Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán giúp ghi trọn điểm

Mặc dù thường không nhận được sự quan tâm, nhưng mục tiêu nghề nghiệp kế toán là một trong những phần quan trọng nhất trong CV kế toán vì đây không chỉ là nơi để bạn thể hiện cá tính mà còn cho thấy bạn nhiệt tình với vai trò, biết đặt mục tiêu, mong muốn đạt được chúng cũng như đóng góp cho doanh nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp không cần phải quá dài nhưng nên được viết rõ ràng và cụ thể để vừa có ý nghĩa vừa tạo được ấn tượng tích cực. 

Dưới đây là một số lời khuyên về cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV kế toán có thể thu hút mọi nhà tuyển dụng bạn gặp phải trong hành trình tìm kiếm việc làm của mình.

Ngắn gọn và rõ ràng

Luôn cố gắng giữ cho mục tiêu nghề nghiệp trực tiếp và ngắn gọn bằng cách viết không quá ba câu. Bằng cách đó, có nhiều khả năng nhà tuyển dụng bận rộn sẽ đọc qua mục tiêu và có xu hướng xem xét toàn bộ CV của bạn.

Thu hút sự chú ý ngay lập tức

Vì các nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc, nên điều cần thiết là phải thu hút sự chú ý của họ và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Một mục tiêu nghề nghiệp kế toán sinh động có thể khiến nhà tuyển dụng chú ý ngay lập tức, giúp bạn định vị mình như một ứng viên hàng đầu. Để nổi bật, hãy bắt đầu phần mục tiêu với các thành tích nổi bật nhất và những kết quả lớn lao mà bạn hướng tới.

“Vì mục tiêu nghề nghiệp kế toán nằm ở phần đầu của CV nên đây là cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng ban đầu tích cực.”

Làm nổi bật những phẩm chất tốt nhất

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp thường tập trung vào những điều bạn muốn đạt được, nhưng nó cũng nên đề cập đến các phẩm chất tốt nhất của bạn. Hãy sử dụng không gian này để làm nổi bật các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán, chẳng hạn như sắp xếp tổ chức, chú ý đến chi tiết, kỹ năng toán học, tư duy phản biện hoặc giải quyết vấn đề.

Thảo luận về bằng cấp, chứng nhận liên quan

Bên cạnh các kỹ năng và phẩm chất, đừng quên đề cập ngắn gọn đến các chứng chỉ cần thiết cho công việc mà bạn đang hoặc sắp sở hữu, chẳng hạn như CPA Việt Nam, CPA Úc, hay CMA của Mỹ…

Làm nổi bật giá trị của bạn

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán, điều đặc biệt quan trọng là thảo luận về giá trị bạn có thể mang đến cho công ty hoặc vị trí. Ví dụ, nếu bạn đã có các thành tích nổi bật hoặc nếu bạn có những kỹ năng độc đáo, hãy đề cập trong phần mục tiêu. Khi làm nổi bật giá trị của mình, bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được những lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho họ nếu được trao cơ hội.

Làm rõ các mục tiêu bạn muốn đạt được

Cuối cùng, hãy nêu rõ vị trí hoặc chức danh bạn muốn và những gì bạn muốn đạt được trong sự nghiệp kế toán của mình. Khi nêu rõ điều này, bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn có phải là ứng viên lý tưởng cho vị trí này hay không.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp kém hiệu quả

“Đã từng làm quản lý một thời gian trong ngành kế toán, tôi mong muốn được làm việc trong một doanh nghiệp lớn hơn và nổi tiếng hơn các công ty trước đây. Tôi đặc biệt giỏi giao tiếp với mọi người và giải quyết xung đột hiệu quả. Tôi đang trong quá trình học lấy bằng CPA và tôi thành thạo các nghiệp vụ kế toán cơ bản”.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán này không hiệu quả vì nó quá mơ hồ, không có bằng chứng về việc ứng viên này đã tìm hiểu kỹ về vai trò hoặc doanh nghiệp, không có bất cứ thành tích nổi bật nào cũng như không hướng đến việc đóng góp cho doanh nghiệp mà chỉ tập trung vào mong muốn cá nhân.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả

“Với 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nguyên tắc và thủ tục kế toán tổng hợp cùng với kỹ năng phân tích, chú ý đến chi tiết và đa nhiệm, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí Kế toán viên của công ty XYZ. Cùng với bằng Cử nhân kế toán, GAP và Giải thưởng cho sự sáng tạo xuất sắc trong lĩnh vực tài chính, tôi tin rằng mình có điều kiện thuận lợi để tạo ra sự đổi mới tích cực cho quý công ty.”

Ví dụ mục tiêu nghề nghiệp này quá ấn tượng vì nó chứa các chi tiết thú vị mà không dài dòng hay lan man. Nó chỉ ra một thành tựu quan trọng trong sự nghiệp của ứng viên và điều này liên quan như thế nào đến nhà tuyển dụng tiềm năng. Ngoài ra, nó cho thấy bề rộng kinh nghiệm nhưng không mơ hồ và bám sát các mục tiêu mà công ty hướng đến.

Mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò như phần giới thiệu trong CV của bạn. Mặc dù việc đưa mục tiêu vào CV không phải là yêu cầu nghiêm ngặt, nhưng một mục tiêu được viết tốt sẽ giúp tăng vị thế cạnh tranh của bạn so với các ứng viên khác.

mục tiêu nghề nghiệp kế toán của bạn là gì, ngôn ngữ cần phải chính xác, rõ ràng, tự tin và trang trọng. Bên việc nhấn mạnh vào các kỹ năng chính hoặc điểm mạnh, bạn cũng cần đề cập đến lợi ích bạn mang đến cho công ty hoặc nhà tuyển dụng. Bằng cách đó, bạn đang cho họ lý do để tiếp tục đọc CV của bạn.

Pha Lê

Sao chép thành công