y-tuong-dong-vien-nhan-vien-mang-lai-suc-bat-dang-ne

Nhân viên là tài sản vô giá đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Một nhóm nhân viên tài năng, đầy nhiệt huyết và nỗ lực tối đa theo đúng hướng sẽ giúp doanh nghiệp vươn tới những đỉnh cao trong ngành nghề. Tuy nhiên, khối lượng công việc nặng nề khó giải quyết sẽ khiến họ căng thẳng, kiệt sức kéo theo năng suất làm việc thấp không tưởng. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho các nhà quản lý, đòi hỏi chúng ta phải biết động viên nhân viên đúng lúc và đúng cách.

 

Động lực là duy nhất đối với mỗi người nên sẽ không có một câu trả lời nào có thể áp dụng cho tất cả các tình huống, tuy nhiên một số cử chỉ nhỏ có thể giúp tinh thần của họ luôn phấn chấn. Hãy cùng xem các nhà quản lý sau đây đã làm thế nào nhé.

 

Kinh nghiệm động viên nhân viên làm việc hiệu quả mỗi ngày

 

Tôi luôn tạo điều kiện để nhân viên được tự do hành động và đưa ra quyết định trong giới hạn nhất định

 

“Nhiều năm làm quản lý, tôi nhận ra rằng nếu thực sự muốn tạo động lực cho nhân viên, hãy để họ tự chủ trong công việc. Nói cách khác, tôi không bao giờ áp dụng cách quản lý vi mô. Thay vì theo dõi mọi bước đi của nhân viên, kiểm soát toàn bộ quá trình làm việc hay luôn miệng hỏi thăm Hôm qua em đã làm được những gì, Hôm nay sẽ ưu tiên việc nào, Tại sao em lại làm theo cách này, Nhật ký làm việc của em đâu, tôi sẽ giao nhiệm vụ cụ thể và thời hạn, sau đó để họ tự do sáng tạo miễn sao đạt được kết quả khả quan.

 

Với tôi và có thể đối với phần lớn mọi người, quản lý vi mô thực sự là một lựa chọn tệ hại vì nó khiến đôi bên đều cảm thấy mệt mỏi. Bản thân người quản lý mệt mỏi vì quá ôm đồm, chuyện lớn nhỏ gì cũng đến tay và không còn nhiều thời gian để mắt tới các nhiệm vụ cá nhân. Trong khi đó nhân viên cũng chán chường vì bị kiểm soát quá khắt khe, cảm thấy bản thân yếu kém và không nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên. Đây chính là con đường ngắn nhất để biến họ thành những zombie công sở không động lực, không sức sống.

 

Ngược lại, trao quyền tự chủ cho nhân viên sẽ cho họ thấy rằng tôi tin tưởng vào khả năng của họ. Cảm giác tin tưởng đó sẽ là chất xúc tác khiến động lực làm việc của họ tuôn trào mạnh mẽ”, Duy Khoa – Giám đốc sáng tạo bày tỏ ý kiến.

 

Đối xử với nhân viên bằng sự tôn trọng và tử tế, không có ngoại lệ là cách tôi động viên nhân viên của mình

 

“Trong một tập thể, bất cứ ai cũng muốn nhận được sự tôn trọng, mong muốn có cảm giác tồn tại thay vì phải răm rắp vâng lời, cúi đầu nhận sai và luôn miệng nói câu xin lỗi. Có thể mình là cấp trên nhưng chức vị đó không trao cho mình quyền được coi thường hay tỏ thái độ bề trên đối với cấp dưới.

 

Quan điểm của mình, quản lý phải là người có văn hóa, có năng lực kiềm chế sự nóng giận để luôn giữ lời lẽ chuẩn mực, tác phong chuyên nghiệp cùng với thái độ khiêm nhường, chứ không phải là những câu nói mang tính tiêu cực, đánh đố như Em phải làm như thế này… quyết định vậy đi! hay Em có biết động não không? Làm việc phải khôn vào chứ! Bạn ơi, nhân viên không chỉ là cấp dưới mà họ còn là con người như chúng ta. Đành rằng đó chỉ là những lời nói bộc phát trong lúc bực bội nhưng nó cũng khiến nhân viên chạnh lòng, lấy đâu ra tinh thần mà làm việc. 

 

Sự tôn trọng không chỉ nằm ở lời nói mà còn thể hiện ở hành động: không yêu cầu nhân viên làm việc muộn, không gọi cho họ vào những ngày họ nghỉ, ghi nhận sự đóng góp của họ, đầu tư vào sự phát triển của họ. Đó là những việc mình cho rằng không thể thiếu khi nói đến cách động viên nhân viên hiệu quả nhất”, Hoa Nguyễn – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ.

 

“Bất kể công ty lớn hay nhỏ, động viên nhân viên luôn là một trong những mục tiêu lớn nhất của các nhà quản lý.”

 

Hầu hết những người thành công mà tôi biết đều là những người lắng nghe nhiều hơn là nói

 

“Dù làm việc trong bất cứ ngành nghề nào và ở bất cứ môi trường nào, sẽ có những ngày mà nhân viên cảm thấy không có chút động lực nào, ngay cả bản thân người quản lý như tôi cũng vậy. Có rất nhiều hướng dẫn về cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả trên Google nhưng điều mà tôi học được trong suốt hơn 8 năm làm quản lý là chúng ta chỉ có thể giữ cho nhân viên luôn có động lực làm việc khi chúng ta lắng nghe họ, hiểu khó khăn của họ và có cách giúp đỡ họ. Nghe và hành động chứ đừng chỉ nói những lời êm tai rồi “bỏ con giữa chợ” nhé.

 

Đôi khi chúng ta không thể đi ngược lại chính sách của công ty nhưng luôn có một giải pháp ổn thỏa, cân bằng giữa hai bên. Nếu nhân viên được lắng nghe, được đồng cảm cũng như được chúng ta hỗ trợ xử lý và nhiều lúc sự hỗ trợ đó chỉ là nhỏ bé thôi thì họ cũng sẽ cảm thấy có động lực hơn và không bị khó khăn chôn vùi”, Thanh Hằng, Trưởng nhóm Kinh doanh thể hiện quan điểm cá nhân.

 

Tôi không muốn đánh mất những nhân viên tuyệt vời vì mức lương quá thấp

 

“Đã có rất nhiều người mạnh dạn tuyên bố rằng tiền bạc không phải là lý do chính khiến nhân viên có động lực làm việc. Nhưng thực tế thì tài chính vẫn là động lực thúc đẩy hữu hiệu nhất bởi một lí do đơn giản: Ai có thể tập trung 100% sức lực và tinh thần cho công việc nếu họ luôn lo lắng về cơm áo gạo tiền hoặc lo ngại rằng họ không được trả công xứng đáng?

 

Thế nên, để duy trì động lực mình luôn ưu tiên việc nhân viên được trả mức lương tương xứng với nỗ lực và đóng góp của họ đồng thời xem xét tăng lương thường xuyên phù hợp với chi phí sinh hoạt và khi trách nhiệm của họ đã thay đổi. Mình đã từng mất đi một nhân viên rất tốt vì không thể tăng 5% mức lương. Tìm kiếm được người phù hợp từ công việc đến văn hóa không phải dễ nên mình không muốn để mất những người tuyệt vời vì mức lương quá thấp.

 

Tất nhiên nói tăng lương thì nhẹ nhàng vậy đó nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Nếu không có thể trả một mức lương cạnh tranh thì chúng ta vẫn có nhiều lựa chọn khác như các khoản thưởng đột xuất hoặc các ưu đãi không liên quan đến vật chất”, Lan Khanh – Co-founder Startup không ngại nói lên ý kiến.

 

Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để động viên nhân viên làm việc chăm chỉ và năng suất hơn. Bước đầu, bạn có thể chọn một hoặc hai ý kiến từ chia sẻ trên và thực hiện. Được đà lấn tới, bạn có thể thực hành những điều tiếp theo. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy động lực tăng lên và nhân viên của bạn sẽ làm việc với nguồn năng lượng tràn đầy hơn bao giờ hết.

Trang Đoàn

  •  
     

Nghệ thuật quản lý - Other Advices