5 lí do người tổ chức sự kiện yêu thích công việc của họ

Khi lớn lên, em muốn làm công việc gì?

Nếu đặt câu hỏi này, thông thường chúng ta sẽ nhận được những câu trả lời như một bác sĩ được kính trọng, một kỹ sư phần mềm hàng đầu, một phi công phong độ hay một luật sư thành công.

Tuy nhiên, khi thế giới trở nên cầu toàn hơn và nhiều người lựa chọn những công việc độc đáo hơn thì tổ chức sự kiện là một lĩnh vực ngày càng thu hút giới trẻ như một lựa chọn nghề nghiệp lâu dài.

Giống như bất kỳ công việc nào khác, sẽ có lúc những người tổ chức sự kiện cảm thấy hào hứng hết cỡ và có lúc bị áp lực bủa vây nhưng nhiều người trong số đó chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ chuyển sang một lĩnh vực khác. Vì sao vậy?

“Bởi khi làm việc, chúng tôi luôn tìm thấy những điều rất thú vị làm cho chúng tôi quên hết tất cả trở ngại gặp phải” – anh Viết Đức, Event Manager chia sẻ.

Một trong những lí do chính khiến mọi người yêu thích tổ chức sự kiện là sự đa dạng trong công việc và không có thời gian để nghĩ về sự nhàm chán.

Không có hai sự kiện nào giống nhau, có lúc là ca múa nhạc, có khi là hội thảo giáo dục, đám cưới, sinh nhật hay ra mắt sản phẩm… Một ngày nào đó, bạn có thể lên kế hoạch cho một đám cưới xa hoa theo chủ đề bãi biển và ngày hôm sau, bạn có thể nảy ra ý tưởng cho bữa tiệc Giáng sinh hoàn hảo theo phong cách cổ điển. Hơn nữa, cũng là đám cưới nhưng yêu cầu của cô dâu chú rể lại không ai giống ai hoặc cùng là ra mắt nhưng khách tham dự, sản phẩm và địa điểm cũng hoàn toàn khác biệt.

Điều này đòi hỏi bạn tận dụng triệt để các kỹ năng hiện có của mình cũng như liên tục học hỏi kỹ năng mới để xử lý các tình huống không thể lường trước. Đó là lĩnh vực mà sự nghiệp của bạn không bao giờ bị mắc kẹt trong lối mòn mà luôn phát triển để giúp bạn đối mặt với nhiều thử thách khác nhau và mang đến những bài học mới. Hơn nữa, bản chất linh hoạt của việc tổ chức sự kiện giúp bạn có thể sắp xếp cuộc sống của mình tốt hơn! Và một điều quan trọng nữa, nếu bạn bắt kịp tốc độ học tập khá nhanh, thì tiền lương và quyền lợi không phải là điều đáng lo nghĩ.

“Có rất nhiều lý do khiến người tổ chức sự kiện tự hào và yêu thích công việc của họ, dù điều hành các buổi hòa nhạc đêm muộn hay các cuộc hội thảo vào sáng sớm.”

Bên cạnh đó là được gặp gỡ rất nhiều người từ mọi lĩnh vực ngành nghề

Nhiều lúc tôi thấy mình rất may mắn khi là một người tổ chức sự kiện. Tôi biết công việc có thể trở nên vô cùng căng thẳng nhưng chúng tôi rất vinh dự được gặp gỡ những người thực sự truyền cảm hứng từ nhiều lĩnh vực, được thường xuyên làm việc với những CEO, CFO và các giám đốc điều hành cấp cao khác cũng như được sánh vai với những ngôi sao điện ảnh và nhân vật thể thao nổi tiếng… Chỉ sau một vài sự kiện, bạn có thể thấy số người mà bạn tiếp xúc nhiều đến mức nào. Quan trọng hơn, đó là những người bạn đã làm việc cùng để tạo ra một sự kiện tuyệt vời. Họ hiểu công việc của bạn khó đến mức nào và biết kỹ năng lãnh đạo của bạn là đỉnh cao. Nói cách khác, họ là những người mà bạn có thể kết nối để hợp tác bất cứ khi nào trong tương lai.

Làm tổ chức sự kiện đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ có cơ hội đi đó đi đây và khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn.

Dù không phải là kỳ nghỉ chính thức nhưng cũng giúp bạn thư giãn và tiếp thu những nét phong tục, truyền thống đặc trưng. Điều này tự nó đã là một trải nghiệm rất bổ ích. Chưa kể, bạn có thể tự do ra vào những địa điểm không mở cửa cho công chúng. Thế thì làm sao mà không yêu thích một công việc như vậy được chứ?

Tuy nhiên, sự đặc cách này không thể sánh với niềm vui khi nhìn thấy công việc mà mình đã dồn hết tâm huyết và sức lực diễn ra một cách hoàn hảo.

Công việc vất vả luôn có sự đền đáp xứng đáng

Cho dù đó là một buổi trình diễn thời trang, một lễ hội âm nhạc dân gian, một đám cưới cổ tích hay một bữa tiệc kỷ niệm 60 năm, bạn sẽ không bao giờ biết mệt mỏi khi nhìn thấy nụ cười hài lòng trên gương mặt khách hàng.

Một lời cảm ơn đơn giản, một phản hồi tuyệt vời, một lời chứng thực hoặc một món quà nhỏ để bày tỏ lòng biết ơn sẽ tiếp thêm động lực sau khoảng thời gian dài vất vả. Sự đánh giá cao cũng có thể mang về nhiều lượt giới thiệu là khách hàng nổi tiếng hoặc các sự kiện hoành tráng đủ để ghi dấu ấn “đậm đà” cho sự nghiệp.

Và thêm một lí do nữa rất hợp với những ai có “máu” kinh doanh, đó là bạn có thể tự làm chủ chính mình.

Dù tổ chức một buổi họp mặt nhỏ, thân mật hay một lễ kỷ niệm lớn, xa hoa, thì vai trò của bạn là giám sát mọi khía cạnh của quy trình lập kế hoạch, từ đầu đến cuối. Nhiều năm làm tổ chức sự kiện, có lẽ bạn đã học được các kỹ năng kinh doanh quan trọng như kế toán, tuyển dụng, marketing, thiết kế, chăm sóc khách hàng… cũng như trở thành chuyên gia về công nghệ, âm thanh, hình ảnh… đây là những yếu tố cần thiết để điều hành doanh nghiệp của riêng bạn. Ngoài ra, còn có các mối quan hệ với những nhân vật cộm cán mà bạn đã kết nối trong quá trình làm việc có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp bạn tạo ra sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.  

Tóm lại, tổ chức sự kiện có thể là một “con đường sáng” với những người sáng tạo, có óc tổ chức, có niềm đam mê lập kế hoạch và thực hiện các sự kiện thành công. Đây không phải là công việc dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với những ai dám đương đầu với thử thách, đó có thể là “chân ái”.

Huỳnh Trâm

CHIA SẺ NGAY:

Sao chép thành công