TikTok Ads là gì? Các bước thực hiện TikTok Ads hiệu quả

Có thể bạn đã nghe về sức hút mạnh mẽ của TikTok – nền tảng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Thế nhưng, liệu bạn có biết rằng ngoài việc tạo ra những video sáng tạo và hấp dẫn, bạn cũng có thể sử dụng TikTok để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua TikTok Ads? Nếu bạn chưa hiểu TikTok Ads là gì thì bài viết hôm nay chính là nội dung dành cho bạn.

TikTok Ads là gì? Các bước thực hiện TikTok Ads hiệu quả

TikTok Ads là gì?

“Quảng cáo TikTok hay TikTok Ads là chiến lược tiếp thị sử dụng nền tảng TikTok để quảng cáo và marketing nhằm mục đích mở rộng thương hiệu hoặc tăng doanh số bán hàng.”

Với tính năng chia sẻ video ngắn cùng kho nhạc bản quyền đa dạng, TikTok cho phép người dùng tạo ra các video sáng tạo và cuốn hút. Những video này không chỉ truyền đạt thông điệp của sản phẩm một cách nhanh chóng mà còn thu hút sự chú ý của đông đảo người xem.

Với xu hướng tiêu thụ thông tin nhanh nhạy của người Việt Nam, các video ngắn trên TikTok trở thành một công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả. Những video này có thể thúc đẩy người xem tìm đến trang bán hàng của bạn như website hoặc các gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác.

Tóm lại, quảng cáo TikTok là một cách hiệu quả để bạn có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng, bằng cách tận dụng sức hấp dẫn của video ngắn và khả năng sáng tạo của nền tảng TikTok.

Các hình thức quảng cáo phổ biến trên TikTok Ads

 • Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): Đây là loại quảng cáo xuất hiện đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Thường hiển thị ở dạng video hoặc hình ảnh động. Quảng cáo này giúp thương hiệu của bạn nổi bật ngay từ lần đầu tiên người dùng mở ứng dụng.
 • Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên): Loại quảng cáo này xuất hiện giống như các video khác trên TikTok, đó là xuất hiện trong luồng video của người dùng. Khi người dùng tương tác (ví dụ như click vào video), họ sẽ được chuyển hướng đến trang mục tiêu mà bạn đã cài đặt.
 • Video Challenges (Quảng cáo bằng video thử thách): Đây là dạng quảng cáo mà thương hiệu tạo ra một thử thách hoặc xu hướng, kèm theo một hashtag phổ biến. Người dùng được khuyến khích tham gia bằng cách tạo và chia sẻ video về chủ đề hoặc thử thách đó, từ đó tạo ra sự lan tỏa và nhận diện thương hiệu rộng rãi.
 • Chèn hình minh họa dạng quảng cáo: Trong video của mình, người đăng sẽ chèn một hoặc nhiều hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều này giúp thương hiệu nổi bật và thu hút sự chú ý từ người xem một cách tự nhiên.

Lý do bạn nên sử dụng TikTok Ads là gì?

 • Sở hữu lượng người dùng khủng: TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hàng triệu lượt tải xuống và truy cập hàng ngày. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để tiếp cận một lượng lớn người xem và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Dễ thu hút khách hàng: TikTok tập trung vào việc tạo ra video ngắn và sáng tạo thay vì nội dung văn bản truyền thống. Với hình ảnh, hiệu ứng và âm thanh sinh động, việc tạo video quảng cáo trên TikTok không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn khơi gợi sự tò mò và hứng thú của người xem, từ đó thúc đẩy họ đến trang mua hàng nhanh chóng hơn.
 • Ít cạnh tranh: Mặc dù TikTok ngày càng trở nên phổ biến nhưng việc quảng cáo trên nền tảng này vẫn còn sơ khai và chưa thu hút nhiều thương hiệu. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng mà không phải cạnh tranh với quá nhiều đối thủ.
 • Dễ viral hơn: TikTok được biết đến với tính năng lên xu hướng, giúp các video nhanh chóng trở nên phổ biến và thu hút sự chú ý của mọi người. Các doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này để tạo ra những video quảng cáo được chú ý hơn và tăng cường tương tác một cách tự nhiên mà không cần phải đầu tư nhiều vào việc mua followers hoặc tương tác.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo trên TikTok

 • Xác định ngành hàng và sản phẩm quảng cáo: Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn phải làm chính là hiểu rõ về ngành hàng và đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. TikTok là nơi tập trung của giới trẻ, vì vậy các sản phẩm liên quan đến thời trang, mỹ phẩm hoặc đồ dùng hàng ngày có phong cách trẻ trung sẽ phù hợp hơn so với các sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng trung niên và người cao tuổi.
 • Nghiên cứu chính sách quảng cáo: TikTok có những chính sách quảng cáo riêng, đặc biệt đối với các sản phẩm nhạy cảm như thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Do đó, hãy đảm bảo bạn hiểu và tuân thủ các quy định này để tránh vi phạm và bị từ chối quảng cáo.
 • Đầu tư vào landing page chất lượng: Landing page của bạn cần phải chỉnh chu và cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm. Điều này giúp tăng độ tin cậy và khả năng chuyển đổi của quảng cáo. Một landing page chất lượng cũng sẽ thu hút và giữ chân người dùng sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Tạo nội dung thu hút: Nội dung của quảng cáo cần phải hấp dẫn và sáng tạo để thu hút sự chú ý của người xem, đặc biệt là đối với đối tượng khách hàng trẻ. Hãy tạo ra những nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phản ánh được giá trị của sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và đừng quên không ngừng cập nhật và thích nghi với các xu hướng và “trend” mới trong cộng đồng TikTok.

Các bước thực hiện TikTok Ads hiệu quả

Có thể đây chính là điều bạn quan tâm nhất phải không? Hãy tìm hiểu ngay sau đây các bước thực hiện Tiktok Ads là gì nhé.

Thiết lập mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Tùy vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo TikTok, bạn có thể điều chỉnh các thông số như: phạm vi tiếp cận người dùng, lượng người xem, hướng lưu lượng truy cập đến landing page, lượng tải xuống, tỉ lệ chuyển đôi như lượt mua, đăng ký…

Đặt tên cho chiến dịch và thiết lập ngân sách

Đặt tên cho chiến dịch giúp bạn dễ dàng phân biệt với các chiến dịch khác và theo dõi từng chiến dịch khác nhau. Tùy theo ngân sách mà bạn có thể chọn gói quảng cáo theo ngày hoặc lâu hơn.

Phân bổ nhóm và vị trí quảng cáo

Mỗi chiến dịch có thể có đến 999 nhóm quảng cáo, tên của mỗi nhóm tối đa 512 ký tự.

Chọn đối tượng mục tiêu

Bạn có thể tùy chọn đối tượng xem quảng cáo theo giới tính, độ tuổi, nơi sống, ngôn ngữ, sở thích, hành vi tiêu dùng…

Chọn thời gian bắt đầu quảng cáo

Chọn thời gian bắt đầu và kết thúc chiến dịch theo nhu cầu.

Đặt giá tiền cho mỗi quảng cáo

Dựa vào ngân sách như lợi nhuận trên mỗi sản phẩm mà bạn có thể chọn mức chi phí phù hợp cho mỗi quảng cáo.

Tạo quảng cáo

Đầu tiên là chọn video và tải lên. Chọn ảnh bìa video hấp dẫn để thu hút người xem, Bạn có thể chọn 8 ảnh bìa cho quảng cáo. Bước cuối cùng là kiểm tra lại hiển thị trước đi bắt đầu chạy quảng cáo chính thức.

Mô tả quảng cáo

Văn bản quảng cáo có độ dài tối đa 100 ký tự.

Thêm lời kêu gọi hành động

Bạn có thể chọn lời kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo bằng các lựa chọn có sẵn. Bấm submit để hoàn tất quảng cáo.

Với sự bùng nổ của mạng xã hội TikTok, TikTok Ads chắc chắn sẽ trở thành một công cụ quảng cáo không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp. Với những thông tin mà bài viết hôm nay đã cung cấp, tin rằng bạn đã hiểu rõ TikTok Ads là gì và làm thế nào để có thể tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên TikTok.

Trang Đoàn

Sao chép thành công