lam-gi-de-nhan-vien-tap-trung-lam-viec-vao-nhung-ngay-cuoi-nam

Cuối năm đã đến gần, không khí lễ tết tạo ra một cảm giác vui vẻ, hào hứng và phấn khích. Tuy nhiên, mức năng suất tại các doanh nghiệp có nguy cơ suy giảm dần do có nhiều yếu tố gây phiền nhiễu khiến nhân viên mất động lực và thiếu tập trung. Giữ cho môi trường văn phòng tích cực và tươi mới trong thời gian này là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về cách giúp cho nhân viên của bạn tập trung làm việc, đạt năng suất cao trong khoảng thời gian cuối năm cũng như có khởi đầu hiệu quả trong năm mới, hãy cùng tham khảo nhé.

 

Thiết lập các mục tiêu mới

Vào cuối năm, nhân viên dường như đã hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ được giao trong năm và đang chờ đợi những mục tiêu tiếp theo cho năm mới. Thay vì chờ đợi cho đến đầu năm sau để đặt ra các mục tiêu mới, sao bạn không tận dụng khoảng thời gian cuối năm này để làm điều đó? Có rất nhiều dự án phải mất hơn một vài tháng để hoàn thành và bắt đầu ngay từ bây giờ sẽ cho nhân viên nhiều thời gian hơn cũng như giữ họ luôn tập trung vào công việc.

 

Tập trung vào những việc nhỏ

Khi các mục tiêu mới được đặt ra, hãy khuyến khích nhân viên bắt đầu thực hiện các bước nhỏ để đạt được kết quả mong đợi, nếu không mọi việc có thể trở nên quá tải. Nhân viên có thể bị “cám dỗ” để trì hoãn việc bắt đầu các dự án lớn cho đến năm mới nhưng nếu chúng được chia thành các bước nhỏ hơn, nhóm của bạn sẽ ít lãng phí thời gian hơn.

 

Hãy xem xét các mục tiêu của nhân viên và xác định những gì có thể đạt được trong những tuần cuối cùng của năm. Sau đó đưa ra deadline để giữ nhân viên luôn tập trung và chịu trách nhiệm về tiến trình của họ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng lịch trình, quản lý dự án hoặc các công cụ khác để nhắc nhở nhân viên những gì cần phải làm và thời hạn hoàn thành. Tập trung vào một mục tiêu nhỏ mỗi ngày sẽ giúp họ làm việc hiệu quả, có thêm động lực và không bị quá tải.

 

Luôn gương mẫu

Vào thời gian cuối năm, nếu bạn liên tục xuất hiện tại văn phòng vào 9 giờ sáng và rời đi vào lúc 3 giờ chiều vì các vấn đề cá nhân thì điều này sẽ mang đến một thông điệp rằng loại hành vi trên là hoàn toàn được chấp nhận. Khi nhiều nhân viên cùng lặp lại hành động này thì môi trường làm việc chắc chắn sẽ “xáo trộn” và năng lượng họ dành cho công việc cũng sẽ giảm sút. Bạn sẽ không thể yêu cầu nhân viên tập trung trong khi bản thân dễ dàng bị phân tâm. Do đó, nếu muốn nhân viên của mình tập trung hơn bao giờ hết thì bạn cũng nên như vậy.

 

Giải quyết các vấn đề trước khi chúng “leo thang”

Nếu bạn nhận thấy một nhân viên nào đó đang gặp khó khăn để tập trung làm việc, đừng chỉ hi vọng rằng họ sẽ tìm lại động lực trước khi năm kết thúc. Thay vào đó, hãy giải quyết vấn đề trước khi nó có cơ hội phát triển và gây khó khăn nhiều hơn cho đội nhóm, cụ thể là nói chuyện với nhân viên, giải thích mối quan tâm của bạn, sau đó nhanh chóng đưa ra giải pháp hỗ trợ.

 

Thể hiện tinh thần tích cực

Nếu bạn liên tục “khó chịu” với nhóm của mình về việc họ không đạt được những kết quả mong đợi thì chắc chắn điều này sẽ làm tổn thương tinh thần của họ. Mặc dù đưa ra những lời phê bình là cần thiết nhưng đừng quên khen ngợi khi họ xứng đáng. Một lời cảm ơn hoặc khích lệ sẽ giúp nhân viên có thêm động lực để tiếp tục thực hiện công việc tuyệt vời, ngay cả khi vào cuối năm - một thời điểm rất khó để không bị xao lãng.

 

Đừng “đóng” hết tất cả niềm vui trong văn phòng

Mặc dù công việc phải hoàn thành nhưng việc tạo ra bầu không khí vui vẻ để công ty trở thành nơi thú vị để làm việc cũng quan trọng không kém. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn có thể tạo ra năng lượng tích cực cho nhân viên nếu thêm một chút trang trí Giáng sinh hoặc năm mới cho văn phòng hay tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Điều này sẽ giúp nhân viên vui vẻ hơn, có động lực hơn và làm việc hiệu quả hơn.

 

Thời gian cuối năm có thể là một “cơn ác mộng” đối với các nhà quản lý khi giữ cho nhân viên luôn tập trung làm việc. Những ngày nghỉ, sự háo hức mua sắm hoặc tham gia các hoạt động lễ tết có thể khiến năng suất làm việc giảm hẳn so với thời gian khác trong năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đội nhóm của bạn phải dừng tất cả công việc cho đến sau ngày đầu tiên của năm mới. Áp dụng những gợi ý trên đây sẽ giúp cho nhân viên của bạn tập trung và giữ được động lực làm việc trong khi họ vẫn tận hưởng được niềm vui, niềm hạnh phúc của những ngày cuối năm.  

Huỳnh Trâm

  •  
     

Nghệ thuật quản lý - Cẩm nang khác