Spin content là gì? Tuyệt chiêu spin content hiệu quả

Spin content là thuật ngữ quen thuộc với những người viết content, SEO. Vậy spin content là gì, có những ưu nhược điểm nào, cách spin ra sao để có hiệu quả tốt? Để có thể có được câu trả lời thỏa đáng, bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây.

Spin content là gì? Tuyệt chiêu spin content hiệu quả

Spin content là gì?

Nghĩa của từ Spin trong tiếng Anh là trộn, đảo nhằm thay đổi tính chất ban đầu. Vậy thì spin content có nghĩa là gì?

“Trong lĩnh vực SEO, spin content được hiểu là trộn, đảo nội dung để tạo ra một bài viết, một đoạn văn có nội dung mới tương tự như bản gốc.”

Chính vì vậy mà spin content được nhận định là một giải pháp tuyệt vời dành cho những người viết content SEO. Hiện tại, spin content được sử dụng phổ biến, trợ thủ đắc lực cho những ai cần sáng tạo nội dung cho website.

Nhưng có một điều cần lưu ý khi dùng spin content đó là cần viết đạt chuẩn thì bài viết mới với có nội dung hay, ý nghĩa, hấp dẫn người đọc.

Spin content có những ưu nhược điểm gì?

Thủ thuật dùng spin content để tạo ra một nội dung mới đều tồn tại cả ưu và nhược điểm. Đó là:

– Ưu điểm của spin content là gì?

+ Cách viết bài theo spin content giúp tiết kiệm thời gian, chi phí;

+ Tạo ra được nhiều bài viết có nội dung khác nhau. Có thể triển khai bài viết từ những từ khóa chính và các bài viết khác từ những từ khóa phụ, từ khóa dài, từ khóa tương đồng.

+ Bài viết từ spin content có thể đăng lên các site vệ tinh, backlink hay social vẫn tạo được ra chất lượng tốt. Không nên đăng các bài viết trên Spin Content lên web chính.

– Nhược điểm của spin content

+ Nội dung bài viết rời rạc, nhạt nhẽo, không có sự gắn kết logic nên không có sức hấp dẫn người đọc.

+ Dễ bị vi phạm nếu người làm spin content không có kinh nghiệm hoặc tư duy.

+ Gây khó chịu cho người xem nếu tần suất bài viết spin content quá nhiều.

Xem Thêm: Việc Làm Copywriter tại Careerlink

Nên hay không nên sử dụng spin content?

Nên hay không nên dùng spin content là thắc mắc của nhiều content và SEOer mới. Và để có riêng câu trả lời cho bạn, hãy tiếp tục theo dõi nội dung sau đây nhé.

Spin content đều có mặt ưu và khuyết nên nếu người dùng có kinh nghiệm, chuyên nghiệp thì nó mang lại khá nhiều lợi ích trong quá trình SEO, tiết kiệm được thời gian viết bài.

Việc trộn, đảo các bài viết để tạo ra nội dung mới cần người làm spin content phải có kỹ năng và tư duy tốt, biết chỉnh sửa nội dung để bài viết liền mạch, có tính logic cao và tránh được trùng lặp.  

Tuy nhiên, nếu người dùng spin content có tư duy kém, thiếu sự chuyên nghiệp thì việc spin content này mang tới nhiều tác hại. Nội dung được tạo ra gần giống nhau, không có điểm nhấn sẽ làm người đọc dễ chán, đặc biệt có thể không được index do không phù hợp với thuật toán của Google. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng website.

Bật mí cách spin content hiệu quả cao 

Hiện nay, các SEOer và Content Writer đang sử dụng song song hai cách viết bài SEO bằng spin content là spin content thủ công và spin content bằng phần mềm hỗ trợ. 

Tuy nhiên, làm spin content thủ công sẽ mất thời gian hơn nên chỉ những người có kinh nghiệm có thể sử dụng mới đảm bảo tiến độ công việc. Trong khi đó, spin content bằng phần mềm lại nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Hiện đang có nhiều phần mềm spin content, tuy nhiên để sử dụng hiệu quả, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: 

– Tạo một cấu trúc cho các phần văn bản bạn dự định spin content bằng cánh đánh dấu phần câu, từ có thể thay thế khi Spin. Cụ thể khi spin content dùng cấu trúc {từ đồng nghĩa 1 | từ đồng nghĩa 2}. Khi đó, các cụm từ trong {} sẽ được thay thế vào đoạn văn bản gốc để sau khi Spin sẽ ra nội dung tương đồng. 

– Chỉ sử dụng công cụ spin content cho văn bản, riêng phần tiêu đề, các thẻ heading sẽ spin content thủ công để tránh lộn xộn, câu từ khó hiểu. 

– Trộn từng đoạn văn nhỏ để dễ phát hiện các sai sót để sửa lỗi câu, chính tả, sự logic. Thêm từ mới ở giữa các từ khóa nhằm mục đích tăng tính unique cho văn bản. 

– Không nên sử dụng các từ đồng nghĩa trong bài spin content mà thay vào đó hãy nên dùng những cụm từ đồng nghĩa để tạo ra được nhiều nội dung khác nhau.

– Không đăng các bài được spin content lên website chính mà nên đăng ở các trang vệ tinh, blog, social…

Hướng dẫn chi tiết cách spin content

Để có thể hiểu rõ về spin content là gì, hãy xem qua ví dụ khi sử dụng phần mềm spin content này.

Ví dụ, có một câu với nội dung là: Dịch vụ {{làm đẹp|chăm sóc}{da| da mặt} chuyên nghiệp, uy tín. Với câu này chúng ta thấy có 2 đoạn được sử dụng cấu trúc spin content gồm:

– {làm đẹp|chăm sóc}

– {da| da mặt}

Và kết quả trả lại sau khi sử dụng spin content sẽ là 4 câu khác nhau:

– Dịch vụ làm đẹp da chuyên nghiệp, uy tín;

– Dịch vụ làm đẹp da mặt chuyên nghiệp, uy tín;

– Dịch vụ chăm sóc da chuyên nghiệp, uy tín;

– Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên nghiệp, uy tín;

Cách Spin này thật đơn giản phải không nào, việc của bạn chỉ là điền vào các từ đồng nghĩa. Công việc của phần mềm là lựa chọn ngẫu nhiên các từ đó để đưa ra các kết quả khác nhau có nội dung tương tự mà hoàn toàn không trùng lặp nhau.

Một số tool spin content phổ biến

Việc chọn ra phần mềm spin content phù hợp, hiệu quả tốt khá quan trọng. Hiện tại có rất nhiều các tool Spin có tính năng thông minh để người dùng lựa chọn và hiệu quả của những công cụ viết bài này lại có sự khác biệt vì thế bạn cần cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi viết. 

– SpinnerTools.com: Công cụ này trộn, đảo nội dung bài viết này tương đối dễ sử dụng và phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Ưu điểm của SpinnerTools là phần mềm miễn phí nên người dùng thỏa sức trải nghiệm với các nội dung đơn giản.

– MASS SEO Content: Đây là một trong những tool spin content có thể sử dụng tiếng Việt được các chuyên gia SEO và người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. Điểm nổi bật của phần mềm viết bài này là đảo, trộn câu – từ thông minh, nội dung logic, xuất nội dung đã Spin ra file PDF, Word, PowerPoint. Tuy nhiên, đây là tool mất phí nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. 

– SpinEditor.com: là một tool Spin nội dung tiếng Việt và do người Việt sáng chế nên được đông đảo người dùng Việt lựa chọn. Đây là phần mềm Spin trả phí thông minh, giá rẻ chỉ từ 1 nghìn VND/ngày, văn phong ngắn gọn, súc tích phù hợp với người Việt Nam. Thế nên, khi làm nội dung mới bằng SpinEditor bạn hãy yên tâm về phần diễn đạt.  

Qua bài viết này, mong rằng đã phần nào giúp bạn hiểu được nội dung spin content là gì, cách spin hiệu quả như thế nào…. Tuy nhiên, cũng đừng quá phụ thuộc và lạm dụng vào phần mềm này bởi nếu không kiểm soát nội dung tốt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của trang web. Để biết thêm các thông tin liên quan đến việc làm, mẹo xin việc, tư vấn nghề nghiệp, hãy truy cập CareerLink.vn mỗi ngày nhé.

Thúy Vui

Sao chép thành công