6-bi-quyet-giup-tim-nhan-vien-ban-thoi-gian-hieu-qua

Công việc bán thời gian đang trở thành hình thức thay thế ngày càng phổ biến cho các công việc toàn thời gian. Bất kể ở ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ họa, mọi người tìm kiếm công việc bán thời gian vì nhiều lí do. Một số người muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, một số muốn kiếm thêm thu nhập trong khi những người khác lại muốn có công việc bán thời gian nhằm đa dạng kinh nghiệm…

 

Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực có kinh nghiệm và được đào tạo tốt này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty, nhưng điều quan trọng là làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. Dưới đây là 6 điều bạn có thể thực hiện.

 


Viết mô tả công việc cụ thể

 

Bởi vì nguồn nhân lực cho công việc bán thời gian rất khác nhau, từ thanh thiếu niên muốn kiếm tiền cho đến các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, thế nên việc xây dựng một bản mô tả công việc hiệu quả là điều cần thiết để thu hút những ứng viên phù hợp. Hãy viết một bản mô tả công việc chi tiết thể hiện rõ ràng mức độ và loại kinh nghiệm bạn tìm kiếm, và làm rõ rằng mặc dù đây là một vị trí bán thời gian, ứng viên được chọn vẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng tại công ty.

 

Chọn nơi đăng công việc một cách cẩn thận

 

Đôi khi bạn không nên đăng công việc của mình ở nơi mà hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy nó, mà là nơi những người phù hợp sẽ nhìn thấy. Hãy thử đăng tuyển ở các địa chỉ chuyên về ngành nghề của bạn hoặc các trang web tập trung vào các công việc bán thời gian. Bằng cách sử dụng một trang web chuyên môn tập trung hơn, bạn sẽ thu hút được các ứng viên có trình độ tốt hơn, tiết kiệm được thời gian sàng lọc ứng viên và có nhiều thời gian hơn để tìm ra các ứng viên bán thời gian chất lượng nhất.

 

Đừng đánh giá thấp những người trẻ

 

Kinh nghiệm là cần thiết nhưng cũng đừng bỏ qua những người trẻ. Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt và những người trẻ có thể dễ dàng thích nghi với các công nghệ mới. Một người thiếu kinh nghiệm là những người làm việc cho bạn với giá rẻ hơn, giúp giảm chi phí lao động của bạn. Ngoài ra, họ còn có sự hăng hái và cũng nhiệt tình với công việc. Vì, họ không có kinh nghiệm làm việc, họ có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn để đáp ứng thời hạn và hoàn thành nhiệm vụ được giao.


 
Kiểm tra kỹ năng giao tiếp

 

Giao tiếp cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thuê một nhân viên bán thời gian. Nếu nhân viên có khả năng thực hiện một nhiệm vụ nhưng không có khả năng hiểu các hướng dẫn do người giám sát đưa ra, thì đó không phải là dấu hiệu của một ứng viên tốt. Vì đây là một công việc bán thời gian và thời gian có hạn nên không thể lãng phí nó để xử lý các vấn đề phát sinh do hiểu sai hoặc thiếu các kỹ năng giao tiếp cơ bản. Do đó, hãy đảm bảo rằng nhân viên bán thời gian có thể giao tiếp phù hợp và hiểu các yêu cầu được đưa ra để hoàn thành nhiệm vụ.

 


Kiểm tra lịch trình của ứng viên


Có thể có nhiều người sẵn sàng làm việc nhưng họ không có đủ thời gian rảnh rỗi trong lịch trình của họ. Mọi người có thể bận rộn với công việc toàn thời gian của họ và trở nên kiệt sức khi làm thêm các công việc bán thời gian. Khi họ không có nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ được giao, họ vội vàng hoàn thành nhiệm vụ. Cố gắng làm tốt mọi việc nhưng thực hiện trong thời gian ngắn có thể tác động đến chất lượng sản phẩm. Trọng tâm chính của họ sẽ là hoàn thành nhiệm vụ hơn là chất lượng của nhiệm vụ.

 

Điều này sẽ tạo ra kết quả có chất lượng thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của công ty. Để tránh điều này, hãy giúp ứng viên hiểu được khối lượng công việc và thời gian đưa ra. Đặt câu hỏi cho họ về quản lý thời gian. Giải thích cho họ những hậu quả sẽ phải đối mặt do các sản phẩm chất lượng thấp được thực hiện. Bằng cách được giải thích, ứng viên sẽ cân nhắc liệu họ có thể thực sự quản lý tất cả mọi thứ hay nên từ bỏ và trao cơ hội cho một ứng viên khác.


 
Kiểm tra thái độ tích cực


Tất cả chúng ta đã đọc nhiều câu chuyện về thái độ tích cực và đều biết thái độ tích cực ảnh hưởng đến công việc và hành vi của chúng ta như thế nào. Mặc dù nhiều người khá nghiêm túc trong công việc bán thời gian lúc ban đầu nhưng sự hào hứng có thể giảm dần từng ngày.
 
Công việc bán thời gian luôn là một công việc tùy chọn cho tất cả mọi người và bất cứ khi nào khó khăn trong công việc tăng lên, họ có xu hướng ngừng làm việc. Thái độ này là khá phổ biến và cần nhận thức rõ khi giao hoặc nhận việc. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách đưa ra một nhiệm vụ mẫu cho ứng viên mà không cần bất kỳ khoản thanh toán nào. Điều này sẽ giúp họ hiểu được quy trình của công việc. Một khi đã trải nghiệm thực tế, họ có thể đưa ra quyết định. Ứng viên có thái độ tích cực vẫn sẽ tiến về phía trước và chuẩn bị tinh thần để vượt qua nhiều thử thách hơn trong khi đó người có thái độ tiêu cực sẽ lặng lẽ rút lui.


 
Huỳnh Trâm

 

 

 

  •  
     

Bí quyết tuyển dụng - Cẩm nang khác