giu-lua-lam-viec-cho-nhan-vien-sau-ky-nghi

Sau kỳ nghỉ dài ngày, ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng có thể cảm thấy có một chút “lề mề”, chậm chạp khi quay lại công việc. Trên thực tế, có hơn 50% nhân viên thừa nhận rằng năng suất của họ giảm ngay trước hoặc ngay sau kỳ nghỉ. Là người quản lý, bạn không thể làm lỡ kế hoạch chung vì nhân viên không còn chút động lực, nhưng làm thế nào để họ luôn đồng hành cùng bạn? Dưới đây là 5 cách để giữ nhóm của bạn luôn đi đúng hướng, hãy cùng tham khảo nhé!

 

 

Hỏi họ những gì đã làm trong kỳ nghỉ

Nếu nhân viên của bạn vẫn còn “lưu luyến” kỳ nghỉ đã qua thì một trong những cách tốt nhất để giúp họ quên đi và tập trung hơn vào công việc là hỏi về những gì họ đã trải qua trong thời gian đó. Điều này sẽ làm cho họ nói chuyện và giảm bớt sự phấn khích trong họ, giống như việc tạo cơ hội để “xả hết ra cho hả” khi họ đang bí bách, bức bối trong lòng và rất muốn chia sẻ với ai đó. Một khi mọi người đã nói ra thì điều đó đã thoát khỏi tâm trí của họ. Bằng cách này bạn sẽ tránh được tình trạng nhân viên vẫn “mơ mộng” về kỳ nghỉ tuyệt vời đã qua của họ.

 

Giúp họ xác định các nhiệm vụ cần thực hiện trong ngày

Ngay cả những nhân viên chủ động, tháo vát nhất cũng có thể gặp khó khăn trong việc khởi động các công việc trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ. Vì vậy, nhắc nhở họ về các bước cần thiết để thực hiện công việc là điều bắt buộc. Hãy dành một chút thời gian vào buổi sáng để chia sẻ với họ về các mục tiêu quan trọng của tuần mới và những điều cần được thực hiện trong ngày hôm nay để hoàn thành các mục tiêu đó.

 

Cho họ biết họ đang làm việc rất tốt

Hãy cho nhân viên của bạn biết họ đang làm việc tốt và bạn sẽ thấy không khí tích cực lan tỏa xung quanh nơi làm việc. Trừ khi họ không hào hứng với công việc hiện tại (và trong trường hợp này bạn sẽ cần đánh giá lại mối quan hệ giữa hai bên) thì chắc chắn rằng bạn sẽ thấy được sự gia tăng năng suất và cảm giác háo hức được bắt tay vào việc ở nhân viên của mình.

 

Hãy là người tiên phong

Điều này áp dụng cho tất cả mọi việc bạn làm và quan trọng là nó mang đến lời nhắc nhở trong trường hợp này. Hãy để nhân viên thấy rằng bạn rất vui khi được trở lại làm việc, cho họ thấy tình trạng khẩn cấp của công việc và thậm chí chia sẻ với họ một số mẹo để nâng cao năng suất của riêng bạn. Năng lượng tích cực đó của bạn sẽ tác động đến nhân viên và khiến họ bị “cuốn” theo hành động của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng điều này như một lợi thế trong ngày đầu quay lại công sở và vào bất cứ lúc nào khi nhân viên của bạn dường như không còn động lực cho công việc.

 

Cung cấp cho họ điều gì đó để trông đợi

Ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ là thời gian để nhắc nhở nhân viên của bạn về các sự kiện trong tương lai đáng được mong đợi. Cho dù đó là việc ra mắt một trang web mới của công ty, tổ chức một chiến dịch vì cộng đồng hoặc ra mắt sản phẩm mới, hãy cung cấp cho nhân viên của bạn điều gì đó để họ cảm thấy hào hứng, phấn khởi trong tương lai gần. Điều này sẽ khiến tâm trí họ thoát ra khỏi niềm vui trong quá khứ và tập trung hướng về những điều thú vị sắp tới.

 

Hoàng Oanh

  •  
     

Nghệ thuật quản lý - Cẩm nang khác