Trình dược viên OTC là gì? Khác biệt giữa OTC và ETC

Trình dược viên OTC

Trình dược viên OTC là gì? Trình dược viên OTC đang là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm việc sau khi tốt nghiệp ngành dược. Bởi cơ hội việc làm trong ngành này khá rộng mở, thu nhập tốt lại có cơ hội mở rộng các mối quan hệ. Tuy nhiên trình dược viên OTC cũng là nghề chịu nhiều áp lực và đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm.

Trình dược viên OTC là gì?

Trình dược viên là tên gọi chung dành cho những người kinh doanh dược phẩm dưới vai trò là người kết nối công ty dược với các nhà thuốc thông qua hình thức giới thiệu, quảng bá, cung cấp thông tin sản phẩm cho bác sĩ, dược sĩ về sản phẩm của công ty.

Trong đó, trình dược viên OTC (Over The Counter) sẽ được phép giới thiệu và bán những loại dược phẩm không cần chỉ định của bác sĩ, không cần kê toa nhưng bệnh nhân vẫn có thể dùng. 

“Như vậy có thể nói, trình dược viên OTC là nhân viên kinh doanh thuộc quản lý của nhà cung cấp dược phẩm, có nhiệm vụ kết nối nhà cung cấp với các nhà thuốc, đại lý bán lẻ nhằm đưa sản phẩm không cần chỉ định của bác sĩ tới khách hàng.”

Sự khác biệt giữa trình dược viên ETC và OTC là gì?

Bên cạnh khái niệm trình dược viên OTC là gì thì cũng có khái niệm khác là trình dược viên ETC (Ethical drugs, prescription drugs). Đều là trình dược viên nhưng hai khái niệm này là khác nhau. Theo đó, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai trình dược này là sản phẩm họ cung cấp và nơi họ làm việc. 

Nếu trình dược viên OTC bán những sản phẩm dược phẩm không cần chỉ định của bác sĩ thì trình dược viên ETC lại cung cấp thuốc, dược phẩm được bác sĩ kê đơn và chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ. Cũng vì thế, trình dược viên OTC thì phải đi thị trường, tới những quầy thuốc, đại lý bán thuốc ở địa bàn khác nhau còn trình dược viên ETC thường làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế. 

Hơn nữa, trình dược viên OTC không trực tiếp bán hàng đến người tiêu dùng mà sẽ thông qua kênh nhà thuốc, bệnh viện, bác sĩ để bệnh nhân sử dụng những sản phẩm bên công ty họ sản xuất hoặc phân phối.

Xem thêm: Việc Làm Trình Dược Viên Tại Careerlink 

Nhiệm vụ của trình dược viên OTC là gì?

Đầu tiên, trình dược viên OTC có nhiệm vụ tìm hiểu, khảo sát thị trường. Tức họ phải đến những khu vực dân sinh để tìm hiểu và nắm bắt tình hình cũng như nhu cầu sức khỏe của người dân. Sau đó, họ sẽ tiếp cận tới các nhà thuốc để xem đối thủ cạnh tranh đã phân phối sản phẩm gì, chưa có sản phẩm gì và độ phủ ở mức độ nào. Từ kết quả phân tích thị trường trên, trình dược viên OTC sẽ lên kế hoạch tiếp cận, giới thiệu về các loại dược phẩm mà công ty họ đang kinh doanh tới các nhà thuốc, đại lý ở khu vực đó.

Để thuyết phục được các nhà thuốc, đại lý nhập sản phẩm của công ty, các trình dược viên phải hiểu hơn ai hết về giá trị sản phẩm, sử dụng kiến thức y dược cùng với kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để thuyết phục các nhà thuốc. 

Khi khách hàng đã nhập thuốc của công ty, trình dược viên OTC tiếp tục theo dõi quá trình “bán hàng” cho người tiêu dùng của nhà thuốc; lên thống kê, báo cáo đánh giá phản hồi của đại lý cũng như người tiêu dùng để có chính sách, giải pháp mới hiệu quả hơn. Trình dược viên OTC cũng cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà thuốc để thúc đẩy doanh số, mở rộng thị trường cho công ty.

Kỹ năng cần thiết của trình dược viên OTC là gì?

Để thành công và gắn bó lâu dài với nghề này thì trình dược viên OTC cần tới rất nhiều kỹ năng quan trọng.

Trình độ chuyên môn

Có thể nói nôm na, trình dược viên OTC cũng là một nhân viên Sale. Nhưng tại sao lại gọi là trình dược viên bởi đây là nghề phải có trình độ chuyên môn mới làm được. Trình dược viên liên quan đến thuốc, đến những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe con người. Nếu không có bằng cấp ngành dược, không được đào tạo chuyên môn chính quy, bạn không thể là trình dược viên chuyên nghiệp. Do đó, dù xác định theo trình dược viên OTC thì bạn cũng phải có nền tảng kiến thức vững về dược phẩm cũng như chuyên môn y dược.

Kỹ năng bán hàng

Dù có nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng nhiệm vụ quan trọng nhất của trình dược viên OTC là bán hàng. Để bán được hàng, bạn cần kỹ năng tư vấn, chốt đơn. Bạn phải làm rõ được tác dụng nổi trội của sản phẩm, ưu điểm và khả năng cạnh tranh của nó so với sản phẩm của công ty khác. Sau khi giới thiệu, quảng bá, bạn cần tìm thời điểm để chốt đơn, hoàn thành quá trình bán hàng thành công.

Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ

Một trình dược viên OTC còn được gọi là một nhà marketing. Bạn phải sử dụng chiến lược quảng cáo làm sao thu hút khách hàng nhất. Sẽ có catalogue, tờ rơi, hình ảnh, video quảng bá sản phẩm. Nhưng phương tiện hiệu quả nhất chính là khả năng giao tiếp của trình dược viên.

Khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn sẽ hiểu được tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ vận dụng kỹ năng nói, trình bày, lắng nghe sao cho thuyết phục khách hàng nhất. Kể cả khi đã bán được hàng, bạn cũng cần xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với họ. Bởi chính những nhà thuốc này sẽ là một kênh quảng bá, giúp bạn mở rộng thêm được khách hàng khác.

Kỹ năng phân tích và thuyết phục

Ngày nay, các công ty thuốc và dược phẩm cạnh tranh gay gắt với nhau. Muốn trở thành một trình dược viên OTC giỏi, bán được hàng tốt, bạn còn cần kỹ năng tư duy, phân tích thị trường tốt. 

Dựa vào số liệu nghiên cứu, bạn sẽ đưa ra nhận định về thị trường, mức độ tiềm năng, khả năng cạnh tranh của dòng sản phẩm bên bạn. Từ đó, bạn có chiến lược để tiếp cận khách hàng hiệu quả hay giải pháp đề xuất với khách hàng.

Sau khi tiếp cận khách hàng, bạn cần chinh phục và thuyết phục các nhà thuốc mua sản phẩm bên bạn. Thậm chí bạn cùng với nhà thuốc, tổ chức những buổi trao đổi để người dùng có cơ hội tìm hiểu dòng sản phẩm bên bạn. Qua đó, sẽ thuyết phục người dùng thêm tin tưởng ủng hộ nhà thuốc, tức là ủng hộ công ty bạn.

Chịu áp lực công việc

Thực tế, trình dược viên OTC khá thoải mái về thời gian làm việc. Họ không bị gò bó trong môi trường phòng khám, bệnh viện đông đúc, chật hẹp. Nhưng bù lại, họ thường xuyên phải đi thị trường, tìm kiếm khách hàng mới. Chưa kể, sự cạnh tranh và chính sách khách hàng của đối thủ cũng khiến họ rất vất vả để duy trình khách hàng cũ, đảm bảo doanh số ổn định.

Đây là thách thức là không nhỏ, không chỉ với những trình dược viên mới ra trường mà kể cả với những trình dược viên OTC nhiều kinh nghiệm.

Mức lương của trình dược viên OTC

Với các trình dược viên OTC mới ra trường, mức lương có thể dao động từ 7-8 triệu đồng/tháng. Mức lương của trình dược viên OTC có nhiều kinh nghiệm từ 15 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cứng, trình dược viên OTC còn có thêm mức hoa hồng theo doanh số.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trình dược viên OTC là gì, nhiệm vụ cũng như kỹ năng cần có để thành công với nghề. Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn và có định hướng cụ thể nếu đang theo hay chuẩn bị theo nghề này. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Lý

Sao chép thành công