15 từ khóa bạn cần khi ứng tuyển cho các vị trí cấp cao

Sử dụng từ khoá là chiến lược vốn không mới nhưng đầy hiệu quả giúp bạn trên chặng đường tìm kiếm công việc mơ ước.

Một từ khóa có thể ẩn chứa nhiều kỹ năng và trình độ. Khi một nhà tuyển dụng đọc được trong hồ sơ của bạn từ khóa “bán hàng”, họ sẽ cho rằng bạn có kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh mới, trưng bày sản phẩm/dịch vụ, thương lượng, đàm phán, quản lý bán hàng, quản trị quan hệ khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới và nhiều hơn nữa. Chỉ cần một từ khóa có thể có sức mạnh to lớn và cung cấp một thông điệp mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng.

Các từ khóa là những cụm từ chi tiết về công việc, những từ bao gồm trình độ cụ thể, lĩnh vực chuyên môn hay những lĩnh vực liên quan. Từ khóa trong CV đóng vai trò rất quan trọng khi trực tiếp ảnh hưởng đến sự thành bại của quá trình xin việc. Việc phân nhóm và sắp xếp từ khóa một cách hiệu quả sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào các vị trí cấp cao như Giám đốc điều hành, Quản lý, Giám đốc tài chính,…

Nếu một công ty đang tìm kiếm một giám đốc tài chính, họ có thể lựa chọn dựa trên từ khóa trong hàng ngàn hồ sơ để tìm những ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế, kho bạc, quản lý tiền mặt, bảo hiểm rủi ro tiền tệ và ngoại hối. Nếu bạn có những từ đó trong hồ sơ của mình, bạn sẽ được thông qua vòng lọc đơn đầu tiên.

 15 từ khóa tiêu biểu cho vị trí cấp cao, điều hành bao gồm:

–  Kỹ năng hoạch định và triển khai chiến lược

–  Am hiểu về lĩnh vực F&B và QSR (kiến thức về QSR là cần thiết và bắt buộc)

–  Tối ưu hóa hiệu suất

–  Phát triển kế hoạch kinh doanh mới

–  Lập ngân sách & tài chính

–  Quản lý doanh nghiệp

–  Quản trị khủng hoảng, rủi ro

–  Kỹ năng lãnh đạo tổ chức

–  Cải thiện khả năng sinh lời

–  Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp

–  Liên doanh và liên minh

–  Quản trị nhân sự và phát triển nguồn nhân lực

–  Xây dựng sự đồng thuận và hợp tác

–  Kỹ năng ra quyết định

–  Tư duy chiến lược xuất sắc

Đây là những từ khóa sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên và đánh giá cao khi lựa chọn các vị trí cấp cao. Đây không chỉ là tố chất cần có mà còn là yêu cầu tiên quyết cho các vị trí đòi hỏi áp lực và trách nhiệm nặng nề. Vì vậy, đây cũng là vị trí sẽ có được mức lương cao xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Nếu bạn có những tố chất và khả năng trên, còn chần chừ gì nữa mà không ứng tuyển thôi.

Làm thế nào để bạn sử dụng tốt các từ khoá?

Tốt nhất, để tạo sự tin cậy, bạn nên sử dụng các từ khóa trong tất cả các hình thức giao tiếp trực tiếp và gián tiếp của bạn với nhà tuyển dụng, bao gồm cả hồ sơ, thư xin việc, quá trình phỏng vấn và bất cứ khi nào có thể. Hãy cẩn thận khi tích hợp chúng vào các văn bản, khi nào và ở đâu cho thích hợp để tạo sự thống nhất và hoàn chỉnh cho hồ sơ xin việc của bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng để kết hợp các từ khóa vào hồ sơ của bạn:

– Trong bản tóm tắt sự nghiệp tại phần đầu của sơ yếu lý lịch: Tóm tắt là phần lý tưởng để làm nổi bật các từ khóa đáng chú ý nhất của bạn. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này dưới hình thức đoạn văn bản hoặc dưới dạng gạch đầu dòng. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng thể hiện những điểm nổi bật của bản thân đến nhà tuyển dụng.

– Trong phần kinh nghiệm cá nhân: Sử dụng từ khóa để viết về những dự án đặc trưng, điểm nổi bật của dự án, những thành tựu, kinh nghiệm trong quá khứ có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển. Bạn nên đính kèm các bằng chứng, con số cụ thể để tạo sự tin cậy cho nhà tuyển dụng.

– Trong một phần riêng biệt: Mặc dù không bắt buộc, như đã nói ở trên, bạn có thể lựa chọn để tóm tắt các từ khóa của bạn trong một phần riêng biệt có tựa đề như trình độ chuyên môn hoặc khả năng nổi trội.

 Và hãy nhớ, những từ khóa này sẽ chỉ là nền tảng cho các cuộc phỏng vấn của bạn. Mọi thứ chỉ trên giấy tờ và điều bạn cần làm để có được vị trí công việc cấp cao đó là thể hiện bản thân mình một cách chuyên nghiệp và tự tin. Careerlink.vn chúc bạn may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Phương Thảo

Sao chép thành công