Tiêu chí tuyển dụng của công ty đa quốc gia

Làm việc tại công ty đa quốc gia bạn sẽ có cơ hội được học tập kinh nghiệm, cọ sát với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Tuy nhiên, để có được những cơ hội đó, trước tiên bạn cần phải biết được các tiêu chí tuyển dụng của những công ty lớn này.

Nhân tố con người


Tại các công ty đa quốc gia điều họ chú trọng đầu tiên ở ứng viên chính là nhân tố con người, ở đây bạn sẽ phải vượt qua những thử thách mà không trường lớp hay bằng cấp nào có thể dạy bạn. Đó là những kỹ năng mềm, những kinh nghiệm thực tế và cả tính cách của con người bạn… Chính vì vậy, để vượt qua được nhà tuyển dụng trở thành nhân viên của công ty đa quốc gia bạn cần phải thể hiện cho họ thấy được những phẩm chất cá nhân mà họ đang cần ở bạn.

Không quan trọng bằng cấp


Bằng cấp được ví như tấm vé thông hành để bạn có thể đi vào bất cứ đâu, nhưng ở công ty đa quốc gia bằng cấp không có năng lực đó. Họ không cần một tấm bằng giỏi nhưng lại không thể làm được gì, không có kỹ năng mềm, khả năng thích ứng với công việc… Do vậy, ngoài tấm bằng, bạn hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nếu muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Khả năng thích ứng với công việc

Khả năng thích ứng với công việc là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều yêu cầu ở các ứng viên. Tuy nhiên, ở những công ty đa quốc gia thì yêu cầu này cao hơn rất nhiều, bởi ngay trong thời gian tập sự bạn sẽ phải làm việc như những nhân viên thực thụ, bạn sẽ phải cạnh tranh với những nhân viên khác và có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc. Nếu không làm được như vậy, bạn sẽ bị đánh bật ngay tức khắc.

Thể hiện được tố chất lãnh đạo

Ở những công ty đa quốc gia, dù bạn là nhân viên nhưng vẫn phải thể hiện được tố chất lãnh đạo của mình. Bởi ở đây bạn luôn phải làm việc nhóm, tập thể hoặc có những dự án do bạn là người trực tiếp đề xuất và thực hiện. Vì vậy, nếu không có tố chất lãnh đạo bạn sẽ rất khó để làm tốt công việc của mình và luôn phải chịu sự lép vé khi tham gia vào công việc tập thể

Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Bạn sẽ thất bại nếu bạn không có mục tiêu rõ nghề nghiệp rõ ràng khi ứng tuyển vào công ty đa quốc gia. Bởi chỉ những người có mục tiêu rõ ràng họ mới biết mình cần phải làm gì ở những nơi có nhiều sự cạnh tranh, áp lực lớn như vậy. Vì thế, nếu bạn không chứng tỏ được cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có tham vọng, có mục tiêu chắc chắn bạn sẽ khó vượt qua để trở thành nhân viên của công ty.

Trung thực

Trung thực là điều mà ở bất kỳ đâu bạn cũng đều phải có, bạn không thể ba hoa với các nhà tuyển dụng rằng bạn biết nhiều thứ nhưng thực chất bạn lại không biết được gì. Nhất là công ty đa quốc gia, sự giả dối sẽ bị phát hiện sớm nếu bạn may mắn vượt qua được các nhà tuyển dụng, thì trong công việc cũng sẽ sớm tố cáo bạn mà thôi. Vì vậy, hãy trung thực với những gì mình có, cơ hội sẽ đến với bạn.

Sự quyết liệt và ham học hỏi

Khi quyết định ứng tuyển vào công ty đa quốc gia bạn cần phải có sự chuẩn bị, quyết tâm lớn. Phải đặt ra cho mình mục tiêu và quy tắc trong công việc, không ngại khó, ngại khổ. Chịu khó học hỏi từ những người khác, bỏ qua sự tự ái của bản thân, không dấu dốt và sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đương đầu với thử thách. Nếu làm được như vậy, bạn mới có thể tồn tại được ở các công ty đa quốc gia.

Để thành công tại công ty đa quốc gia bạn phải hiểu được công ty đa quốc gia là gì, môi trường làm việc ra sao, cơ hội và thử thách nào sẽ đến với bạn cộng với sự quyết tâm, tinh thần ham học hỏi bạn sẽ làm được những điều bạn muốn. Chúc bạn thành công!

Thúy Lộc

Sao chép thành công