nhung-li-do-nen-tuyen-dung-sinh-vien-moi-ra-truong

Nhiều cử nhân mới ra trường còn thiếu kĩ năng, kinh nghiệm nhưng vẫn có nhiều nhà tuyển dụng hết mực “săn đón”. Vì sao lại như vậy? Về vấn đề này, CareerLink xin chia sẻ đến các bạn những lí do dưới đây.

 

Luôn có tinh thần học hỏi

Khi mới ra trường, mọi kinh nghiệm “va chạm” với xã hội bên ngoài khá hạn chế, các kĩ năng thực tiễn đối với các tân cử nhân cũng cần phải trau dồi. Vì vậy để khẳng định bản thân, họ luôn ý thức và mong muốn bổ sung những kiến thức mới mẻ để làm hành trang cho tương lai. Đó cũng là lí do để các nhà tuyển dụng nên nắm bắt thời cơ, rèn giũa những “quân bài chiến lược” cho kế hoạch phát triển doanh nghiệp.

 

Nắm “thóp” công nghệ và mạng xã hội

Với sự phát triển nhanh như vũ bão và tác động mạnh mẽ của mạng xã hội thì những người trẻ mới ra trường sẽ là những nhân tố chủ chốt giúp bạn có thể xây dựng được những kế hoạch phù hợp với xu thế hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ có kiến thức tốt về công nghệ và hiểu biết rộng về các kênh truyền thông cùng khả năng nắm bắt những “hot trend”, đây là những kỹ năng mà bất kì lĩnh vực nào cũng cần. Với điều này, họ cũng có thể giúp các nhân viên cũ cập nhật thêm kiến thức và sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại. Điều này giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp.

 

Thừa nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến

Vừa mới “chân ướt chân ráo” vào đời nên các bạn trẻ thường mong muốn được chứng tỏ khả năng và tạo ấn tượng tốt với nhà quản lý. Những người này luôn mang trong người nguồn năng lượng dồi dào, sự nhiệt tình và khát khao thay đổi bản thân, chinh phục ước mơ. Họ cũng có thể sẵn sàng làm việc ngoài giờ hay không ngại làm nhiều việc cùng lúc và xung phong đảm nhận công việc. Vì vậy, lựa chọn những người trẻ sẽ giúp công ty có được lực lượng “máu lửa”, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

 

Dễ đào tạo và quản lý

Sinh viên mới ra trường thường thích nghi nhanh và hào hứng bắt tay vào công việc nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng so với các nhân viên lớn tuổi. Họ có nhiều ý tưởng, tinh thần cầu tiến và tiếp thu cái mới. Vì ít va chạm nên họ không ngại rủi ro, dám thử thách để đổi lấy thành công. Đây là lý do vì sao nhiều công ty lại ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Ngoài ra, vì mới bắt đầu thay đổi môi trường “từ giảng đường đến công ty” nên các bạn trẻ chưa bị tác động bởi các văn hóa xấu hay sự “lươn lẹo”, cạnh tranh không lành mạnh ở công sở. Họ thường chỉ tập trung hoàn thành công việc. Vì thế nên việc quản lý có phần sẽ dễ dàng hơn cho nhà tuyển dụng.

 

Mức lương không cao

Nếu tuyển những nhân viên nhiều kinh nghiệm bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc đàm phán lương. Còn các tân cử nhân luôn mong muốn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm hơn là chú trọng vào mức lương, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc tuyển dụng khi tuyển những người trẻ. Nhưng điều này không có nghĩa bạn áp đặt và đưa ra một mức lương quá thấp, hãy trả cho họ mức lương phù hợp bởi đây là cách để bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu và có thể “giữ chân” những nhân viên tiềm năng này trong tương lai.

Các ứng viên mới ra trường sẽ rất tiềm năng nếu bạn biết cách “khai thác” những thế mạnh của họ. Chúc thành công!

Yến Nhi

 

  •  
     

Bí quyết tuyển dụng - Cẩm nang khác