5 Cách vực dậy tinh thần làm việc cần biết

Làm thế nào để vực dậy tinh thần làm việc tốt nhất? Làm thế nào để làm việc với sự tập trung cao độ sau chuỗi ngày nghỉ dưỡng, thong thả, thư thái? Đánh thức 5 giác quan của cơ thể sẽ là liệu pháp hữu hiệu nhằm lấy lại sự phấn chấn cho chính bản thân bạn, mang lại hiệu quả cần thiết trong công việc, hãy cùng CareerLink.vn thực hiện các biện pháp dưới đây nhé.

1. Nụ cười sảng khoái, tinh thần thoải mái

Bạn có thể đánh thức các cơ trên gương mặt thêm tươi tỉnh khi bắt tay vào công việc bằng nụ cười sảng khoái, khơi dậy nguồn năng lượng để chào đón ngày mới. Đó là bước khởi động đầu tiên chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để vực dậy tinh thần làm việc trước lúc kiểm tra hàng dài các email, danh sách công việc còn đang chờ đón bạn giải quyết.

2. Bữa ăn sáng thịnh soạn

Thói quen thường thấy là hầu hết mọi người đều cung cấp năng lượng cho bữa ăn sáng bằng các loại thức ăn nhanh qua quýt để kịp giờ làm. Trên thực tế, bữa ăn sáng rất quan trọng bởi đó là nguồn năng lượng giúp bạn duy trì được sự tập trung cho cả ngày dài mải miết với công việc. Thử thay đổi thói quen thường nhật, bạn sẽ thấy bản thân làm việc hiệu quả hơn hẳn.

3. Bản nhạc sôi động yêu thích

Bạn có thể xua tan đi sự mệt mỏi, uể oải khi phải quay trở lại bắt nhịp với tiến độ công việc sau quãng thời gian “rong chơi” cùng gia đình và bạn bè bằng cách bật một bản nhạc sôi động và lắng nghe theo giai điệu để kích thích tinh thần tập trung vào mục tiêu, nhiệm vụ mới. Đôi khi ý nghĩa của nó mang lại có thể tiếp thêm động lực cho bạn tiếp tục theo đuổi kế hoạch còn đang dang dở thì sao?

4. Góc làm việc gọn ghẽ, tươm tất

Mức độ chán nản, ngao ngán sẽ tăng vọt đến mức đỉnh điểm nếu như góc làm việc của bạn ngổn ngang các loại giấy tờ, tài liệu chưa được thu xếp. Vì thế, hãy bắt tay vào việc dọn dẹp lại không gian thêm phần tươi mới theo trật tự nhất định, kèm theo vài vật dụng ngộ nghĩnh, đáng yêu như một lọ tinh dầu mang mùi hương nhẹ nhàng, chậu hoa xinh xắn xoa dịu đi mọi căng thẳng, mệt mỏi cũng sẽ khiến bạn thêm yêu công việc của mình hơn đấy.

5. Lựa chọn bộ môn thể thao khác

Việc lựa chọn và đăng kí tham gia bộ môn thể thao khác mang tính thử thách bản thân như yoga, leo núi, dance sports,… cũng sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn để vực dậy tinh thần làm việc trong năm mới này. Thử thách luôn đòi hỏi sự đầu tư để chinh phục, cho nên cuộc sống của bạn sẽ bớt nhàm chán đi hẳn bởi những thói quen cũ kĩ, thay vào đó, bạn có cơ hội thay đổi môi trường luyện tập, kết nối thêm nhiều mối quan hệ mới.

Hãy lên dây cót và làm việc thật hiệu quả trong năm mới này nhé!

Hương Giang

Sao chép thành công