Những nguyên tắc thành công trong công việc và cuộc sống

Nếu áp dụng những nguyên tắc thành công sau đây, bạn sẽ đạt được thành công trong công việc và có một cuộc sống viên mãn.

Có hàng trăm kỹ năng và nhiều con đường để dẫn đến thành công, tùy thuộc vào nghề nghiệp bạn chọn và phương pháp phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, có một đặc điểm chung xác định những người thành công. Bất kể nền tảng, lĩnh vực hoặc hoàn cảnh, họ đã nuôi dưỡng một vài thói quen tốt mà họ tuân theo hàng ngày. Điều này xác định tính cách của họ và giúp họ trở nên thành công. Những nguyên tắc thành công lặp đi lặp lại hàng ngày có tác động gộp theo thời gian và mang lại cho bạn kết quả mà bạn mong muốn.

Những nguyên tắc thành công trong công việc

Hãy cởi mở

Tất cả các nơi làm việc đều không giống nhau. Vì vậy, tốt nhất là không mang lại những quan niệm cứng nhắc về công việc, đồng nghiệp hoặc công ty của bạn. Thay vào đó, cởi mở cho phép bạn thấm nhuần văn hóa công ty và điều hướng thành công thông qua sự năng động của nó. Hãy quan sát, hiểu và nhanh chóng hiệu chỉnh bản thân với môi trường làm việc mới của bạn.

Không ngừng học hỏi

Sự nhàm chán trong công việc thường sẽ xuất hiện khi bạn ngừng học hỏi. Hãy luôn luôn cố gắng học hỏi các kỹ năng mới và áp dụng chúng hiệu quả hơn trong công việc. Hãy làm việc như thể bạn đang phấn đấu, tìm kiếm điều mới và không quan tâm đến lợi nhuận. Điều này sẽ giữ cho bạn luôn say mê công việc và giúp bạn mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Lắng nghe và phản hồi tốt

Điều quan trọng là phải biết đối tượng của bạn để bạn có thể tùy chỉnh giao tiếp bằng lời nói hoặc bằng văn bản của bạn. Hãy suy nghĩ trước, dự đoán các câu hỏi có thể được hỏi và chuẩn bị sẵn sàng câu trả lời. Đảm bảo rằng tin nhắn hoặc văn bản của bạn tránh được sự mơ hồ và không bị lệch định dạng. Hãy chia sẻ thông tin, cung cấp các cập nhật kịp thời và đưa ra mong đợi.

Đặt ra kỳ vọng phù hợp

Ngay từ lúc đầu tiên, bạn phải vạch ra những gì bạn muốn làm, sẵn sàng làm và có thể làm. Nếu bạn luôn “căng mình” trong công việc mà không thông báo cho người quản lý của mình, bạn sẽ tự đặt ra mức năng suất cao đó mọi lúc. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến một trải nghiệm làm việc xấu và bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức.

Siêng năng

Đạo đức công việc tốt là điều bắt buộc để thành công. Bạn không thể mong đợi nơi làm việc mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhưng bạn không dành nhiều tâm sức cho công việc và sự siêng năng là không thể thiếu đối với sự năng động này.

Quản lý thời gian


Có ba điều quý giá trong cuộc đời mà chúng ta không bao giờ lấy lại được đó là thời gian, cơ hội và lời nói. Biết quản lý, sắp xếp thời gian phù hợp, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Hãy là chính mình

Bạn tỏa sáng nhất khi bạn là chính mình. Cố gắng trở thành một người không phải là bạn sẽ khiến bạn không hạnh phúc và ngăn cản bạn đi đến thành công. Khi bạn đang cố tỏ ra mình là một người khác tại nơi làm việc, bạn sẽ trở nên kém chuyên nghiệp hơn so với đồng nghiệp khác – những người có thể thực hiện các trách nhiệm tương tự một cách tự nhiên vì mức độ tinh tế và sự nhiệt tình của họ cao hơn nhiều so với bạn.

Xây dựng mục tiêu rõ ràng cho tương lai


Bạn hãy vạch ra kế hoạch trong 5 năm bạn sẽ đạt được những gì, bạn đứng ở vị trí nào trong công ty. Để thực hiện được điều đó bạn phải làm gì bây giờ? Đó chính là kế hoạch ngắn hạn của bạn trong hành trang vào đời. Tốt nhất bạn nên vạch ra thời khóa biểu cho một tuần và cố gắng thực hiện nó thật nghiêm túc.

Sai lầm là điều có thể xảy ra

Nếu bạn là một bác sĩ phẫu thuật tim hoặc một phi công của hãng hàng không thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nhưng đối với hầu hết chúng ta, sai lầm là điều hoàn toàn bình thường. Nói như vậy không có nghĩa là bạn được phép phạm sai lầm. Đôi khi sai sót có thể xảy ra trong công việc và tất cả những gì bạn có thể làm là khắc phục chúng và tiếp tục tiến về phía trước.

Dám nghĩ dám làm


“Có những người không dám bước đi vì sợ gãy chân, sợ gãy chân mà không dám đi thì chẳng khác nào bị gãy chân” Turgốt.

Hãy biến suy nghĩ của bạn thành hành động, dám nghĩ dám làm là một trong những nguyên tắc thành công giúp bạn thực hiện những mục tiêu. Con đường đi đến thành công gặp không ít khó khăn nhưng bạn hãy bản lĩnh và tự tin sẽ giành được chiến thắng.


Không bao giờ ngừng xây dựng mạng lưới của bạn

Gặp gỡ những người làm việc trong ngành nghề của bạn, hoặc theo dõi những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội, là một trong những nguyên tắc thành công bạn có thể làm để phát triển sự nghiệp. Bạn không bao giờ biết khi nào cơ hội có thể đến thông qua những người này, hoặc thông tin bạn học được từ họ có thể có ích ra sao. Thêm vào đó, có một mạng lưới hỗ trợ luôn là rất tốt, cho dù đó là mối quan hệ cá nhân hay công việc. Hãy nghĩ điều này như công việc làm vườn: đôi khi việc tưới nước nước và bón phân cho cây là việc tẻ nhạt nhưng nếu bạn kiên trì thì bạn sẽ trồng được thứ gì đó mà bạn có thể hài lòng và tận hưởng.

Những nguyên tắc thành công trong cuộc sống

Hãy là một người tốt

Người này gần với trái tim tôi nhất. Nơi làm việc của bạn, giống như cuộc sống của bạn bên ngoài nó, là tất cả về con người & các mối quan hệ. Có thể là ông chủ, đồng nghiệp, nhóm khác, báo cáo hoặc khách hàng của bạn, vui lòng thể hiện sự đồng cảm. Đặt mình vào vị trí của họ và đánh giá cao quan điểm thay thế. Trong một số tình huống, sự đồng cảm và lòng tốt được coi là điểm yếu. Trái lại, họ tạo ra niềm tin và nuôi dưỡng một môi trường làm việc tuyệt vời.


Luôn suy nghĩ theo hướng tích cực

Trong cuộc sống đôi lúc không đạt được kết quả như mong muốn, đìêu đó không có nghĩa là thất bại mà qua đó bạn trưởng thành hơn vì những kinh nghiệm từ thất bại đó. Bạn nên nhớ rằng tất cả những người thành công đã có những lúc thất bại hơn bạn bây giờ và họ đã biết cách vượt qua và trở nên nổi tiếng.Giữ lời hứa


Sự uy tín giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt đep. Một khi đã hứa với ai đó bạn cố gắng thực hiện, nếu vì lý do gì khiến bạn thất hứa cũng nên nói lời chân thành và điện thoại xin lỗi sớm nhất để người khác hiểu và thông cảm bạn hơn. Người xưa có câu để xây dựng niềm tin mất đến ba vạn nhưng bán danh chỉ một đồng.

Đối xử với người khác theo cách họ muốn được đối xử

Bạn có thể sẽ gặp rắc rối nếu bạn cố gắng đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử, thay vì cách họ muốn bạn đối xử với họ. Chẳng hạn, nếu bạn không phải là người thích nói chuyện qua điện thoại, bạn có thể không gọi cho bạn mình vì bạn cho rằng họ cũng cảm thấy giống như bạn, điều này có thể không đúng.

Hãy cố gắng nhạy cảm với nhu cầu của người khác, không phán xét. Hãy trở nên hào phóng và cố gắng làm điều tốt đẹp cho mọi người một cách thường xuyên.


Yêu quý bản thân


Những người không biết yêu bản thân mình sẽ không bao giờ biết yêu thương người khác. Khi bạn yêu quý bản thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những nguyên tắc và thói quen tích cực giúp bạn sống tốt hơn và cảm thấy lạc quan. Bạn sẽ sẵn sàng đón nhận thất bại và luôn hướng về phía trước.

Sự thật là không có khuôn khổ chung để thành công trong công việc và cuộc sống. Nó phụ thuộc vào khả năng của bạn và nhiều điều khác như bạn có thích những gì bạn đang làm hay không. Tuy nhiên, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội của mình bằng cách tuân theo những nguyên tắc thành công. Hy vọng với những nguyên tắc thành công trong công việc và cuộc sống này, bạn sẽ hiện thực hóa các mục tiêu nghề nghiệp của mình trong thời gian sớm nhất.

Sao chép thành công