5-luu-y-khi-viet-email-xac-nhan-thu-moi-phong-van

Sau bao nhiêu cố gắng, bạn cũng đã nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty yêu thích. Lúc này, bạn cần xác nhận bằng email ngay cả khi đã nói chuyện với nhà tuyển dụng qua điện thoại. Đây cũng là cơ hội tốt để đặt các câu hỏi liên quan nhằm chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn sắp tới. Vậy nội dung gì cần có trong email và nên viết thế nào, hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau đây nhé!

 

Chọn “Trả lời tất cả” (Reply all)

Nếu những người khác trong tổ chức cũng được thông báo về thư mời phỏng vấn này, thì khi gửi email xác nhận bạn cũng cần cho họ biết câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, nếu thông điệp trong email cho biết bạn cần gửi phản hồi đến một địa chỉ cụ thể, hãy tuân thủ theo yêu cầu. Điều này sẽ chứng minh được rằng bạn đã đọc nội dung một cách cẩn thận và làm đúng theo hướng dẫn.

 

Thêm tên họ của bạn vào dòng tiêu đề

Có thể nhà tuyển dụng đang sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn, do đó nếu tiêu đề email nhận được không bao gồm tên của bạn, hãy thêm vào nhằm giúp họ dễ dàng hơn trong việc phân biệt email theo cấu trúc: tên công việc xác nhận phỏng vấn – tên của bạn. Điều này cũng rất hữu ích nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai.

 

Lời chào và lời cảm ơn

Trong trường hợp gửi email xác nhận đến nhà tuyển dụng, hãy sử dụng Dear Ms. hoặc Dear Mr. cùng với tên của người đã viết thư đến bạn. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen và thể hiện được sự chân thật cùng thái độ lịch sự. Kèm theo đó, đừng quên gửi lời cảm ơn họ về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu thêm về công việc ứng tuyển nhé.

 

Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn hơn một lựa chọn thời gian phỏng vấn, hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất. Khi đó, hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, tránh thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian mọi người rất dễ phân tâm. Nếu họ không đưa ra thời gian cụ thể, hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà bạn thấy thoải mái nhất.

 

Hỏi về các thông tin cần thiết

Email mời phỏng vấn bạn nhận được sẽ cung cấp các chi tiết về buổi phỏng vấn như tên nhà tuyển dụng, chức vụ, vị trí công việc; loại hình phỏng vấn qua điện thoại, video hoặc trực tiếp; tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn; thời gian và địa điểm phỏng vấn cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các chú ý về hồ sơ, trang phục. Nếu email của nhà tuyển dụng không có các thông tin này, đừng ngần ngại hỏi họ trong thư xác nhận. Biết được những chi tiết này rất cần thiết cho sự thành công của bạn.

Bên cạnh đó, hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn có cần mang theo bất kỳ tài liệu gì khác đến buổi phỏng vấn hay không. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều ấn tượng với ứng viên có sự chuẩn bị chu đáo, bao gồm cả việc mang theo các vật mẫu, bài viết trên các báo in... Vì vậy, nên cân nhắc đem theo những tài liệu mà bạn nghĩ có lợi cho buổi phỏng vấn ngay cả khi nhà tuyển dụng thể hiện rằng họ không muốn xem bất cứ điều gì khác ngoài CV của bạn.

 

Hoàng Oanh

  •  
     

Viết CV / Resume - Cẩm nang khác