Minh bạch là gì? Cách xây dựng môi trường công sở minh bạch

Minh bạch là thuật ngữ được dùng phố biến trong đời sống hiện nay. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu rõ định nghĩa minh bạch là gì? Và đặc biệt, trong môi trường công sở thì nó có những nguyên tắc gì? Hãy cùng tìm hiểu những nội dung này qua bài viết sau nhé!

Minh bạch là gì? Cách xây dựng môi trường công sở minh bạch

Minh bạch là gì? Minh bạch tiếng Anh là gì?

Minh bạch tiếng Anh là transparent, được hiểu là việc đảm bảo sự rõ ràng, công khai. Trong thực tế, minh bạch còn có thể được hiểu theo nghĩa rộng hơn đó là sự bình đẳng, không phân biệt trong quá trình tiếp cận thông tin của những đối tượng khác nhau. Tức là sẵn sàng tham gia trao đổi một cách thẳng thắn, trung thực về quá trình ban hành các chính sách và quyết định.

Minh bạch không chỉ có ý nghĩa với mỗi cá nhân mà còn có vai trò quan trọng trong môi trường công sở.

“Tính minh bạch trong bối cảnh kinh doanh hoặc quản trị đề cập đến tính cởi mở và trung thực. Điều này đòi hỏi phải công bố tất cả các thông tin liên quan để những người khác có thể đưa ra quyết định sáng suốt.”

Minh bạch trong môi trường công sở được thể hiện như thế nào?

Môi trường công sở khá phức tạp và có nhiều hoạt động diễn ra, trong đó có nhiều người cùng được hưởng lợi cuối cùng cho sự đầu tư của mình. Vậy nên mọi thứ đều phải được rõ ràng, minh bạch.

Sự minh bạch trong môi trường công sở được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, đó có thể là sự cởi mở, chia sẻ thẳng thắn về tầm nhìn hay sứ mệnh của tổ chức. Cụ thể, minh bạch trong môi trường công sở được thể hiện ở những điều sau:

  • Công ty, doanh nghiệp cần phổ biến đến mọi nhân viên về tầm nhìn, sứ mệnh của mình để đảm bảo sự minh bạch cho tổ chức;
  • Công khai rõ ràng về vấn đề tổ chức, quản lý cũng như các tài liệu chung trong công ty với toàn bộ hệ thống nhân sự của công ty;
  • Các cổ đông của công ty, doanh nghiệp đều được biết và công khai về những thông tin quan trọng giống nhau, bất kể là nắm giữ ít hay nhiều cổ phần;
  • Có sự trao đổi thẳng thắn, rõ ràng giữa các cấp quản lý và nhân viên để đảm bảo mọi thức diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất;
  • Nhân viên được tham gia đóng góp ý kiến vào những vấn đề đưa ra bàn luận của công ty chứ không chỉ riêng lãnh đạo;
  • Mọi kết quả đánh giá năng lực của nhân viên được công khai rõ ràng;
  • Công khai rõ ràng về cơ chế thưởng, phạt…

Vai trò của minh bạch trong môi trường công sở

Sự minh bạch có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Bởi người tiêu dùng luôn ưu tiên việc chi tiêu cho những sản phẩm mang tính minh bạch. Sự minh bạch còn có vai trò to lớn khi xét về nội bộ doanh nghiệp, cụ thể vai trò của minh bạch là gì? Đó là:

Tăng niềm tin của nhân viên với doanh nghiệp

Minh bạch trong môi trường công sở sẽ giúp tăng thêm niềm tin cho nhân viên đối với công ty, doanh nghiệp. Nhân viên luôn mong muốn được biết những thông tin về tình hình của công ty để họ cảm thấy bản thân được coi trọng. Điều đó góp phần tăng thêm sự tín nhiệm, niềm tin của nhân viên vào nơi mình làm việc. Minh bạch trong môi trường công sở còn tạo động lực để thúc đẩy sự nhiệt huyết, cống hiến của nhân viên trong tương lai.

Đánh giá nhân viên chính xác và công bằng

Đây còn là yếu tố để giúp bạn nhìn nhận nhân viên một cách chính xác và công bằng hơn. Việc công khai các tiêu chí đánh giá cụ thể, chế độ thưởng phạt và kết quả của công việc với toàn bộ nhân viên trong công ty sẽ tạo điều kiện để lãnh đạo đánh giá năng lực nhân viên một cách công tâm nhất. Điều đó còn giúp hạn chế sự thiên vị hay những cảm xúc tiêu cực nảy sinh trong quá trình đánh giá.

Khi nhân viên nhìn vào những thông tin minh bạch đó cũng tự nhận ra được ưu điểm và những mặt hạn chế cần khắc phục của bản thân, thúc đẩy họ nỗ lực và cố gắng để đạt được hiệu suất công việc tốt hơn.

Minh bạch giúp doanh nghiệp tuyển dụng dễ dàng hơn

Khi doanh nghiệp, công ty có sự minh bạch cũng sẽ giúp quá trình tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn, một công ty công khai minh bạch những thông tin về công ty, vị trí tuyển dụng như lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mô tả vị trí công việc, quyền lợi và trách nhiệm… sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của ứng viên hơn. Hầu hết các ứng viên tiềm năng đều sẽ gửi gắm niềm tin ở những nơi minh bạch, rõ ràng về mọi thứ.

Cách mà các lãnh đạo doanh nghiệp tạo ra môi trường minh bạch là gì?

Minh bạch trong chia sẻ thông tin

Một doanh nghiệp cần phải minh bạch trong việc chia sẻ các thông tin quan trọng cho nhân viên ở mọi cấp độ thay vì giữ cho riêng ban lãnh đạo. Đó có thể là các thông tin về mục tiêu tổ chức, tiêu chí đo lường năng suất, kế hoạch phân bổ tài nguyên. Việc minh bạch này giúp doanh nghiệp nhận được lòng tin từ khách hàng và đem lại nguồn doanh thu hiệu quả hơn trong suốt quá trình hoạt động.

Dễ tiếp cận

Nhân viên cần cảm thấy thoải mái khi tiếp cận bất kỳ cấp quản lý, ở bất cứ thời điểm nào. Khi bạn sắp xếp khung giờ nhất định dành cho nhân viên, họ sẽ cảm thấy yên tâm rằng bạn sẽ có mặt để trợ giúp khi họ xuất hiện vấn đề.

Thường xuyên kiểm tra

Bên cạnh việc tham gia các cuộc họp nhóm thường xuyên thì người quản lý cũng cần có những cuộc kiểm tra 1:1 với các thành viên trong nhóm. Tại các buổi kiểm tra này nhân viên sẽ có cơ hội để đặt câu hỏi hoặc nếu lên những điều lo ngại khiến họ cảm thấy không thoải mái khi chia sẻ với cả nhóm.

Chia sẻ và giải thích về các quyết định

Chia sẻ các thông tin bao gồm tốt hay xấu sẽ giúp tăng cường văn hóa tin tưởng. Tốt nhất là các thành viên trong nhóm của bạn sẽ nghe được các quyết định kinh doanh từ bạn.

Công khai công nhận đóng góp của nhân viên

Nhân viên luôn là yếu tố hàng đầu quyết định sự phát triển và đem đến thành công cho các doanh nghiệp. Vậy nên nhân viên trong công ty hay doanh nghiệp sẽ hiểu được giá trị của họ đối với sự phát triển lớn mạnh của công ty nếu được cấp trên công nhận và chia sẻ một cách cởi mở về các đóng góp trong quá trình làm việc. Việc công khai công nhận đóng góp là một chiến lược đúng đắn trong bối cảnh nhân tài là tài nguyên quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trung thực

Nhân viên của bạn sẽ tôn trọng bạn hơn khi bạn nói đúng sự thật. Vậy nên đừng cố che giấu sự thật bằng các báo cáo phức tạp và thuật ngữ kinh doanh. Nếu bạn trung thực bày tỏ thì nhân viên sẽ đền đáp bạn bằng ý kiến đóng góp quý giá để trợ giúp doanh nghiệp phát triển.

Hành động dựa trên ý kiến đóng góp để xây dựng sự tin tưởng

Để đảm bảo sự minh bạch, bạn cần có tinh thần cam kết, lắng nghe cẩn thận và hành động theo ý kiến đóng góp của các nhân viên. Lãnh đạo cần thể hiện hành vi mà họ muốn đội ngũ của mình làm theo, giải quyết các khía cạnh cần thay đổi một cách kịp thời và mang tính xây dựng để tạo dựng sự tin tưởng lâu dài.

Trên đây là những thông tin cụ thể xoay quanh vấn đề minh bạch là gì cũng như các nguyên tắc về minh bạch trong môi trường công sở. Hy vọng sẽ đem đến những thông tin và kiến thức bổ ích dành cho bạn.

Hồng An

Sao chép thành công