Bạn đã cập nhập CV xin việc của mình chưa?

Hầu hết tâm lý của chúng ta chỉ cập nhật các thông tin mới cho CV xin việc của mình khi muốn tìm một công việc mới. Tuy niên, hãy coi việc đó là một thói quen cho chính bạn bởi thói quen này sẽ giúp hồ sơ của bạn luôn mới mẻ, thu hút nhà tuyển dụng và đem đến những cơ hội làm việc tốt ngay cả khi bạn chưa có ý định chuyển việc hay cần tìm kiếm một công việc mới. Hãy cùng CareerLink.vn chia sẻ những yếu tố bạn cần thường xuyên cập nhật trong CV của mình để giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

Hình ảnh bản thân

Mục tiêu cuối cùng của CV là giúp bạn thuận lợi bước vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Trung bình nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng từ 20-30 giây để xem xét một bản CV, điều đó có nghĩa bạn cần phải tạo ấn tượng một cách nhanh chóng với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, ấn tượng đầu tiên của họ chính là ở hình ảnh của bạn thể hiện trong CV. Tất nhiên một hình ảnh sáng sủa, gọn gàng, lịch sự sẽ ăn điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy cập nhât hình ảnh của mình mới nhất trong vòng 6 tháng với một trạng thái thật tự tin. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng được gọi vào vòng phỏng ván, nhất là với những công việc yêu cầu cao về ngoại hình.

Thông tin liên lạc

Trước khi gửi bất kì bản CV nào, hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn được cập nhật mới nhất. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn những nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn vì số điện thoại hay địa chỉ đó đã không còn sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình. Vì vậy, hãy chú ý cập nhật thông tin liên lạc mới nhất của bạn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở mỗi vị trí công việc, thời điểm cụ thể, bạn đều có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Bạn không thể gi mục tiêu nghề nghiệp trở thành giám đốc công ty truyền thông trong khi bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán được. ngoài ra, mục tiêu con thay đổi theo trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn. Một khi kinh nghiệm và chuyên môn đã ổn định thì chắc chắn mục tiêu của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng những thông tin về mục tiêu nghề nghiệp để thể hiện cá tính, đam mê và sự phù hợp trong công việc của mình với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng chuyên môn

Trải qua các công việc khác nhau sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn riêng. Đây cũng là yếu tố có thể giúp bạn nhấn mạnh lợi thế như một ứng viên tiềm năng. Vì vậy, hãy bổ sung các kỹ năng/phẩm chất gần sát với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển, nhấn mạnh những điểm nổi bật mà bạn có được từ các công việc trước đó. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhìn vào yếu tố này để xem bạn có thực sự phù hợp và nổi trội hơn so với các ứng viên khác hay không.

Các chứng chỉ chương trình đào tạo

Bạn không nên đánh giá thấp vai trò của các chương trình đào tạo bởi điều này chứng tỏ bạn là người cầu tiến và đang chủ động đầu tư cho tương lai. Trong thời buổi công việc đầy cạnh tranh, các nhà tuyển dụng càng đòi hỏi các kỹ năng mềm, các khóa học đào tạo bổ trợ cho công việc. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng xin được việc mà còn hỗ trợ hữu ích cho công việc sau này. Chính vì vậy, hãy cập nhật các chứng chỉ, văn bằng mà bạn mới tham gia cũng những tác động của chúng cho công việc và cuộc sống của bạn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có một đánh giá tích cực về bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Các thành tựu, kết quả công việc mới nhất

Bạn vừa đạt được một hợp đồng lớn về cho công ty, được thăng chức hay có một thành tựu nhất định trong công việc. Vậy tại sao bạn không bổ sung điều này vào CV của mình. Đây là một cách để bạn tự ghi nhận những thành công của bản thân, tạo thêm động lực cho quá trình làm việc sau này. Hơn nữa, nếu bạn có ý định tìm việc mới thì đây sẽ là những minh chứng sinh động và chuyên nghiệp nhất để chứng tỏ khả năng của bạn trước nhà tuyển dụng.

Cách trình bày CV xin việc

Đây là dịp để bạn thay đổi form của CV khiến chúng trở nên sinh động và tạo hứng khởi hơn cho chính bạn. Chắc chắn sau một quá trình đi làm, bạn sẽ nhận ra những điều khiến nhà tuyển dụng chú ý đến một bản CV. Bạn có thể thay đổi cách liệt kê thông tin, bao gồm cả quá trình làm việc, lịch sử đào tạo, trình độ chuyên môn…sao cho vừa đơn giản, phông chữ dễ đọc, vừa gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hay bạn cũng có thể bôi đậm và chọn màu các mục lớn, tiêu đề chính để người xem dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn. Đó là một cách hiệu quả để tạo cái nhìn mới cho CV của bạn.

Bất cứ một sự thay đổi nào trong CV xin việc đều nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt với chính bạn và với nhà tuyển dụng. Hi vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một CV sáng tạo và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Phương Thảo

Sao chép thành công