6 Lí do nên tìm việc trong kỳ nghỉ lễ

Nhiều người tìm việc cho rằng các ngày lễ không phải là thời gian tốt nhất để “săn lùng” việc làm, vì thế họ tạm ngừng việc tìm kiếm cho đến sau năm mới. Một số người khác lại bị phân tâm bởi các hoạt động vui chơi, không dành nhiều thời gian và công sức cho việc tìm kiếm trong khi họ đang cần việc. Trong nhiều trường hợp, đây có thể xem là một sai lầm. Việc tìm kiếm việc làm trong các ngày lễ thực sự có thể mang đến cho bạn những lợi thế nhất định, không dễ dàng bắt gặp ở các thời gian khác trong năm.

Dưới đây là 6 lý do tại sao tìm kiếm việc trong kỳ nghỉ lễ là ý tưởng hay để thực hiện, hãy cùng tham khảo nhé.

Các công ty vẫn tuyển dụng

Không phải bởi vì nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng kỳ nghỉ lễ là khoảng thời gian nghỉ ngơi và giảm bớt hoạt động mà điều đó có nghĩa là việc kinh doanh sẽ đứng yên. Việc tuyển dụng vẫn tiếp tục diễn ra bất kể thời gian nào trong năm và cuối quý 4 thậm chí còn là giai đoạn đặc biệt bận rộn, bởi rất nhiều công ty phải hoàn thành việc tuyển dụng vào cuối năm để có thể bắt đầu ngay các dự án vào đầu năm mới. Hãy tham khảo các trang tuyển dụng việc làm như Careerlink.vn và bạn sẽ thấy hàng ngàn công việc có sẵn mà nhà tuyển dụng đang cần lúc này.

 
Ngăn chặn sự mất động lực

Nếu tạm ngưng quá trình tìm việc trong các ngày lễ, điều đó có thể khiến bạn khó quay trở lại “vòng xoay” của mọi thứ khi khởi động lại. Bằng cách tiếp tục cuộc “săn” của mình, bạn sẽ giữ được động lực và không bỏ lỡ bất cứ cơ hội việc làm nào có được trong thời gian này.

Ít cạnh tranh hơn

Bởi vì rất nhiều người cho rằng các kỳ nghỉ không phải là thời gian tốt nhất để tìm kiếm việc làm nên họ ít chú tâm hơn, thay vào đó là lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ, du lịch hay gặp gỡ bạn bè… Vậy nên, tìm việc trong các kỳ nghỉ lể bạn có thể gặp ít sự cạnh tranh hơn cho mỗi công việc, tự nhiên bạn sẽ nổi bật hơn và nâng cao cơ hội nhận được các lời mời phỏng vấn.

Tận dụng được thời gian nghỉ

Nếu bạn đang có một công việc thì sẽ khó dành nhiều thời gian để tìm vị trí mới, vì vậy kỳ nghỉ thực sự có thể là cơ hội của bạn để đầu tư nhiều hơn. Nếu bạn còn bất kỳ ngày nghỉ nào thì hãy tận dụng tối đa chúng để cập nhật CV của bạn và gửi hồ sơ ứng tuyển đến các vị trí phù hợp.

Có thể thương lượng ngày bắt đầu

Nếu bạn được tuyển dụng ngay trước một ngày lễ lớn như Giáng sinh, bạn có thể thương lượng ngày bắt đầu công việc là sau Tết tây. Nghỉ lễ có thể được xem như là một bước đệm giữa công việc cũ và công việc mới, sẽ cho bạn thêm một chút thời gian để chuẩn bị cho vai trò sắp tới.

Các ngày lễ là thời gian hoàn hảo để kết nối

Sử dụng các mối quan hệ luôn là một cách tuyệt vời để có được công việc hay cơ hội phỏng vấn và các ngày lễ là cơ hội hoàn hảo để kết nối. Hầu hết mọi người đều mong đợi những lời chúc mừng trong ngày lễ, vì vậy hãy tận dụng điều này. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận với những người lâu nay không gặp mặt. Hãy gửi tin nhắn chúc mừng qua email hoặc các mạng xã hội, đồng thời cũng nói với họ bạn đang tìm kiếm việc mới và đề nghị được giúp đỡ.

Việc tuyển dụng vẫn diễn ra ở bất cứ thời gian nào trong năm khi có nhu cầu. Nếu một công ty quyết định rằng họ cần một nhân viên cho vị trí mới hoặc thay thế cho nhân viên cũ đã rời đi, họ sẽ không chờ đợi để bắt đầu quá trình tuyển dụng. Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm thành công. Đừng bỏ lỡ công việc tốt bởi việc bạn đã quyết định ngừng tìm kiếm trong kỳ nghỉ lễ. Ngay cả khi bạn cắt giảm các hoạt động tìm việc của mình và dành ít thời gian hơn, bạn vẫn sẽ có thể tìm được việc, tuy nhiên được tuyển dụng sớm hơn luôn luôn tốt hơn là phải chờ đợi đến sau này.

 
Yến Nhi

Sao chép thành công