7 điều bạn nên nói khi ứng tuyển việc làm

Ứng tuyển việc làm ngày nay cạnh tranh hơn bao giờ hết. Điều đó có nghĩa là bạn cần có khả năng truyền đạt hiệu quả các kỹ năng để tạo lợi thế tốt nhất. Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên làm nổi bật càng nhiều điểm mạnh của mình càng tốt.

Một cách dễ dàng để làm điều này là thêm một vài câu đơn giản nhưng có sức tác động rất mạnh. Dưới đây là 7 điều bạn nên nói trong cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Tôi rất quen thuộc với những gì công ty đang làm

Việc cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn đã quen với những gì công ty của họ đang làm cho thấy rằng bạn có thể làm việc hiệu quả và không làm lãng phí thời gian của họ. Do đó, hãy nghiên cứu về công ty trước khi phỏng vấn. Kiểm tra trang web, mạng xã hội để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ cũng như cập nhật các tin tức mới nhất. Đồng thời giải thích kỹ năng và kinh nghiệm của bạn hoàn toàn phù hợp với nhà tuyển dụng.

Tôi linh hoạt                  

Môi trường làm việc luôn thay đổi và các nhà tuyển dụng tiềm năng đang tìm kiếm các ứng viên luôn sẵn sàng thay đổi và có thể thích nghi ngay lập tức. Trong thế giới kinh doanh với nhịp độ nhanh ngày nay, nhân viên phải có khả năng đa nhiệm.

Nói rằng bạn có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành công việc. Điều này có thể là làm thêm giờ hoặc đảm nhận các nhiệm vụ ngoài mô tả khi cần thiết.

Tôi tràn đầy năng lượng và có thái độ tích cực

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng thích những ứng viên có tinh thần lạc quan và có thái độ “Tôi có thể làm được”. Thái độ dễ lây lan và ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của toàn công ty. Do đó, hãy để sự lạc quan của bạn tỏa sáng trong quá trình phỏng vấn.

Vậy khi ứng tuyển việc làm, bạn cần làm gì? Đảm bảo luôn nói tích cực về các nhà tuyển dụng trước đây. Những nhận xét tiêu cực và những câu nói châm biếm về sếp cũ và đồng nghiệp trong quá khứ sẽ khiến bạn trông thật tầm thường. Nếu bạn nói xấu công ty trước đây của mình, nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ làm điều tương tự với họ.

Tôi có một trải nghiệm làm việc tuyệt vời

Đây là cơ hội để bạn tỏa sáng. Hãy làm nổi bật bất kỳ nhiệm vụ nào trước đây có liên quan trực tiếp đến công việc mới của bạn. Nếu đó là vị trí quản lý, hãy nêu rõ mỗi lần bạn chịu trách nhiệm giám sát, đào tạo và phát triển các nhân viên khác. Hãy thảo luận về cách bạn tạo động lực và chia sẻ các ví dụ cụ thể về cách bạn tăng năng suất cho đội nhóm.

Tôi là một người có tinh thần đồng đội

Khả năng làm việc nhóm là một trong những phẩm chất mà nhà tuyển dụng coi trọng nhất. Trong bất kỳ công việc nào bạn làm, sẽ có những khía cạnh mà bạn phải làm việc hoặc cộng tác với những người khác. Thế nên, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã làm việc nhóm như thế nào trong quá khứ và những gì bạn đã làm gì để giúp nhóm trở nên thành công.

Ngoài ra, cũng có lúc bạn sẽ cần làm việc một mình, vì vậy ngược lại hãy đảm bảo bạn cũng đưa ra các ví dụ về những lúc bạn chủ động và thành công khi làm việc độc lập khi ứng tuyển việc làm.

Tôi đang tìm cách trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Các nhà tuyển dụng yêu thích những ứng viên luôn học hỏi nâng cao nền tảng kiến ​​thức để biến mình thành nhân viên tốt nhất có thể. Việc nói rằng bạn đang muốn trở thành một chuyên gia trong ngành nghề khiến nhà tuyển dụng coi bạn là tài sản chứ không phải người gây trở ngại. Bạn là nguồn lực mà các nhân viên khác có thể học hỏi.

Đây cũng là một cách tinh tế để minh họa rằng bạn có một thái độ xuất sắc. Bạn đang muốn trở thành người giỏi nhất trong những gì bạn làm. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn không phải là một người thiếu tin cậy mà là một nhân viên muốn gắn kết lâu dài.

Tôi biết cách duy trì động lực

Một nhân viên có động lực là một nhân viên làm việc hiệu quả. Vậy nên đừng quên nói về mức độ động lực cao của bạn đã giúp bạn hoàn thành công việc tốt như thế nào. Nếu bạn là một người làm việc tỉ mỉ, hãy thảo luận về các kỹ năng sắp xếp của bạn và sự chú ý đến từng chi tiết. Các công ty luôn tìm kiếm những nhân viên đáng tin cậy mà họ có thể tin tưởng.

Một cuộc phỏng vấn là cơ hội để tiếp thị bản thân cho một nhà tuyển dụng tiềm năng. Với những điều gợi ý trên đây, mong rằng bạn sẽ biết cách để trình bày các thế mạnh tốt nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng và đảm bảo nhận được công việc mơ ước khi ứng tuyển việc làm.

Huỳnh Trâm

Sao chép thành công