7 cách du lịch giúp cải thiện sự nghiệp của bạn

Du lịch có thể mang đến cho bạn sự yên tĩnh trong tâm hồn, nhưng không chỉ có vậy, nó còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn là một khoảng thời gian thư giãn. Những chuyến đi còn được coi là trải nghiệm vô giá sẽ làm nên điều kỳ diệu, giúp bạn nổi bật giữa những ứng viên khác khi xin việc hoặc làm việc.

Hãy cùng CareerLink khám phá 7 lợi ích mà du lịch mang lại, giúp cải thiện sự nghiệp của bạn ngay sau đây nhé!

Bạn dễ dàng chấp nhận và thấu hiểu những quan điểm mới

Đi du lịch nhiều sẽ đưa bạn đến những môi trường khác nhau, gặp gỡ những người có quan điểm và niềm tin khác nhau, trong đó một số điều có thể đến như một cú sốc với bạn lúc đầu. Khi tiếp xúc với sự đa dạng như vậy, bạn sẽ trở nên khiêm tốn hơn bởi biết rằng bạn chỉ là một phần rất nhỏ trong thế giới rộng lớn này.

Sự khiêm tốn này giúp bạn trở nên cởi mở hơn và dễ dàng tiếp nhận những quan điểm mới trong công việc. Bạn sẽ chú tâm hơn đến việc lắng nghe ý kiến của các đồng nghiệp bởi ý tưởng của bạn không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Bạn sẽ phát triển kỹ năng xử lý căng thẳng

Bất cứ ai đi du lịch nhiều, nhất là khi du lịch nước ngoài sẽ biết rằng họ có thể gặp nhiều căng thẳng khi cố gắng thực hiện đúng thời gian biểu, bảo vệ sự an toàn của bản thân cũng như tìm hiểu và thích nghi với văn hóa địa phương. Càng đối mặt với các tình huống này thì bạn càng dễ dàng đối phó với căng thẳng và bạn cũng có thể chuyển khả năng này để xử lý tốt những áp lực gặp phải ở nơi làm việc. Không công ty nào muốn tuyển dụng một người không chịu đựng được áp lực bởi vì họ có xu hướng làm cho tất cả mọi người xung quanh cũng căng thẳng theo.

Mở rộng các mối quan hệ

Du lịch là một trong những cách tốt nhất để có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Hãy giữ liên lạc với những người quen mới của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ở một thành phố hoặc quốc gia khác, những người bạn du lịch này có thể hỗ trợ bạn khá nhiều đấy.

Bạn sẽ trở nên có trách nhiệm hơn

Đi du lịch có thể khiến bạn rơi vào những tình huống không có ai khác giúp đỡ mà bạn phải tự chịu trách nhiệm với chính mình. Đây cũng là yếu tố cần thiết ở nơi làm việc vì nó dạy bạn phải độc lập hơn, có trách nhiệm với hành động của chính mình và chủ động hơn để hoàn thành công việc. Bạn cũng sẽ học cách trở nên tháo vát hơn và sử dụng các tài nguyên một cách hợp lý hơn.

Sự tự tin của bạn sẽ được nâng cao

Một cách khác mà du lịch có thể cải thiện sự nghiệp của bạn là nó giúp nâng cao sự tự tin. Du lịch, đặc biệt là khi du lịch một mình, việc phải tự đưa ra các quyết định quan trọng như lên kế hoạch làm thế nào để đi từ nơi này đến nơi khác, tìm chỗ ở và tổ chức các chuyến đi… Đây có thể là nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn đã làm được điều đó một mình, có nghĩa là bạn đã có một kinh nghiệm bổ ích. Khi quay lại công sở, bạn sẽ luôn sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào có thể gặp phải trong công việc.

Bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng tư duy sáng tạo

Có một thực tế đáng buồn là chúng ta sẽ mất đi một phần trí tưởng tượng khi trưởng thành hơn. Đồng thời chúng ta lại không có nhiều thời gian để thực hiện các hoạt động rèn luyện khả năng sáng tạo khi phải bận rộn với công việc, gia đình và các mối quan hệ. Khi đó, du lịch là một cách tuyệt vời để kích hoạt và phục hồi khả năng sáng tạo của bạn. Những cảnh vật mới, con người mới sẽ giúp bạn nảy ra nhiều sáng kiến hơn. Điều này có thể giúp cung cấp cho công ty của bạn nhiều ý tưởng và đề xuất sáng tạo hơn.

Bạn có cơ hội khám phá nghề nghiệp khác

Bạn có hạnh phúc với những gì bạn đang làm? Đó có phải là điều bạn khao khát được làm cả đời? Rất có thể công việc hiện tại không phải là công việc mơ ước của bạn. Nếu thế thì du lịch là cơ hội để bạn khám phá những nghề nghiệp khác nhau mà bạn không bao giờ nghĩ đến. Khi bạn đi du lịch thường xuyên hơn, các quan điểm mới có thể giúp bạn có được các giải pháp mới cho các vấn đề cũ. Điều này có thể dẫn bạn đến một con đường sự nghiệp hoàn toàn mới mà chính bạn là người tạo ra.

Huỳnh Trâm

Sao chép thành công