tuyen-nhan-su-moi-bai-toan-kho-cho-startup-ky-1

Tuyển nhân sự mới - Bài toán khó cho startup (Kỳ 1)

Bài toán nan giải mà các startup thành công phải vượt qua chính là tuyển dụng nhân sự mới. Việc tìm kiếm ứng viên phù hợp giữa thị trường lao động đầy cạnh tranh không phải chuyện đơn giản, và nếu không có nhiều kinh nghiệm thì một sai lầm cũng đủ “níu chân” đà phát triển của startup. 6 điều cần tránh được liệt kê trong bài viết dưới đây của CareerLink.vn ..

nha-tuyen-dung-su-dung-mang-xa-hoi:-lam-the-nao-de-tao-ket-noi-voi-cac-ung-vien

Nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội: Làm thế nào để tạo kết nối với các ứng viên?

Bằng cách nào để mọi người hiểu thêm về quá trình làm việc ở công ty bạn? Bạn có thể xây dựng một kênh thông tin liên lạc dành cho các ứng viên tiềm năng hay những ai có hứng thú đến làm việc tại công ty ngay trước cả khi bạn đăng tin tuyển dụng. Điều này giúp quá trình tìm kiếm nhân tài của bạn trở nên dễ dàng hơn và ít tốn chi phí hơn. Mạng xã hội là một trong những..

7-cach-cai-thien-chien-luoc-tuyen-dung-hieu-qua

7 Cách Cải Thiện Chiến Lược Tuyển Dụng Hiệu Quả

Đã đến lúc cần phải cải thiện chiến lược tuyển dụng của bạn để có được những ứng viên tốt hơn và tạo hứng khởi mới cho bộ phận Nhân sự. 7 Cách cải thiện chiến lược tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất được CareerLink.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp các đơn vị doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn ứng viên sáng giá cho mình, bởi nguồn nhân lực năng động và nhiệt huyết chính ..

phương thức tuyển dụng

Các phương thức tuyển dụng mà một chuyên viên nhân sự nên biết

Tuyển dụng đối với các tổ chức công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích quan trọng nhất là tìm được một hay nhiều ứng viên phù hợp cho một hay nhiều vị trí trong một thời gian nhất định. Mặt khác, đây cũng là một trong những cách để có thể thiết lập mối quan hệ đối với các ứng viên tiềm năng. Tùy vào quy mô công ty, mục đích tuyển dụng và các quy định tuyển dụng, mỗi công ..

tìm kiếm ứng viên phù hợp

5 cách để chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp

Không chỉ các ứng viên cần chủ động để tìm được công việc phù hợp, các công ty cũng cần chủ động để có thể tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí mà mình đang cần. Hiện nay, các bộ phận nhân sự của các công ty cũng như các nhân viên nhân sự đều cần chủ động hơn nữa để hoàn thành tốt công việc của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp cho ..

chuyên viên tư vấn tuyển dụng

Những kỹ năng cần có của một chuyên viên tư vấn tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự là một việc cực kì quan trọng, chính vì vậy trong hầu hết các doanh nghiệp lớn, vị trí chuyên viên tư vấn tuyển dụng luôn được đề cao và quyết định sự phát triển của công ty. Có thể nói đơn giản, chuyên viên tư vấn tuyển dụng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân sự, là người tìm ra những ứng viên tài năng và phù hợp nhất. Dưới đây là những kỹ nă..

tuyển dụng nhân sự

Những điều cần tránh khi tuyển dụng nhân sự

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp là quá trình tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên không hẳn là nhà tuyển dụng nào cũng có kinh nghiệm để đảm bảo rằng việc tuyển dụng không gặp bất kỳ sai lầm nào. CareerLink.vn xin chia sẻ một số điều mà doanh nghiệp lưu ý trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Tuyển dụng người quen biết Trên thực tế ..

lời mời hợp tác

Làm thế nào để ứng viên tài năng đồng ý với lời mời của công ty bạn?

Tìm được ứng viên vừa ý cho một vị trí là một điều không dễ dàng, nhưng nhiều công ty lại thất bại ngay lúc gửi đề nghị nhận việc cho ứng viên. Trong tình hình thị trường tuyển dụng ngày càng khốc liệt như hiện nay, số lượng người giỏi hạn chế thì một nhân sự giỏi có thể nhận được nhiều lời đề nghị làm việc cùng lúc. Vậy yếu tố nào sẽ quyết định để người tài đồng ý vớ..

bí quyết tuyển dụng

Bí quyết để tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Trong thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, việc tìm kiếm nững nhân viên chất lượng, đáp ứng được mong muốn là bài toán khó, hao tốn không ít thời gian lẫn chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những cách thức giúp nhà tuyển dụng đạt được mục đích, lại vừa tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãy cùng CareerLink.vn tìm hiểu những bí quyết thực hiện c..

tuyển dụng qua điện thoại di động

Tuyển dụng qua kênh điện thoại di động

Công ty bạn có đang sử dụng điện thoại di động như một kênh để tuyển dụng ứng viên hiện đại cập nhật công nghệ? Nếu có, khả năng thể hiện thiết kế web thân thiện với thiết bị di động là một điều cần thiết. Nhưng một điều ngạc nhiên là nhiều công ty vẫn chưa theo kịp được xu hướng tuyển dụng thông qua di động. Một thống kê của BenefitsPro từ Viện Nguồn nhân lực cho..