7-viec-lam-cua-ung-vien-khien-nha-tuyen-dung-kho-chiu

Bạn đã cố gắng để có được cuộc phỏng vấn việc làm và tất cả những gì đang “ngăn cách” bạn với công việc mơ ước là nhà tuyển dụng. Nhưng thuyết phục được họ có thể là điều nói dễ hơn làm.

 

Vậy điều gì khiến họ sẽ thích bạn? Một điều bạn có thể làm là tránh gây phiền hà cho họ bằng cách không làm một trong 7 điều sau đây.  

 

 

 

Không biết về công ty hoặc sản phẩm

Không có điều gì khiến nhà dụng “ghét” nhiều hơn là lãng phí thời gian và bạn chắc chắn sẽ bị coi là lãng phí thời gian của họ nếu bạn không hiểu về công ty hoặc sản phẩm. Điều này cho thấy rằng bạn không thực hiện các nghiên cứu để có được các thông tin cơ bản mà bạn cần cho buổi phỏng vấn. Có vẻ bạn không có bất kỳ đam mê hay hứng thú nào với công ty và đây là một trong những điều khó chịu nhất của bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

 

Không tuân theo các hướng dẫn cơ bản

Đây là điều mà mọi nhà quản lý tuyển dụng đều đề cập. Nếu thông tin đăng tuyển đã nói rõ rằng “Gửi CV, thư xin việc qua email và không liên lạc qua điện thoại” thì hãy tưởng tượng họ sẽ khó chịu như thế nào nếu bạn không đính kèm thư xin việc hoặc liên tục gọi điện để được gặp. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn, điều này không chỉ thể hiện bạn đã đọc kỹ thông tin tuyển dụng mà còn cho thấy bạn không gặp khó khăn khi làm theo các hướng dẫn.

 

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng cảm thấy rất khó chịu khi các ứng viên nộp hồ sơ vào các vị trí mà họ không có đủ điều kiện cần thiết. Bạn có thể có được công việc nếu bạn thiếu một yếu tố nhưng nếu bạn không đáp ứng hầu hết các yêu cầu mà họ mong muốn thì tốt nhất là đừng ứng tuyển.

 

Viết sai tên công ty trong hồ sơ ứng tuyển

Nếu bạn đang gửi hồ sơ xin việc của mình đến nhiều nơi, bạn có thể vô tình sao chép nhầm và viết sai tên công ty. Chắc chắn điều này sẽ khiến CV của bạn nhanh chóng bị bỏ qua mà không cần xét đến khả năng cũng như kinh nghiệm của bạn.

 

biểu hiện gây mất điểm nhà tuyển dụng

 

Không bao gồm các liên kết để dễ dàng tham khảo

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những chi tiết nhỏ giúp quá trình tuyển nhân viên mới của họ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đề cập đến các bài viết của bạn trên các trang web hoặc hồ sơ trên các mạng xã hội của bạn, hãy giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem được chúng. Họ muốn biết thêm thông tin về bạn và những gì bạn có thể làm nhưng họ sẽ không dành thời gian để “đào sâu” hơn nếu bạn không liệt kê rõ địa chỉ trong hồ sơ.

 

Không thể hiện sự quan tâm sau phỏng vấn

Đây có vẻ là một việc làm cần thiết, nhưng nhiều người không thể hiện bất cứ thái độ nào sau phỏng vấn. Ít nhất, bạn nên gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc hồ sơ và cho bạn có cơ hội được thể hiện bản thân mình.

 

Không hỏi những câu hỏi liên quan

Không hỏi bất kỳ câu hỏi nào là một điều rất nguy hiểm cho ứng viên khi phỏng vấn, nhưng nếu bạn đưa ra câu hỏi mơ hồ, chung chung cũng mang lại kết quả xấu không kém. Điều này cho thấy bạn chưa dành thời gian để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và công việc này dường như không quan trọng đối với bạn. Các câu hỏi chung chung thể hiện rằng bạn không nhiệt tình với công việc mà bạn chỉ muốn có một việc làm giống với mọi người. Điều này gây khó chịu cho các nhà tuyển dụng - những người đang tìm kiếm các ứng viên có sự chuẩn bị tốt và hào hứng với vai trò mà họ ứng tuyển.

 

Tập trung quá nhiều vào các phúc lợi

Tìm hiểu về các phúc lợi là điều hoàn toàn cần thiết trong quá trình ứng tuyển bởi vì bạn đang tìm kiếm điều gì đó tốt hơn. Tuy nhiên, việc chỉ tập trung hỏi về những điều bạn sẽ được hưởng là một hành động phản cảm. Không nhà tuyển dụng nào đánh giá cao ứng viên chăm chăm nghĩ về lợi ích của bản thân mà không cho thấy họ sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Do đó, nếu bước vào cuộc phỏng vấn và đưa ra các câu hỏi về  phúc lợi, bạn chắc chắn sẽ không giành được một điểm sáng nào. Thay vì vậy, hãy tập trung vào việc trả lời phỏng vấn trước và bày tỏ các thắc mắc về phúc lợi khi đã nhận được thư mời nhận việc. Bạn cũng sẽ có ưu thế trong việc thương lượng khi biết rằng nhà tuyển dụng đã “ưng ý” về bạn.

 

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng cũng giống như những người khác: họ bận rộn, họ có các deadline và họ sẽ không lãng phí thời gian của họ cho những người làm phiền họ. Do đó, hãy làm mọi thứ bạn có thể để giúp cho công việc của họ dễ dàng hơn và bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được cuộc phỏng vấn thứ 2 hoặc các tin tức tốt nhất từ họ.

 

Huỳnh Trâm

 

 

 

  •  
     

Phỏng vấn việc làm - Cẩm nang khác