn tiền... hoặc cũng có thể do một lực lượng nhân viên không đủ dẫn đến việc khách hàng bị bỏ quên. Điều này sẽ dẫn đến việc mất các khách hàng tiềm năng bởi các yêu cầu của họ không được đáp ứng. Nếu nhận thấy rằng mình đang “vật lộn” để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc tăng số lượng nhân viên. Không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại lâu dài nếu thiếu sự quan tâm thực sự đến khách hàng hiện tại và tiềm năng.

 

Bạn có thể viết một mô tả công việc chi tiết

 

Một dấu hiệu khác cho thấy công ty nên có thêm thành viên mới là bạn có thể viết một mô tả công việc rất cụ thể. Hãy mô tả các nhiệm vụ hàng ngày của vị trí bạn muốn tuyển thêm đó. Các nhiệm vụ có đủ để lấp đầy 8 giờ làm việc trong ngày hay không? Nhân viên đó có cần sở hữu các kỹ năng đặc biệt hay không? Nếu vị trí mới đó có quá nhiều nhiệm vụ để thực hiện trong ngày, đó có lẽ là thời điểm tốt để tuyển thêm người.

 

Bạn giúp đỡ nhân viên nhưng lại bỏ quên trách nhiệm của mình

 

Mặc dù thật tuyệt khi bạn giúp nhân viên của mình hoàn thành công việc, nhưng không phải lúc nào điều đó cũng mang lại lợi ích. Dành thời gian để giúp sản xuất hoặc đóng gói có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của riêng mình. Là người quản lý, bạn có rất nhiều trách nhiệm quan trọng hơn cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu bạn hoặc nhân viên cấp cao của bạn dành nhiều thời gian quý báu để hỗ trợ các nhiệm vụ ở cấp thấp hơn, thì đó có thể là lúc bạn nên đưa ra lời mời làm việc.

 

Bạn đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh

 

Phát triển doanh nghiệp của bạn có nghĩa là nhiều khách hàng hơn và nhiều khách hàng hơn có nghĩa là khối lượng công việc tăng lên. Nếu chỉ với số lượng nhân viên hiện tại của bạn sẽ dẫn đến quá tải công việc. Bạn cần phải thuê nhân viên mới và kết hợp họ với nhóm hiện tại để đảm bảo rằng bạn có thể luôn cung cấp chất lượng dịch vụ mà khách hàng của bạn mong đợi. Kết hợp nhân viên cũ và nhân viên mới sẽ là cơ hội hoàn hảo để họ học hỏi lẫn nhau và cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

Thuê thêm nhân viên không phải là một quyết định dễ dàng! Bạn cần đánh giá khối lượng công việc, kỹ năng của nhân viên hiện tại, ngân sách của bạn và các mục tiêu chung của tổ chức. Bất kỳ nhân viên bổ sung nào được thêm vào nhóm của bạn đều cần phải mang lại giá trị xứng đáng. Nếu công ty bạn đang có bất kỳ dấu hiệu nào như mô tả trên đây, có lẽ đã đến lúc đưa ra quyết định tuyển dụng và nhận về những kết quả công việc tốt hơn. 

 

Huỳnh Trâm

 

  •  
     

Nghệ thuật quản lý - Cẩm nang khác