Mẫu CV Xin Việc Làm Online Miễn Phí - Tạo CV Chuẩn Đẹp | CareerLink.vn

Tạo Mẫu CV xin việc
ấn tượngchuyên nghiệp

Tạo mẫu CV nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho cuộc hành trình mới của bạn. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp và dễ dàng lọt vào “Mắt xanh” của Nhà tuyển dụng.

cvs top image
 • CV Circum
 • CV Cách điệu
 • CV Kết nối
 • CV Tri thức
 • CV Đơn giản 3
 • CV Tối giản 2
 • CV Tối giản 3
 • CV Tối giản 5
 • CV Tối giản
 • CV Cơ bản 1

Bạn cần những gợi ý để bắt đầu một CV mới?

Cùng tham khảo các CV có sẵn từ nhiều ngành nghề khác nhau để có một CV tốt nhất nhé!

cvs img bottom
introduce background
introduce background
introduce image

Mẫu CV xin việc miễn phí: lợi ích và cách sử dụng hiệu quả

Nhiều người tìm việc ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều mẫu CV xin việc trên mạng và càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng có rất nhiều loại khác nhau! Trong bài viết này, hãy cùng khám phá mọi thứ bạn cần biết về các mẫu CV và cách chọn một mẫu tốt nhất theo đúng nhu cầu tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt đầu nhé.

CV là gì và mẫu CV xin việc là gì?

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae được định nghĩa là bản tóm tắt ngắn gọn về trình độ học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của một người, thường được gửi kèm theo thư xin việc.Mẫu CV là tài liệu cung cấp một khuôn khổ để viết CV của riêng bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình viết và tạo được sự chuyên nghiệp cần thiết. Có nhiều loại mẫu CV xin việc khác nhau và bạn cần chọn một mẫu phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Lợi ích khi sử dụng mẫu CV xin việc

Giúp bạn gửi nhiều hồ sơ xin việc hơn trong thời gian ngắn hơn

Bạn gửi càng nhiều hồ sơ, cơ hội được tuyển dụng của bạn càng cao, đúng không? Sử dụng mẫu CV xin việc có thể giúp bạn điều này một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang ứng tuyển vào cùng một vị trí ở nhiều công ty khác nhau, thì mẫu CV có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì bạn sẽ không cần phải tạo CV hoàn toàn mới cho mỗi công việc. Chắc chắn mỗi công ty sẽ có yêu cầu khác nhau, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh CV để phù hợp với mô tả công việc.

Giúp bạn nhớ những điều nên trình bày

Có những phần nhất định mà nhà tuyển dụng muốn được nhìn thấy trong CV. Nếu bạn bỏ qua bất kỳ mục nào trong số chúng, CV của bạn có nguy cơ sẽ bị bỏ qua. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc, nhất là các mẫu được thiết kế phù hợp với vị trí ứng tuyển. Các mẫu này sẽ nhắc nhở bạn nên bao gồm những phần nên có và vì vậy bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng tất cả thông tin mà họ muốn.

Nổi bật hơn các ứng viên khác

Sẽ không có hại gì nếu tham khảo các mẫu CV xin việc hiệu quả. Bạn có thể chọn các mẫu CV thành công, phân tích lí do tại sao nó hiệu quả, sau đó áp dụng vào CV của riêng bạn. Tất nhiên, bạn không nên sao chép một cách y xì mà cần điều chỉnh cho phù hợp với bạn. Hãy nắm bắt các bí quyết, các phần chính và tạo ra một CV của riêng bạn.

Các bước sử dụng mẫu CV xin việc

Chọn mẫu CV phù hợp

Chọn 1 CV phù hợp với công việc mong muốn và phản ánh con người của bạn từ một loạt mẫu có sẵn.

Điền các thông tin cần thiết

Thêm vào CV các thông tin liên quan theo từng mục có sẵn từ thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và sở thích. Có thể áp dụng cách viết của CV mẫu nhưng đó phải là thông tin chính xác của bạn.

Rà soát lại lỗi

Đọc lại, rà soát lỗi chính tả. Bạn sẽ trở nên kém chuyên nghiệp nếu như CV bạn mắc lỗi chính tả đấy nhé! Sau cùng là lưu file dưới dạng PDF.

create cv img

Một số lưu ý khi viết CV dựa trên CV mẫu

Dù là đã có mẫu CV sẵn nhưng bạn vẫn nên đọc qua một số lưu ý khi viết CV để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

micro image

Sử dụng ngôn ngữ chủ động

Khi nói về kinh nghiệm làm việc trước đây, hãy sử dụng các động từ mạnh như “Đã đạt được”, “Đã kiếm được” và “Hoàn thành”. Chẳng hạn như Vượt doanh số bán hàng hơn 15%.

clean image

Tạo điểm nhấn

Nhà tuyển dụng thường có rất nhiều hồ sơ xin việc. Vì vậy, bạn chỉ có khoảng 2 phút để thu hút sự chú ý của họ. Có một số cách để làm điều này như: Đưa các trải nghiệm phù hợp nhất lên đầu, đừng lo lắng về thời gian. In đậm những phần quan trọng.

cup image

Sử dụng các con số và thành tích

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Một bức ảnh có giá trị bằng cả ngàn lời nói” chưa? Những con số cũng đáng giá như một ngàn từ trên CV xin việc. Ví dụ mà bạn có thể tham khảo về điều này như “Luôn hoàn thành vượt mức doanh số bán hàng 10%”, “Huy động được hơn 200 triệu đồng cho chiến dịch gây quỹ ABC”…

create cv img

Thêm vào các từ khóa “khớp” với mô tả công việc

Bạn có thấy mô tả công việc thường sẽ có rất nhiều từ thông dụng hoặc từ khóa về các kỹ năng hoặc yêu cầu phần mềm khác nhau không? Nhà tuyển dụng sẽ lướt qua CV để xem bạn có “khớp” với bất kỳ từ khóa nào trong số đó hay không. Thế nên đừng quên thêm vào CV các từ khóa mà bạn có ở các phần như kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc.

send cv background

Gợi ý về cách gởi CV qua mail đúng chuẩn

Tham khảo các mẫu CV xin việc, tạo CV cho phù hợp với phong cách của bạn và bước cuối cùng là gởi CV qua mail của nhà tuyển dụng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách gởi CV qua mail một cách chuyên nghiệp.

01 Dòng tiêu đề

Hãy nói rõ bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào bằng cách nhập tên họ cùng với chức danh và lĩnh vực công việc ở dòng tiêu đề, ví dụ như: Nguyễn Văn A - Ứng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh.

02 Nội dung email

Đừng quên chào hỏi nhà tuyển dụng. Một câu chào đơn giản như Dear anh/chị…, Kính chào anh/chị… là đủ.

Sau đó, bắt đầu email bằng cụm từ chẳng hạn như “Tôi gửi email này để ứng tuyển vào [chức danh công việc] được đăng trên [tranng web/phương tiện truyền thông xã hội].

Điều quan trọng là không nên sao chép thư xin việc của bạn vào email. Sử dụng phông chữ đơn giản (ví dụ như Arial hoặc Calibri 11) và bỏ qua tất cả các màu sắc đặc biệt và định dạng lạ mắt. Kết thúc phần nội dung với lời chào “Trân trọng”.

03 Kết thúc email

Email gửi CV nên kết thúc với thông tin liên hệ của bạn: họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại. Bạn có thể bao gồm một liên kết (URL) đến hồ sơ LinkedIn của mình và các tài khoản mạng xã hội khác mà bạn sử dụng cho mục đích nghề nghiệp và kinh doanh.

04 Đính kèm CV xin việc

 • Sử dụng tên và họ của bạn làm tên tệp.
 • Bạn có thể gửi CV và thư xin việc của mình dưới dạng tài liệu Word hoặc ở định dạng PDF

bottom background

Như mọi khi, đừng quên rà soát và chỉnh sửa trước khi nhấn gửi. Tham khảo các mẫu CV xin việc tuyệt vời cùng với nội dung được trình bày chỉn chu kể cả trong CV và email sẽ giúp bạn sớm đạt được công việc mà bạn hằng mơ ước.