Những bí quyết giúp bạn chinh phục “party công sở”

Khi đi làm, bạn sẽ phải làm quen với những buổi tiệc không lớn thì nhỏ do công ty tổ chức. Nếu bạn suy nghĩ tiệc là dịp để bạn trút bỏ “bộ mặt văn phòng” hàng ngày và cứ “thả dàn” thể hiện con người thật của mình thì có lẽ bạn nên xem lại. Để vẫn tuyệt vời trong mắt sếp và đồng nghiệp tại các buổi tiệc công ty, bạn cần lưu ý các điều nên và không nên làm sau đây.

KHÔNG NÊN

Uống quá nhiều đến nỗi say “ngoắc cần câu”

Một trong những điều cấm kị hay “nguyên tắc đen cần tránh” tại các bữa tiệc là uống quá nhiều. Uống đến mức nôn thốc nôn tháo thì chẳng còn thể diện gì. Dư âm của nó có thể vượt xa giới hạn mà bạn có thể tưởng tượng đấy. Một thư “cảnh cáo” dán mác đỏ tư sếp lớn hay một cuộc tẩy chay hội đồng chẳng hạn. Mặc dù, công ty tổ chức tiệc là để nhân viên vui chơi và thư giãn, nhưng bạn cũng nên giữ chừng mực và cư xử nhã nhặn. Đừng tự bôi xấu hình ảnh của mình trong mắt các Sếp và đồng nghiệp.

Dẫn theo người không mời

Khi giấy mời dự tiệc của công ty không đề cập đến việc bạn có thể “đính kèm” bạn bè hay người thân thì  bạn tuyệt đối không nên. Điều này sẽ có ích cho những party sau. Bạn không muốn bị đánh gía là một người bất lịch sự chứ. Đừng để những cô bạn đồng nghiệp “tốt bụng” có cơ hội “mách lẻo” với Sếp sau lưng bạn.

Buôn chuyện hay kể chuyện cười thô thiển

Party công sở là dịp để mọi người trò chuyện cởi mở và chân tình với nhau, nhưng cũng có thể vì vài ly rượu mà bạn nói ra những điều không nên. Bạn nên nhớ luôn có những quy tắc và giới hạn nhất định cho các câu chuyện  phiếm như vậy. Đó cũng là cách để bạn từ bảo vệ mình khỏi những “scandals” không đáng có.

NÊN

Khéo léo PR bản thân trước các nhân vật chủ chốt

Các sếp là những người khá bận rộn vào ngày thường nhưng tại buổi tiệc họ sẽ cho phép mình vui chơi và trò chuyện với người khác, kể cả cấp dưới. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy ông Sếp hàng ngày luôn cau có, xét nét bạn bỗng dưng cười với bạn hay mời bạn một ly rượu. Không khí party sẽ là cơ hội tốt nếu bạn biết tận dụng thời cơ và thể hiện khéo léo khả năng của mình.

Lựa chọn trang phục phù hợp và trang nhã

Dĩ nhiên không có quy định nào nói rằng bạn phải mặc thế nào khi dự tiệc công ty, nhưng tốt nhất bạn hãy chọn trang phục phù hợp hoàn cảnh, trang nhã và lịch sự. Nên tránh ăn mặc quá gợi cảm như thể đến quán bar hoặc vũ trường. Trang phục cũng là một trong những tiêu trí đánh giá một nhân viên. Đừng để sếp quay đầu “một đi không trở lại” chỉ vì bộ trang phục của bạn nhé. Nguy hiểm đấy.

Tạo không khí vui vẻ

Party là dịp để bạn vui chơi và chia sẻ niềm vui với mọi người. Vì vậy, hãy bỏ lại phía sau những lo lắng và buồn chán mà tận hưởng bữa tiệc hết. Khi đó bạn sẽ nhận thấy những khoảnh khắc gần gũi và thân thiết mà bạn không thể có được tại chốn công sở nhiều thị phi và đầy áp lực, cạnh tranh. Hãy tận hưởng những điều thú vị mà mỗi bữa tiệc mang lại cho bạn.

Phương Thảo

Sao chép thành công