Những điều quản trị viên tập sự cần biết

Để trở thành quản trị viên tập sự nổi bật bạn không chỉ cần có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau mà cần phải có nhiều kỹ năng để đáp ứng nhu cầu trong công việc. Những kỹ năng đó là gì, mời bạn cùng CareerLink.vn tìm hiểu nhé.


Kỹ năng làm việc nhóm

Đây là kỹ năng cơ bản nhất mà bất kỳ quản trị viên tập sự nào cũng cần có. Bởi trong quá trình tập sự bạn sẽ phải làm quen với nhiều vị trí và nhiều hình thức làm việc khác nhau, trong đó làm việc nhóm là một trong những hình thức mà bạn sẽ phải thử sức.


Kỹ năng lãnh đạo

Mỗi quản trị viên tập sự sẽ được giao công việc, kế hoạch như những nhân viên thực thụ. Bạn sẽ phải tự vạch ra kế hoạch cho công việc được giao, biết cách quản lý thời gian, công việc của mình thế nào cho hiệu quả. Đặc biệt là bạn phải có tố chất của một nhà lãnh đạo khi tham gia thực hiện kế hoạch với nhóm như ứng cử vào vị trí trưởng nhóm hoặc là người đứng ra chịu trách nhiệm chính trong một kế hoạch nào đó. Muốn làm được như vậy bạn cần có kỹ năng lãnh đạo tốt, nếu không mọi thứ sẽ trở nên rối loạn.


Cam kết gắn bó

Khi công ty, doanh nghiệp tuyển quản trị viên tập sự chính là họ đang muốn tìm kiếm tài năng cho công ty của mình. Họ không muốn những quản trị viên tập sự xuất sắc do chính mình đào tạo lại bỏ đi khi thời gian tập sự kết thúc. Chính vì lý do này mà một trong những yêu cầu đối với quản trị viên tập sự đó là sự cam kết gắn bó với công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn có suy nghĩ chỉ làm để học hỏi kinh nghiệm thì không nên tiếp tục, bởi sớm muộn ý định của bạn cũng bị phát hiện và thay thế.


Tích cực tham gia các hoạt động tập thể

Việc tham gia các hoạt động tập thể là việc làm rất quan trọng đối với quản trị viên tập sự. Hoạt động này không chỉ giúp các quản trị viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những nhân viên khác của công ty, mà đó còn là cơ hội để bạn năng cao các kỹ năng mềm cho bản thân và tìm việc văn hóa công ty, nói chuyện với các lãnh đạo, những chuyên viên có kinh nghiệm trong công việc. Tham gia các hoạt động cũng cho thấy bạn là người năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của công ty chứ không phải là người chỉ biết đến công việc.


Làm nhiều hơn yêu cầu

Yêu cầu đối với quản trị viên tập sự là phải năng động, sáng tạo trong công việc. Bạn không nên chỉ ngồi một chỗ chờ người khác giao việc mà phải tự tìm việc mà làm. Hãy lập ra những kế hoạch cho công việc và báo cáo kế hoạch đó với lãnh đạo, tìm thấy những cái mới để phát triển công việc hoặc hoàn thành kế hoạch sớm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Đó chính là tiêu chí giúp nhà lãnh đạo đánh giá năng lực của bạn trong vai trò quản trị viên tập sự.


Luôn đúng giờ

Là quản trị viên tập sự bạn hãy đặt mặt trong vị trí là nhân viên thử việc, vì vậy thay vì lười biếng đi trễ về sớm, bạn hãy cố gắng đi sớm về trễ hoặc chí ít là đúng giờ. Đó là cách bạn thể hiện thái độ với công việc.


Chủ động trong mọi tình huống

Trong vai trò quản trị viên tập sự bạn sẽ luôn phải đối mặt với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đó có thể là trong công việc hoặc giao tiếp với đồng nghiệp. Vì thế, nếu gặp bất kỳ tình huống gì trước tin bạn cần bình tĩnh xử lý, chuyển từ thế bị động sang thế chủ động để làm chủ tình huống. Nếu làm tốt việc này bạn sẽ được lãnh đạo đánh giá cao về kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt và sáng tạo của bạn.


Biết tỏ sáng đúng cách

Việc tỏ sáng đối với một quản trị viên tập sự là thật sự cần thiết, bởi chỉ có tỏ sáng người khác có thể nhìn thấy bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý cẩn trọng trong việc tỏ sáng của mình, đừng quá ham thể hiện mà quên mất còn rất nhiều người xung quanh giỏi hơn mình. Hãy chọn thời điểm thích hợp, đúng chuyên môn, sở trường của mình khi đó việc tỏ sáng sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong đợi.


Bạn có được giữ lại công ty hay không do chính bản thân bạn quyết định. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những điều cần thiết, những kỹ năng mềm để trở thành quản trị viên tập sự xuất sắc nhất trong mắt người lãnh đạo và những nhân viên khác. Nhưng cần nhớ một điều rằng để có được vị trí tốt trong công ty bạn phải luôn thể hiện mình là người nhiệt tình, thật thà và cạnh tranh công bằng với các đối thủ khác. Tuyệt đối không được giở thủ đoạn để đạt được mục đích. Chúc bạn thành công.

Lộc Lê

Sao chép thành công