6 thay đổi nhỏ giúp bạn thêm yêu công việc của mình

Bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản trong công việc? Bạn không có động lực để đến công ty vào mỗi sáng và chăm chăm nhìn đồng hồ để ra về? Bạn không thấy được sự phát triển của bản thân trong công việc và sự nghiệp?

Nếu bạn đang trải qua những cảm giác mất phương hướng, chán nản như vậy, hãy thử thay đổi từ những điều đơn giản nhất. Dưới đây, CareerLink.vn sẽ chia sẻ với bạn một số chuyển biến nhỏ khiến bạn thêm yêu công việc hiện tại của mình.

1. Nói chuyện với sếp của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi tình hình, hãy thẳng thắn trò chuyện với sếp của bạn bằng cách trình bày về mọi điều bạn đang vướng mắc, xin ý kiến để có những sửa đổi thích hợp. Chắc chắn, với kinh nghiệm của người đi trước, quản lý của bạn sẽ dễ nhìn thấy về khó khăn mà bạn phải đối mặt và đưa ra lời khuyên, chỉ dẫn phù hợp.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bước vào văn phòng sếp một cách không báo trước và than thở, nói xấu về công việc, đồng nghiệp hay khó khăn của bạn. Điều quan trọng là phải đưa ra một số ý tưởng cụ thể về làm thế nào để thay đổi những vướng mắc trước khi bạn nói chuyện với sếp của mình.

2. Phá vỡ vài nguyên tắc cá nhân

Đã bao giờ bạn suy nghĩ rằng liệu bạn có thể làm tốt công việc này hơn theo một cách khác. Có những định kiến khiến công việc của bạn trở nên nhàm chán và kém hiệu quả. Hãy thử thay đổi một số thói quen làm việc, hỏi ý kiến của đồng nghiệp xem có cách nào khiến bạn nâng cao hiệu suất làm việc của mình và tiết kiệm thời gian không. Sự chán nản và mệt mỏi đôi khi sinh ra bởi chính nguyên tắc của cá nhân bạn. Hãy mạnh dạn đổi mới để thoát khỏi cảm giác nhàm chán và lối suy nghĩ tiêu cực nhé.

3. Hãy thử một điều gì đó mới

Cách tốt nhất là học hỏi thêm kỹ năng, kiến thức mới, chứng minh tiềm năng của bạn và bước ra khỏi lối mòn khi làm việc. Như vậy, không chỉ bạn sẽ giúp đỡ nâng cao hiệu quả công việc nhóm hoặc bộ phận của bạn mà còn nâng cao danh tiếng của bản thân khi tạo cơ hội cho chính mình để đạt đến tầm cao mới. Thách thức mới đôi khi có thể trở thành nguồn động viên, khích lệ bạn một cách tự nhiên nhất, làm gia tăng sự hào hứng chờ đợi điều sắp tới trong công việc.

4. Bắt đầu mỗi ngày tràn đầy sảng khoái

Tận dụng tốt thời gian buổi sáng sẽ cho bạn một ngày tuyệt vời, nhiều ngày tuyệt vời sẽ làm nên sự nghiệp vững chắc. Việc bắt đầu ngày mới một cách vui vẻ, sảng khoái sẽ khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn bằng việc chọn bộ quần áo mà bạn cảm thấy mình thật đẹp hay kiểu tóc mà bạn thích, ăn một bữa sáng ngon lành… Hãy làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin và yêu đời hơn.

Sau khi đến công ty, hãy sắp xếp không gian làm việc của bạn, giải quyết hộp thư đến, thu dọn giấy tờ và lên kế hoạch cho một ngày có thể giúp bạn tìm thấy năng lượng mới cho công việc của bạn. Hãy nhớ rằng ngay cả những thay đổi nhỏ nhặt cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Việc điều chỉnh thái độ và tiếp cận công việc của bạn theo một cách mới sẽ là một phương pháp mang lại kết quả đáng ngạc nhiên.

5. Chăm sóc sức khoẻ bản thân

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình, điều quan trọng là tinh thần phải thoải mái, tràn đầy năng lượng và sức sống ngay cả khi bạn không có mặt tại nơi làm việc. Một nghiên cứu cho thấy những người dành nhiều thời gian ngoài công việc của họ để tham gia vào các hoạt động theo đuổi sở thích cá nhân, thể thao và các hoạt động xã hội sẽ có sự hài lòng về công việc cao hơn, vì điều đó có thể giúp bạn thắp lửa đam mê cho chính bản thân mình. Khi bạn càng yêu cuộc sống của mình bên ngoài văn phòng, bạn sẽ thấy công việc cũng có những niềm vui riêng, phải không nào?

6. Dừng trò chuyện phiếm

Hãy ngừng phàn nàn về công việc với những người khác, đặc biệt là nếu nó chỉ là tin đồn. Tập trung vào các vấn đề tiêu cực sẽ chỉ làm giảm tinh thần của bạn mà thôi. Một môi trường làm việc tràn đầy tiêu cực làm bạn trở nên chán nản và chất lượng công việc ngày càng giảm sút.

Thay vào đó, hãy nói về những điều tích cực, vui vẻ, nuôi dưỡng tình cảm với đồng nghiệp, bạn sẽ thấy rằng niềm đam mê, vui vẻ của họ lan truyền và tạo động lực cho chính bạn.

Đôi khi, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ cũng có thể khiến bạn thay đổi cả sự nghiệp của mình. Hãy khiến mỗi ngày đến công sở là một ngày vui vẻ thay vì cảm giác sợ hãi chán ngán như mọi khi. Chúc bạn tận hưởng công việc và cuộc sống của mình một cách sảng khoái và yêu đời nhất.

Phương Thảo

Sao chép thành công