Làm thế nào để quản lý đội ngũ nhân viên trẻ?

Nếu bạn đang quản lý một đội ngũ nhân viên trẻ, bạn cần hiểu rằng người lao động trong độ tuổi này đặt ra những thách thức rất đặc thù đối với nhà quản lý. Người lao động trẻ thường mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, tính cạnh tranh và sự nhiệt tình cho công ty – họ muốn được thử thách và tự tin rằng họ có thể đạt được bất cứ điều gì họ quyết tâm đạt đến. Tuy nhiên, các nhân viên trẻ cũng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và phản hồi, yêu cầu một sự cam kết về mặt thời gian mà nhà quản lý dành để đầu tư cho họ. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích CareerLink.vn giới thiệu đến bạn để quản lý một đội ngũ nhân viên trẻ.

Hãy rõ ràng ngay từ đầu

Khi bạn phỏng vấn một nhân viên tiềm năng trẻ, hãy đưa ra những mục tiêu rõ ràng về những gì công ty mong đợi ở họ. Giải thích đầy đủ cho họ về các mục tiêu, hành vi thích hợp nơi công sở, trang phục, và giờ làm việc. Điều này sẽ giúp các nhân viên tiềm năng được “mở mắt” về các yêu cầu công việc và những gì họ cần làm để thành công trong công việc.

Cung cấp thêm cho họ về cách thức làm việc

Các nhân viên trẻ tuổi cần phải xác định ngày báo cáo và kế hoạch chi tiết cho các dự án nhằm sắp xếp cho kế hoạch làm việc của họ. Điều này sẽ làm yên lòng họ vì công việc có giờ cố định, cuộc họp có những chương trình, mục tiêu được nêu rõ ràng, và tiến bộ được đánh giá. Bạn cũng nên xác định những tiêu chí đánh giá thành công để họ biết rằng họ có đang tiến bộ không.

Hướng dẫn các tiêu chuẩn kinh doanh

Việc hướng dẫn cho các nhân viên trẻ tuổi ngay từ đầu về tiêu chuẩn kinh doanh của công ty bạn là điều rất quan trọng. Các lao động trẻ có thể chưa bao giờ được tiếp cận với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, và có thể không hiểu được cái giá của những hành động như sử dụng ngôn ngữ không phù hợp trong một e-mail giao dịch.

Cho phép họ được tự do làm nhiều việc

Hãy nhớ rằng các nhân viên trẻ của bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc, không giống như bất kỳ thế hệ nào trước họ. Điều này có nghĩa rằng họ có thể gửi e-mail, nói chuyện trên điện thoại, và soạn các bản ghi nhớ cùng một lúc – và không quên cho phép bản thân được tận hưởng, thư giãn trong quá trình này. Do vậy, các nhà quản lý hãy cho phép họ được tự do làm nhiều việc, miễn là họ vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Nuôi dưỡng một bầu không khí tích cực

Đối với các lao động trẻ, không khí nơi làm việc cần phải vui vẻ và nhân viên được là trung tâm. Họ muốn tận hưởng công việc và nơi làm việc của họ cũng như muốn làm bạn với các đồng nghiệp. Điều này có nghĩa là họ cần được đi ra ngoài ăn trưa với các nhân viên khác, cười đùa với các đồng nghiệp trong giờ làm việc, và được tham gia vào kế hoạch tổ chức các sự kiện của công ty. Hãy nhớ rằng một bầu không khí tẻ nhạt là điều tệ nhất khiến doanh nghiệp không thể giữ chân được các nhân viên trẻ tuổi.

Hãy là một người cố vấn

Các nhân viên trẻ muốn học hỏi từ bạn và nhận thông tin phản hồi của bạn hàng ngày. Họ muốn nhận sự lãnh đạo và giám sát của bạn, để tìm hiểu về cách công ty làm việc từ trên xuống dưới. Bạn nên hiểu điều này khi bạn thuê họ làm việc, và có kế hoạch dành thời gian giảng dạy và huấn luyện họ. Các nhân viên trẻ tuổi sẽ có sự đền đáp bằng sự nhiệt tình và kết quả công việc xứng đáng với sự đầu tư mà bạn đã dành cho họ.

Phấn đấu để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Các nhân viên trẻ thường có nhiều hoạt động trong đời sống cá nhân như các giải đấu thể thao, các nhóm xã hội, các lớp học thêm và thời gian với bạn bè. Họ làm việc chăm chỉ, nhưng nhìn chung, họ không nghiện công việc. Gia đình và bạn bè thường là những ưu tiên hàng đầu của họ. Do vậy, các nhà quản lý cần nhận ra rằng cuộc sống cân bằng giữa công việc và các hoạt động khác là rất quan trọng đối với người lao động trẻ, và không nên quá khắt khe với những hoạt động bên ngoài công việc của họ.

Các nhân viên trẻ mang lại bầu không khí nhiệt tình và hăng hái cho công ty mà họ làm việc, đó là giá trị rất lớn của họ. Đây cũng là những người có hiểu biết về các công nghệ và sẵn sàng đón nhận những thử thách mới. Tuy nhiên, các nhà quản lý cũng cần nhớ rằng các nhân viên trẻ dễ cảm thấy bị nhàm chán nếu như các công việc cứ thường xuyên lặp đi lặp lại. Và để phát huy năng lực của họ, nhà quản lý cần phải khéo léo để khiến họ cảm thấy mình thuộc về tổ chức và là người có liên quan trực tiếp tới các nhiệm vụ của công ty. Bên cạnh đó, việc đầu tư phát triển các nhân viên trẻ cũng là điều hết sức cần thiết nếu như bạn muốn các nhân viên này mau chóng có nhiều kinh nghiệp và góp sức vào sự phát triển của công ty.

Thu Hiền

Sao chép thành công