Để bắt đầu một năm mới thành công

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp cuối năm là chúng ta lại ngồi bên nhau, tổng kết một năm đã qua và hướng đến năm mới với đầy ước mơ và kỳ vọng. Làm thế nào để bạn không phải hổi tiếc về năm cũ và bắt đầu một năm  đầy thành công phía trước? Hãy cùng chia sẻ với CareerLink.vn nhé.

Đánh giá lại bản thân

Bước đầu tiên để có được một năm 2016 tốt đẹp hơn là đánh giá lại năm vừa qua của bạn. Bạn hãy lập danh sách những điều đã làm được, những điều còn yếu và chưa thành công. Hãy học tập từ quá khứ để không phải lặp lại sai lầm của mình.

Bạn đã làm được gì? Hãy ăn mừng cho điều đó. Bạn sẽ thấy có động lực để tiếp tục thành công đó trong năm mới

Bạn đã không làm được gì? Bạn có được thăng chức như kế hoạch đầu năm không? Bạn có hoàn thành được dự án nào không. Nếu câu trả lời là không thì bạn nên dành nhiều thời gian để xem xét lại bản thân mình. Thẳng thắn nhìn vào sự thật và sai lầm sẽ giúp bạn rút ra được nhiều bài học đắt giá.

Bắt đầu năm với một thái độ tích cực

Cho dù trải qua một năm thuận lợi hay trắc trở, hãy bắt đầu năm mới với nụ cười trên môi. Đối mặt với nó bằng một thái độ tích cực sẽ giúp bạn duy trì thái độ suốt năm. “Không phải do năng khiếu của bạn,mà chính là thái độ sẽ quyết định thành công của bạn”.Có và duy trì được một thái độ tích cực là yếu tố rất quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, thay vì lãng phí thời gian và năng lượng để buồn chán, bạn hãy tập trung vào công việc với thái độ lạc quan để tìm kiếm thành công cho bản thân.

Đặt mục tiêu cho năm mới

Một năm mới bắt đầu nghĩa là có thêm cơ hội cho những khởi đầu mới mẻ trong công việc. Thành công chỉ đến được khi bạn có đã xác định được những mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện rõ ràng. Để bắt đầu một năm mới đầy dấu ấn, hãy lập mục tiêu cho cả năm của bạn. Bạn muốn tìm được công việc mới, học them một ngôn ngữ mới hay ham gia một khóa kỹ năng… Tất cả những mục tiêu này sẽ giúp bạn tự trau dồi bản thân và từng bước phát triển nghề nghiệp một cách bền vững. Bạn sẽ xác định hiện tại bạn đang ở đâu sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu trong năm tới. Bên cạnh đó cũng đừng quên những mục tiêu dài hạn cho sự nghiệp của bản thân. Bạn muốn trở thành ai và đạt được những gì trong 5-10 năm tới? Đó sẽ là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động trong sự nghiệp của bạn.

Cải thiện bản thân

Điều quan trọng đầu tiên để đạt được mục tiêu đã để ra là bạn cần có một sức khỏe và nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt. Bạn đang yếu ở mặt nào, hãy tập trung đào sâu để nâng cao khả năng  của bản thân. Có như vậy bạn mới không do dự và sẵn sàng khi cơ hội đến. Bạn có thể tham gia các khóa học online để tiết kiệm thời gian, luyện tập một môn thể thao để nâng cao sức khỏe, đồng thời giảm căng thẳng trong công việc.

Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho năm mới

Làm việc mà không có kế hoạch sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn hay thậm chí không thể bước tới đích đến cuối cùng của con đường thành công. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng cách  thức để biến mục tiêu đã đặt ra thành hiện thực. Để làm được điều này, hãy thử tự mình trả lời những câu hỏi sau: Làm sao để thực hiện? Những điều kiện, khả năng gì bạn có hay còn thiếu? Sau đó, cân nhắc thời gian, phương pháp để thực hiện việc đó cũng như các nguồn hỗ trợ có thể. Có như vậy, kế hoạch đặt ra mới dễ đạt được thành công.

Mở rộng mối quan hệ

Andrew Carnegie – ông vua ngành sắt thép của Mỹ từng nói “Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”. Bạn không thể thành công nếu không có một mạng lưới quan hệ vững chắc. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ tại công sở không những giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp, mà còn góp phần tạo một môi trường làm việc tích cực cho bạn hàng ngày.

Tìm kiếm thú vui riêng cho bản thân

Trong năm mới, hãy tìm kiếm cho mình một niềm đam mê mới nhằm cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Một môn thể thao mới, thú vui nấu ăn hay chụp ảnh, thậm chí là đi du lịch… Những điều này sẽ giúp bạn có một năm đầy niềm vui và thoải mái.

Hi vọng những chia sẻ của CareerLink.vn sẽ giúp bạn có một năm mới đầy niềm vui và thành công. Chúng ta cùng hẹn gặp nhau vào cuối năm sau để xem liệu những bí quyết trên có chắp cánh cho ước mơ của bạn không nhé.

Phương Thảo

Sao chép thành công