Trainee là gì? Sự khác biệt giữa trainee và intern

Trainee là gì? Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến thuật ngữ này khi bắt đầu bước chân vào thị trường việc làm. Trainee có gì khác với intern? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Trainee là gì? Trainee tiếng Việt là gì?

“Trainee tiếng Việt có nghĩa là thực tập sinh là một cá nhân tham gia các chương trình đào tạo giúp đưa họ trở thành một nhà quản lý hoặc chuyên gia hàng đầu.”

Họ làm việc dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm để phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của mình. Mục tiêu của một trainee là đạt được các bằng cấp cần thiết để tham gia vào một nghề cụ thể hoặc cải thiện các kỹ năng của họ để thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhiều công ty lớn, trong các ngành đa dạng như bán lẻ và kế toán, có các chương trình thực tập sinh chuyên biệt. Tại một công ty kế toán hoặc kiến ​​trúc, thực tập sinh thường là những nhân viên chưa được cấp phép để thực hiện toàn bộ trách nhiệm công việc của họ, nhưng dù sao cũng có đủ điều kiện để bắt đầu làm việc trong khi họ học để thi lấy giấy phép.

Sự khác nhau giữa intern và trainee là gì?

Trainee là người tìm kiếm cơ hội phát triển các kỹ năng để trở thành các chuyên gia chính thức trong một ngành cụ thể. Họ sẽ tham gia các chương trình thực tập sinh thường kéo dài vài tháng đến vài năm, bao gồm kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực hành trong một công ty.

Trainee thường được giao các dự án và nhiệm vụ cụ thể trong tổ chức và được kỳ vọng sẽ đóng góp vào các hoạt động hàng ngày của tổ chức. Trong một số trường hợp, trainee cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ cụ thể hoặc tiến hành nghiên cứu để giúp tổ chức cải thiện hoạt động.

Mặt khác, intern là các sinh viên muốn có kinh nghiệm thực tế trong một lĩnh vực cụ thể trong khi vẫn đang học. Họ sẽ tham gia các chương trình thực tập có thời gian ngắn hơn, từ vài tuần đến vài tháng.

Intern thường được giao các dự án và nhiệm vụ cụ thể để phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của họ. Mức độ tham gia của intern vào các hoạt động của tổ chức có thể bị hạn chế hơn so với trainee và intern thường làm việc dưới sự giám sát của nhân viên có kinh nghiệm hơn.

Trainee thường nhận được mức lương cao hơn nhiều so với intern bởi một intern thường chưa có bằng tốt nghiệp trong khi trainee đã tốt nghiệp rồi.

Kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng muốn ở một thực tập sinh

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình thực tập sinh, thì bạn cần biết các yêu cầu cơ bản của trainee là gì.

Giao tiếp hiệu quả

Khả năng giao tiếp hiệu quả, gồm truyền đạt ý tưởng và thông tin bằng cách nói và viết là yếu tố quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào, cho dù đó là với người giám sát, đồng nghiệp hay khách hàng của bạn và nhà tuyển dụng đều nhận thức rõ rằng đó là một kỹ năng có giá trị.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhà tuyển dụng thích nhìn thấy nhân viên sử dụng sáng kiến ​​​​của họ và tìm kiếm giải pháp của riêng họ. Một ngày nào đó, bạn sẽ không thể dựa vào đồng nghiệp hay người hướng dẫn và sẽ phải tự mình suy nghĩ và tự đưa ra quyết định. Nếu mục tiêu của bạn là đảm nhận vai trò lãnh đạo hoặc vai trò quản lý thì kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Khả năng hợp tác

Là một trainee, bạn có thể sẽ làm việc cùng các trainee khác và cả nhân viên công ty. Vì vậy, có khả năng hợp tác, có tinh thần làm việc nhóm, sẵn sàng hỗ trợ để nhóm đạt được kết quả tốt đẹp chắc chắn rất cần thiết.

Sẵn sàng học hỏi

Khi tiếp cận nhà tuyển dụng, họ muốn thấy rằng bạn có tinh thần học hỏi và thực sự hào hứng để nhận được những điều giá trị từ toàn bộ trải nghiệm. Hãy đặt câu hỏi, nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi những kỹ năng hoặc ý tưởng mới có thể khác với những gì bạn đã nắm giữ trước đây. Mỗi tổ chức có quy trình và cách thức hoạt động riêng, vì vậy hãy cố gắng thể hiện rằng bạn cởi mở và hào hứng khi trở thành một phần của tổ chức!

Sáng tạo

Sáng tạo có nghĩa là suy nghĩ vượt trội, đưa ra những ý tưởng mới hoặc chủ động giải quyết vấn đề. Nhà tuyển dụng tìm kiếm trainee có khả năng này với mong muốn bạn sẽ cung cấp những cách mới để giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Chính trực

Chính trực không chỉ là sự trung thực mà còn bao gồm đạo đức, nguyên tắc đạo đức, độ tin cậy, tinh thần trách nhiệm và sự đáng tin cậy. Đó là một phần thiết yếu trong đạo đức làm việc của bạn và không lạ khi đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với trainee. Đồng nghiệp và cấp trên của bạn muốn một người mà họ có thể tin tưởng hơn là một người không trung thực hoặc từ chối nhận trách nhiệm về những gì đã làm.

Các vị trí trainee phổ biến

Marketing trainee

Thực tập sinh Marketing chịu trách nhiệm hỗ trợ các quản lý Marketing cấp cao để học hỏi các kỹ năng cần thiết để trở thành Trưởng phòng hoặc Giám đốc Marketing trong tương lai. Các agency truyền thông thường tuyển dụng các Marketing trainee để cho đào tạo các tài năng tiếp thị. Nhiệm vụ của Marketing trainee gồm tham gia vào việc thiết kế, chuẩn bị nội dung quảng cáo, PR và làm việc với khách hàng.

Management trainee

Ở vị trí này, bạn sẽ có cơ hộ để có được kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để thăng tiến lên các vị trí quản lý dưới sự chỉ đạo của những nhân sự có kinh nghiệm. Là management trainee, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong một số bộ phận như tài chính, dịch vụ khách hàng, bán hàng, vận hành, công nghệ thông tin. Bạn cần không ngại nắm bắt cơ hội và quan tâm đến việc học hỏi mọi khía cạnh của việc điều hành công ty.

Human Resources trainee

Là một thực tập sinh, vai trò của bạn xoay quanh việc tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của nguồn nhân lực để có thể hỗ trợ nhóm nhân sự, bao gồm hỗ trợ tuyển dụng và thực hiện các cuộc phỏng vấn, chào đón nhân viên mới và giới thiệu họ với các phòng ban. Nhiệm vụ bổ sung của bạn là tiến hành nghiên cứu về mức lương hiện tại, hỗ trợ đánh giá nhân viên và xử lý các vấn đề mà các thành viên trong công ty gặp phải.

Trên đây là nội dung chia sẻ trainee là gì. Các công ty vẫn đang tuyển dụng rất nhiều vị trí trainee trong nhiều lĩnh vực. Hãy truy cập vào CareerLink để tìm kiếm cơ hội hấp dẫn cho mình nhé.

Huỳnh Trâm

Sao chép thành công