Tại sao nhà tuyển dụng vẫn chưa trả lời cho CV của bạn

Nếu bạn gửi hàng tá đơn ứng tuyển nhưng vẫn không nhận được bất kì cuộc điện thoại từ các nhà tuyển dụng thì bạn cần nên lưu ý ngay lập tức. Có vô số những lí do tại sao nhà tuyển dụng vẫn chưa gọi bạn, và hầu hết những lí do đưa ra bạn có thể sửa chữa một cách dễ dàng. Hãy gia tăng cơ hội được để ý một cách tích cực bằng cách sửa những lỗi có thể mắc phải như sau:

Bạn nộp đơn tuyển dụng bằng trực tuyến

Việc gửi CV cho một công ty mà không có bất kì một bối cảnh cụ thể nào thì hiển nhiên CV của bạn sẽ bị lãng quên hoặc thất lạc trong hệ thống theo dõi đơn ứng tuyển. Bạn có thể ứng tuyển trực tuyến nếu điều đó là bắt buộc, nhưng hãy cố theo dõi lộ trình của nó thông qua những mối quan hệ cá nhân trong công ty. 

Bạn không soạn CV của mình theo hướng thích hợp với nhiều vị trí

Ngày nay, trong bối cảnh thị trường khó khăn, mỗi CV nên được soạn ra để chứng minh rằng chủ nhân của nó phù hợp với trách nhiệm và kinh nghiệm yêu cầu của công việc. Nếu CV của bạn không thỏa mãn những yêu cầu này, ngay lập tức sẽ bị bỏ qua một bên. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn phải soạn nhiều mẫu CV khác nhau cho những công việc khác nhau.

Bạn lãng phí khoảng trống trình bày và không quan tâm thật sự đến công việc

Trung bình, nhà tuyển dụng sẽ có 30s để xem một CV, vì thế bạn phải tạo cho chúng điểm nhấn thay vì làm CV của mình bị lu mờ cùng đống CV khác. Họ có thể xếp xó CV của bạn nếu bạn làm họ khó hiểu khi đọc CV. Nhồi nhét quá nhiều thông tin về công việc từ thiện và những sở thích trông có vẻ không chuyên nghiệp lắm, ví dụ như cách nói “thông tin người làm chứng sẽ được cung cấp khi yêu cầu”.Nếu cần kiểm chứng họ sẽ hỏi bạn những thông tin này.

Bạn đề cập đến trách nhiệm đảm đương nhưng không thấy kết quả đạt được

Nhà tuyển dụng không quan tâm bạn đã làm được gì, mà họ chỉ quan tâm kết quả cuối cùng bạn làm ra thế nào. Hãy sử dụng bất kì bằng chứng, số liệu nào để trả lời cho câu hỏi “Công ty cũ của bạn đã phát triển như thế nào trong quãng thời gian bạn làm ở đó?”

Bạn chưa kiểm tra kĩ các lỗi chính tả, ngữ pháp

Cho dù bao nhiều lần bạn đọc đi đọc lại bản CV của mình để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và hình thức thể hiện, bạn cũng có thể bỏ qua vài lỗi đơn giản bởi vì chính bạn đã soạn ra nó. Hãy lấy ý kiến khách quan từ người thứ 2 trước khi gửi đi.

Ngọc Quyên

Theo flexjobs.com

Sao chép thành công