Nhóm máu nói lên điều gì về tính cách và nghề nghiệp của bạn?

Nếu bạn thắc mắc rằng nhóm máu nói lên điều gì về tính cách, công việc phù hợp với bạn, thì bài viết sau đây sẽ dành cho bạn.

Việc xác định nhóm máu của bạn ngoài việc cho biết bạn có thể hiến máu hoặc nhận máu từ ai thì nó còn tiết lộ cá tính, khả năng tương thích trong các mối quan hệ xã hội và nghề nghiệp phù hợp với bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong định hướng nghề nghiệp thì hãy tham khảo các công việc phù hợp với từng nhóm máu sau đây nhé!

Nhóm máu O nói lên điều gì?

Đây là nhóm máu khá phổ biến. Người có nhóm máu O thường được mô tả là người năng động, tự tin, sáng tạo, lạc quan và rất giỏi trong việc xây dựng các mối quan hệ xã hội. Họ cũng có khả năng lãnh đạo và đọc được cảm xúc của người khác.

Họ không quan tâm đến chi tiết và linh hoạt giúp họ dễ dàng ứng phó trước những tình huống khó khăn. Người thuộc nhóm máu O thường rất cởi mở và sẽ nói bất cứ điều gì là trong tâm trí của họ. Họ đánh giá cao ý kiến của người khác và thích được là trung tâm của sự chú ý. Họ cũng là người có tinh thần trách nhiệm, có khả năng định hướng và tập trung khá tốt.

Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu O có sự nhạy cảm quá mức, dễ bốc đồng, dễ bị công kích khi đang mệt mỏi hoặc chán nản.

Chiến lược về lối sống và công việc cho nhóm máu O:

–       Xây dựng kế hoạch rõ ràng cho các mục tiêu và nhiệm vụ – hàng năm, hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày để tránh sự bốc đồng.

–       Thay đổi các thói quen xấu dần dần, thay vì cố gắng giải quyết mọi thứ cùng một lúc.

–       Tránh đưa ra quyết định lớn hoặc tiêu tiền khi bị căng thẳng.

–       Thực hiện các hoạt động thể chất khi bạn cảm thấy lo lắng.

Người thuộc nhóm máu O có nhiều khả năng phù hợp với công việc như ngân hàng, chính trị gia, kinh doanh/bán hàng, bác sĩ trị liệu…

Nhóm máu A nói lên điều gì?

Những người có nhóm máu này được mô tả là có khả năng tổ chức tốt. Họ thích giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp nhưng khá kiên định và dễ bị căng thẳng, làm việc có định hướng và không thích sự bất ngờ, khá cầu toàn, nhạy cảm với môi trường xung quanh. Chẳng hạn, họ quan tâm rất nhiều về nghi thức cũng như các tiêu chuẩn xã hội. Họ không thích phá vỡ các quy tắc đã đặt ra về nghi thức xã giao hoặc các tiêu chuẩn hoặc quy tắc xã hội đã đặt ra.

Trong khi những người khác cảm thấy hoảng sợ hoặc bỏ cuộc khi gặp khó khăn thì họ vẫn mạnh mẽ. Mọi người xung quanh thích họ và dựa vào họ bởi vì họ rất đáng tin cậy và tận tâm. Họ thích cảm giác yên bình và tránh va chạm, xung đột càng nhiều càng tốt, có nhiều khả năng hướng nội hoặc thu mình hơn người thuộc các nhóm máu khác.

Họ cũng là người ra quyết định cẩn thận và dành thời gian trước khi đưa ra kết luận. Bên cạnh đó, họ không giỏi làm việc đa nhiệm vì họ thích xử lý một nhiệm vụ tại một thời điểm. Họ lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ, và mọi nhiệm vụ mà họ tham gia đều được thực hiện với rất sự nhất quán và nghiêm túc.

Những điều nhóm máu A cần tránh là đám đông, tiếng ồn lớn, cảm xúc tiêu cực, làm việc quá sức, thiếu ngủ, ăn quá nhiều đường và tinh bột.

Chiến lược về lối sống và công việc cho nhóm máu A:

–       Rèn luyện sự sáng tạo và thể hiện chúng trong công việc và cuộc sống của bạn

–       Thiết lập lịch trình hàng ngày phù hợp

–       Đi ngủ trước 11:00 pm và ngủ từ 8 tiếng trở lên. Đừng nán lại trên giường, ngay khi bạn thức dậy.  

–       Nghỉ ngơi ít nhất hai lần 20 phút mỗi ngày trong ngày làm việc.

–       Đừng bỏ bữa. Ăn nhiều protein vào đầu ngày, ít hơn vào cuối ngày. Hãy ăn khi bạn lo lắng.

–       Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần. Mỗi lần từ 30 đến 45 phút.

Người thuộc nhóm máu A là một đồng đội hiệu quả nhưng không giỏi về quản lý. Vậy nhóm máu nói lên điều gì về nghề nghiệp của bạn? Bạn sẽ phù hợp với các công việc có tính chi tiết như kế toán, thủ thư, luật sư, kinh tế, nhà nghiên cứu, lập trình viên… nhưng không phù hợp với nghề nghiệp cần tư duy sáng tạo.

Nhóm máu B nói lên điều gì?

Sáng tạo, trung thực, chăm chỉ, sống có mục đích, thực tế và tham vọng nhưng không có khả năng ủy thác là những đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu B. Họ thường đạt được năng suất cao trong công việc bởi họ có sự tập trung cao độ và làm việc chăm chỉ. Người thuộc nhóm máu B giỏi đọc ý nghĩ của người khác nhưng không mạnh về giao tiếp. Thế nhưng, những gì họ thiếu trong ngoại giao sẽ được bù đắp qua các ý tưởng độc đáo, năng lượng tràn đầy và khả năng hoàn thành tốt công việc.

Người thuộc nhóm máu B khó phục hồi sau căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng ghi nhớ, tập trung và hay nhầm lẫn, dễ trầm cảm.

Chiến lược về lối sống và công việc cho nhóm máu B:

–       Hình dung là một sở trường của người thuộc nhóm máu B. Nếu bạn có thể hình dung, bạn có thể đạt được điều mong muốn.

–       Dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để thực hiện các nhiệm vụ sáng tạo đòi hỏi sự chú ý hoàn toàn của bạn.

–       Đi ngủ trước 11:00 pm và ngủ từ 8 tiếng trở lên. Đó là điều cần thiết để duy trì nhịp sinh học của cơ thể

–       Tham gia vào các hoạt động cộng đồng để xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

–       Khi có tuổi, người có nhóm máu B có xu hướng bị mất trí nhớ và giảm khả năng trí tuệ. Hãy giữ được tinh thần minh mẫn bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung, chẳng hạn như trò chơi ô chữ hoặc học một kỹ năng hay ngôn ngữ mới.

Ngành nghề phù hợp với người có nhóm máu B thường là biên tập, nghệ sĩ, đầu bếp, bác sĩ tâm thần hoặc các công việc thủ công…

Nhóm máu AB nói lên điều gì?

Là loại máu hiếm nhất, AB là sự hòa trộn giữa hai nhóm máu A và B, do đó dường như người thuộc nhóm máu này sở hữu hai thái cực tính cách cùng một lúc, chẳng hạn vừa có tính nhút nhát lại vừa cởi mở, vừa thích trì hoãn nhưng cũng khá tự tin. Do đó, những ai giao tiếp với người có nhóm máu AB sẽ gặp nhiều khó khăn bởi họ không dễ để dự đoán. Họ là người đáng tin cậy, có trách nhiệm, không ngại giúp đỡ người khác, có sự kiên nhẫn và trí thông minh, ân cần và nhạy cảm, có khả năng tổ chức tốt nhưng không đặc biệt sáng tạo.

Người thuộc nhóm máu AB cũng dễ căng thẳng. Mối nguy hiểm lớn nhất giữ cảm xúc tức giận trong lòng mà không nói ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng và duy trì sự cân bằng cảm xúc lành mạnh cho người có nhóm máu AB.

Chiến lược về lối sống và công việc cho nhóm máu AB:

–       Tránh các tình huống có tính cạnh tranh cao

–       Tránh suy nghĩ cứng chắc về cách giải quyết và khắc phục vấn đề, đặc biệt là những vấn đề bạn có thể kiểm soát và tạo ảnh hưởng.

–       Xây dựng một kế hoạch rõ ràng cho các mục tiêu và nhiệm vụ – hàng năm, hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày – để tránh rơi vào tình trạng vội vã gây sai lầm.

–       Đừng cố gắng giải quyết mọi thứ cùng một lúc

–       Tập thể dục 40-60 phút mỗi ngày. Có thể tập thiền hoặc yoga.

–       Thực hành kỹ thuật trực quan hàng ngày

–       Kết thúc ngày làm việc với một số hoạt động thể chất, đặc biệt nếu công việc khiến bạn ít vận động. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều năng lượng hơn.

Sự trầm tĩnh và tư duy logic nổi bật khiến người thuộc nhóm máu AB trở thành những nhà hoạch định chiến lược, nhà ngoại giao và luật sư giỏi. Họ cũng thích hợp với các vị trí quản lý, nhà đàm phán, đại diện bán hàng, quan hệ công chúng hoặc giáo viên…

Trên đây là một số chia sẻ nhằm giải đáp câu hỏi Nhóm máu nói lên điều gì về tính cách, công việc và nghề nghiệp phù hợp với từng nhóm máu. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong việc định hướng cũng như phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Sao chép thành công