5 câu hỏi của ứng viên bạn cần chuẩn bị trả lời

Trước khi một cuộc phỏng vấn kết thúc, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ tạo điều kiện cho ứng viên hỏi họ một số câu hỏi. Và trong khi đặt câu hỏi là một biểu hiện tích cực của người tìm việc, thì những câu hỏi của họ có thể khiến một số nhà tuyển dụng chưa có nhiều kinh nghiệm bất ngờ và khó xử. Để tránh điều này, hãy làm quen với những câu hỏi thường gặp của ứng viên trước buổi phỏng vấn, cụ thể là 5 điều sau đây.

Mô tả một ngày làm việc điển hình cho vị trí

Nếu bạn không quen với hoạt động hàng ngày của công việc cụ thể mà bạn đang tuyển dụng, đây có thể là một câu hỏi khó để trả lời. Tuy nhiên, bằng cách biết về câu hỏi phổ biến này, bạn có thể gặp người quản lý bộ phận trước buổi phỏng vấn để tìm hiểu. Vì ứng viên đang muốn tưởng tượng mình đang trong vai trò này nên một vài chi tiết cụ thể sẽ rất hữu ích giúp cung cấp cho họ một “bức tranh” rõ ràng về ngày làm việc của họ trông sẽ như thế nào.

Những thách thức liên quan đến công việc là gì?

Một số nhà tuyển dụng có khuynh hướng tránh tiết lộ về các khó khăn thường gặp phải trong công việc nhưng đây là điều không nên. Hãy thành thật về những thách thức của vị trí và thậm chí có thể hỏi ứng viên suy nghĩ như thế nào về các thử thách đó. Nếu họ vẫn thể hiện sự nhiệt tình với công việc và nói về một số giải pháp phù hợp thì bạn có thể đã tìm thấy một ứng viên đầy tiềm năng.

Sự thành công trong vai trò này được đánh giá như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp đánh giá sự thành công theo những cách khác nhau, vì vậy bất kỳ nhân viên có trách nhiệm nào cũng muốn biết công ty của bạn đánh giá thành tích như thế nào, có dựa trên doanh số, hay số lượng các dự án hoàn thành hay không? Đồng thời họ cũng muốn biết công ty mong đợi điều gì ở họ và họ cần làm gì để thành công ở vị trí này…

Do đó, hãy chuẩn bị để trả lời điều này một cách kỹ lưỡng bằng cách cung cấp một vài thông tin về thói quen làm việc của những người đã thành công ở vị trí này trong quá khứ. Chẳng hạn “X đảm nhận công việc này trước đây và rất thành công nhờ vào việc tham gia các sự kiện kết nối để phát triển khách hàng mới kết hợp với việc gọi điện thoại và gửi email đồng thời vẫn giữ mối liên hệ mật thiết với các khách hàng cũ”. Nếu chỉ nói một cách đơn giản “Chúng tôi đánh giá thành công dựa vào cách nhân viên làm việc chăm chỉ và phát huy hết năng lực” sẽ không giúp ích cho các ứng viên tiềm năng. 

Giá trị hàng đầu của công ty là gì và điều đó được thể hiện như thế nào trong ngày làm việc?

Câu hỏi này có thể là khởi đầu cho một cuộc trò chuyện có giá trị về văn hóa công ty cũng như các kiểu nhân viên bạn hiện có trong đội ngũ. Tính cách của các thành viên khác như thế nào? Họ thường hợp tác cùng nhau hay làm việc độc lập? Những loại ý tưởng nào được hoan nghênh trong văn phòng? Những loại năng lượng công ty mong muốn ở nhân viên? Bởi văn hóa công sở ngày càng trở nên quan trọng đối với người tìm việc nên đây là vấn đề cần được đề cập trước khi họ gia nhập vào doanh nghiệp.  

Anh/ chị yêu thích điều gì khi làm việc ở đây?

Những người tìm việc xem các nhân viên kỳ cựu là một nguồn tài nguyên quý giá khi họ muốn tìm hiểu về môi trường làm việc mới. Giống như bạn muốn đưa ra một quyết định tuyển dụng đúng đắn, họ cũng cần chắc rằng công việc ứng tuyển là vị trí phù hợp với họ. Do đó, bạn sẽ nhận được câu hỏi này từ những ứng viên tiềm năng – những người muốn biết cảm nhận của bạn khi làm việc tại công ty, không phải với tư cách là người đại diện mà ở vai trò bạn là một người làm việc bình thường.

Hãy đưa ra câu trả lời trung thực nhất của bạn. Cho dù bạn yêu thích các cơ hội được đào tạo hay đồng nghiệp thân thiện, cấp trên tâm lý, hãy nói về nó. Câu trả lời của bạn rất có giá trị với những người đang hi vọng tham gia vào doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 5 câu hỏi phổ biến mà ứng viên thường đặt ra cho nhà tuyển dụng trong các buổi phỏng vấn. Đôi khi có những ứng viên sẽ đưa ra các câu hỏi khiến bạn lúng túng. Trong trường hợp đó, thay vì lo lắng về việc trông bạn như không chuyên nghiệp, hãy thoải mái giải thích rằng bạn không chắc chắn về câu trả lời cho vấn đề của họ. Sau đó hướng họ đến một người có thể cung cấp thông tin hoặc đề nghị trả lời sau qua email hoặc điện thoại. Nếu vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện những gì đã hứa.

 

Pha Lê 22/11/2019

Sao chép thành công