4 cách để tìm kiếm và giữ chân các nhân viên xuất sắc

Với lực lượng lao động có tay nghề và nhu cầu cao như hiện nay,  các ứng viên hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm một vị trí công việc mới. Vì vậy, với tư cách là một nhà tuyển dụng, phải làm thế nào để bạn tìm thấy mảnh ghép hoàn hảo cho công ty của bạn? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách hiệu quả để giúp ích cho công việc tuyển dụng của bạn được thuận lợi.


 

1.Mô tả công việc chi tiết

 

Điều này có thể rất hữu ích khi tìm kiếm một ứng viên lý tưởng. Một số công ty nghĩ rằng một mô tả mơ hồ là tất cả những gì cần thiết, nhưng điều này thường dẫn việc có nhiều ứng viên không phù hợp tham gia ứng tuyển, gây mất thời gian và công sức. Vì vậy, bạn nên đặt ra chính xác những yêu cầu công việc đang cần tuyển dụng và như vậy trong tương lai nhân viên cũng sẽ biết chính xác những gì họ cần phải làm.

 

2.Nhìn xa ngoài hồ sơ xin việc

 

Tất nhiên bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên tương lai, tuy nhiên, thường thì có rất nhiều phẩm chất mà xứng đáng được ghi. Điều này có thể được nhận ra trong quá trình phỏng vấn, cách ứng viên xử lý các tình huống bất ngờ. Một ứng cử viên với đạo đức tốt, hoàn thành xuất sắc công việc, linh hoạt và có khả năng ra quyết định là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn cần phải nhớ rằng, thái độ với công việc có thể tạo nên sự khác biệt giữa một nhân viên bình thường và một tài sản tuyệt vời của công ty.

 

3.Nhanh chóng nhận diện các ứng viên xuất sắc

 

Một điều mà các nhà tuyển dụng phải tuyệt đối tuân thủ đó là khi phát hiện ra ứng viên tài năng, phù hợp với công việc thì nên nhanh chóng ký kết hợp đồng. Trong thời buổi thị trường lao động cạnh tranh, các ứng viên có thể nộp đơn tới nhiều công ty. Vì vậy nếu bạn không níu giữ những ứng viên xuất sắc thì rất có thể họ sẽ bị các đối thủ khác “cướp mất”.

Một ngày cũng có thể là khoảng thời gian nguy hiểm khiến bạn để mất một ứng cử viên tuyệt vời vào tay đối thủ cạnh tranh của công ty.

 

4.Đưa các ứng viên tham quan công ty

 

Đây là một lời khuyên hữu ích khi nhà tuyển dụng muốn có được những nhân viên phù hợp. Điều này giúp các ứng viên không chỉ cảm nhận được không khí và môi trường làm việc mà còn cảm thấy mình được công nhận và đánh giá cao. Nhất là khi công ty bạn đang tuyển những vị trí cấp cao thì điều này càng quan trọng hơn. Bởi điều đó giúp họ có một cái nhìn chung về công ty trước khi bắt đầu làm việc.  

Sẽ không có vấn đề gì nếu áp dụng những mẹo nhỏ vị trí mà có thể giúp bạn lựa chọn được những ứng viên tài năng với hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, chi phí. Công ty của bạn xứng đáng có những ứng cử viên tốt nhất và các ứng cử viên tốt nhất cũng xứng đáng với vị trí đã chọn.

 

Mẹo nhỏ:

- Hãy chắc chắn rằng các chế độ lương lậu và phúc lợi của bạn phù hợp với tầm cỡ của các ứng cử viên mà bạn muốn.

- Những nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các ứng cử viên là: Facebook, Twitter và LinkedIn.

- Hãy thử thiết lập một chế độ thử việc hợp lý, điều này sẽ cho bạn thời gian để xem xét họ có phải là ứng viên phù hợp.

 

Phương Thảo

  •  
     

Văn hóa doanh nghiệp - Other Advices