6-uu-diem-cua-phong-van-theo-nhom

Phỏng vấn nhóm là loại hình phỏng vấn mà trong đó nhà tuyển dụng gặp gỡ nhiều ứng viên ứng tuyển vào một vị trí cùng lúc, trái ngược với phỏng vấn hội đồng nơi mà một ứng viên phải trả lời câu hỏi từ nhiều người phỏng vấn khác nhau. Phương pháp này có một số lợi thế khi so sánh với các kỹ thuật phỏng vấn truyền thống. Đó là những ưu điểm nào, hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

 

Giảm thời gian tuyển dụng

Một trong những lợi ích lớn nhất của phỏng vấn nhóm đó là tiết kiệm thời gian. Thay vì phải dành cả ngày để gặp từng ứng viên một, bạn có thể nói chuyện với tất cả họ trong cuộc họp chỉ kéo dài khoảng 1 đến 2 giờ, giảm thời gian cần thiết để đưa ra quyết định tuyển dụng. Đây là phương pháp hiệu quả nếu bạn phải sàng lọc hàng chục ứng viên tiềm năng.

 

Đánh giá kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm

Thực hiện phỏng vấn nhóm cho phép bạn đánh giá cách ứng viên làm việc như một thành viên của đội nhóm. Đây là kỹ năng quan trọng mà với loại hình phỏng vấn một - một nhà tuyển dụng có thể khó đánh giá được chính xác. Bất kỳ ứng viên nào cũng đều tự nhận mình là người có tinh thần đồng đội trước nhà tuyển dụng, một cuộc phỏng vấn nhóm sẽ giúp bạn đánh giá xem họ có thực sự sở hữu kỹ năng này hay không.

 

Mặt khác, trong cuộc phỏng vấn nhóm, bạn có thể hiểu được nhiều hơn về cách ứng viên giao tiếp. Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tuyển dụng nhân sự cho vai trò quản lý hoặc tìm kiếm người mà bạn hy vọng sẽ trở thành quản lý trong tương lai.

 

 So sánh dễ dàng

Với các cuộc phỏng vấn truyền thống, bạn chỉ có thể so sánh các ứng viên bằng cách sử dụng ghi chú và bộ nhớ của bạn về sự kiện, điều này đôi khi không đáng tin cậy lắm. Trái lại, trong cuộc phỏng vấn nhóm, bạn có thể nghe từng câu trả lời của từng ứng viên cho cùng câu hỏi và có thể so sánh ngay lập tức.

 

Nhận biết các cá nhân ưu tú nhất

Trong một cuộc phỏng vấn nhóm, các ứng viên có thời gian hạn chế để làm cho những điểm mạnh của họ được biết đến. Họ sẽ cạnh tranh trực tiếp để thu hút sự chú ý của bạn. Điều này có nghĩa là những cá tính mạnh nhất sẽ “làm chủ” cuộc phỏng vấn, trong khi các ứng viên yếu hơn sẽ có xu hướng bị lu mờ. Các kỹ năng và phẩm chất có thể xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn nhóm bao gồm khả năng lãnh đạo, tính cạnh tranh, giao tiếp và sự quyết đoán.

 

Ứng viên ít căng thẳng hơn

Nhiều ứng viên nhận thấy rằng hình thức phỏng vấn truyền thống khá căng thẳng và áp lực. Trong trường hợp xấu nhất, điều này có nghĩa là bạn không nhìn thấy tiềm năng thực sự của ứng viên đó.

 

Có nhiều câu trả lời tự nhiên hơn

Có lẽ các ứng viên đã quá quen thuộc với hình thức phỏng vấn một - một truyền thống đến nỗi khó có thể có được bất cứ điều gì ngoài các câu trả lời quen thuộc và nhàm chán. Trong khi đó, một buổi phỏng vấn nhóm còn khá mới lạ với hầu hết mọi người bởi ít công ty sử dụng hình thức này. Do đó, các ứng viên ít tìm được các tài liệu tham khảo và thường sẽ đưa ra câu trả lời tự nhiên hơn. Đây là ý tưởng hay để tìm hiểu rõ hơn về những gì họ thực sự quan tâm.

 

Khi nào bạn nên sử dụng một cuộc phỏng vấn nhóm?

Phỏng vấn nhóm là một giải pháp tuyển dụng đặc biệt hiệu quả trong các tình huống sau.

 

Cần gấp nhân sự

Các cuộc phỏng vấn nhóm sẽ hiệu quả với các nhà tuyển dụng đang cần tìm một số lượng lớn nhân viên trong thời gian rất ngắn, ví dụ, các startup cần một số lượng lớn nhân viên để bắt đầu kinh doanh hoặc các doanh nghiệp cần gấp nhân viên thời vụ. Phương pháp này cho phép nhà tuyển dụng có cơ hội sàng lọc nhiều ứng viên cùng một lúc và rút ngắn được quá trình phỏng vấn.

 

Cần nhiều nhân viên cho cùng một vị trí

Phỏng vấn nhóm là một giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho các tình huống trong đó nhà tuyển dụng cần tìm một số ứng viên cho cùng một vị trí công việc hoặc các công việc tương tự nhau. 

 

Có một số lượng lớn các ứng viên có khả năng tương đương

Khi nhà tuyển dụng có một nhóm lớn các ứng viên tương đương nhau, các cuộc phỏng vấn nhóm sẽ là cách tuyệt vời để nhanh chóng sàng lọc và tìm ra người giỏi nhất trong số họ.

 

Vị trí công việc đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm và quản lý căng thẳng tốt mới có thể thành công

Phỏng vấn nhóm đặc biệt hữu ích cho các công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý căng thẳng vì nó cho phép các nhà tuyển dụng thấy được cách ứng viên áp dụng các kỹ năng này trong thực tế. Nhờ đó, họ có thể đưa ra quyết định chính xác hơn.

Huỳnh Trâm

 

  •  
     

Nghệ thuật quản lý - Cẩm nang khác