Những câu nói hay và truyền cảm hứng trong công việc

Những câu nói hay về công việc của những người nổi tiếng khắp thế làm giảm bớt cảm giác nhàm chán, tăng thêm động lực để thành công hơn.

Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là quan trọng. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc. – Steve Jobs (Nhà sáng lập công ty Apple)


Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa. – Bill Gates (Chủ tịch tập đoàn Microsoft) 

 Đừng bao giờ đợi đến ngày mai khi bạn có thể làm vào ngày hôm nay. – Mark Twain (Nhà văn, tiểu thuyết gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ)

Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ và đặc biệt là được hợp tác với những người tài năng. Bạn không thể hoàn thành tốt mọi việc nếu làm một mình. – Donald Trump (Tổng thống Mỹ)

Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo. – John Quincy Adams (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 6)

Thất bại là cơ hội để một người cải thiện bản thân theo cách thông minh hơn. Người sợ đối mặt với tương lai, sợ sự thất bại sẽ tạo ra giới hạn trong những việc họ làm. – Henry Ford – Người Mỹ ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng một lần trong đời thôi. – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của Dropbox)

Câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu tôi mỗi ngày là: Liệu có phải tôi đang làm điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm được? Trừ khi tôi cảm thấy tôi đang xử lý điều quan trọng nhất mà mình có thể làm, còn lại tôi sẽ cảm thấy không thoải mái với cách mình sử dụng thời gian. – Mark Zuckerberg (Nhà sáng lập Facebook)

Điều quan trọng mà tôi sớm học được đó là bạn luôn phải đặt ra một mục tiêu cụ thể trong cuộc sống, cả ngắn hạn và dài hạn. Đặt ra những mục tiêu như thế giúp bạn có kế hoạch rõ ràng để hoàn thành và thực hiện nó. Tôi áp dụng điều này trong công việc, dù hiếm khi dùng chúng trong cuộc sống của mình. – Denise Morrison (CEO của Campbell Soup)

Giá trị của một người nên được nhìn nhận bởi những gì họ đã cho đi chứ không phải là những gì họ đã nhận được. – Albert Einstein (Nhà vật lý học người Đức). Đây cũng là một trong những câu nói hay về công việc, thúc đẩy tinh thần của rất nhiều người.

Người bi quan là người thấy những khó khăn trong các cơ hội và người lạc quan là người nắm lấy cơ hội từ những khó khăn của mình. – Harry S Truman (Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ)

Tôi chỉ có hai quy tắc: Làm những gì có thể và cố gắng hết sức. Đó là cách duy nhất để bạn có được cảm giác hoàn thành một điều gì đó. – Đại tá Harland Sanders (người sáng tạo ra món gà rán, hiện là món chính trong thực đơn của chuỗi nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng thế giới KFC)

Cố gắng nhìn vào điểm yếu và chuyển đổi nó thành sức mạnh của mình. Đó là sự thành công. – Zig Ziglar (Ông vua bán hàng, diễn giả tài ba và một bậc thầy về đào tạo kỹ năng) 


Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng – Voltaire (Đại văn hào, tác giả, bình luận gia, nhà thần luận và triết gia người Pháp)

Không thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt. Những thiên tài không cần nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt chỉ là một cái bong bóng xà phòng đẹp đẽ. – Khuyết danh

Thành công không phải là kết thúc; thất bại không phải là chấm dứt mà là sự dũng cảm để tiếp tục điều đó. – Winston Churchill (Cựu Thủ tướng Anh)

Khó khăn là một món quà – nếu không có khó khăn, chúng ta sẽ không phát triển. – Anthony Robbins (Bậc thầy huấn luyện CEO)

Hầu hết mọi thứ đáng giá đều đi kèm một số rủi ro, cho dù đó là bắt đầu một công việc kinh doanh mới, cho dù là rời khỏi nhà, kết hôn hay bay vào vũ trụ. – Chris Hadfield (Nhà du hành vũ trụ)

Không có bí mật để thành công. Đó là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại. – Colin Powell (Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ)


Hãy bắt đầu mỗi ngày làm việc của bạn một cách đọc những câu nói hay về công việc để thêm hứng khởi và bạn sẽ thêm yêu công việc của mình. Careerlink.vn chúc bạn may mắn và thành công.


Phương Thảo

Sao chép thành công