11 đặc điểm hàng đầu của phụ nữ thành công trong sự nghiệp

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của cộng đồng, chúng ta có thể thấy rằng nhiều phụ nữ đã trở nên thành công, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh, công tác xã hội. Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể học hỏi từ những người phụ nữ thành công này.

Dưới đây là 11 đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở họ mà bạn cần thấm nhuần vào bản thân nếu cũng muốn đạt được thành công trong sự nghiệp.

Họ có một thái độ tích cực

Nhìn vào những mặt tích cực của tình huống hoặc sự kiện giúp phụ nữ thành công hướng đến một tương lai đầy hi vọng. Với quan điểm lạc quan, họ mong đợi một kết quả thuận lợi nhất và như vậy có nhiều khả năng họ có được kết quả tốt đẹp đó. Có một mối liên hệ giữa sự lạc quan và tự tin, lạc quan thường sẽ dẫn đến thái độ tự tin cả về kết quả thành công và ý thức về bản thân. Nhìn thấy những mặt tươi sáng giúp phụ nữ thành công chấp nhận các trải nghiệm tồi tệ và sử dụng chúng là cơ hội để phát triển mạnh hơn.

Để trở nên lạc quan và tích cực, hãy tăng cường kết giao với những người khuyến khích, truyền cảm hứng và tin tưởng vào bạn.

Họ có mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là ước mơ với một kế hoạch cụ thể để thực hiện. Hãy ghi ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn, cách thức cũng như thời điểm bạn sẽ đạt được chúng. Đặt các mục tiêu của bạn trong tầm nhìn và xem xét chúng thường xuyên, đồng thời ghi lại các phần thưởng khi đạt được mục tiêu. Hãy nhớ rằng bạn không thể đạt được các mục tiêu nếu không nhìn thấy và thành công đòi hỏi phải có một kế hoạch cụ thể.

Họ có trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc (EQ) là khả năng xác định, sử dụng, hiểu và quản lý cảm xúc theo cách hiệu quả và tích cực. EQ cao giúp các cá nhân giao tiếp tốt hơn, giảm bớt lo lắng và căng thẳng, xoa dịu xung đột, cải thiện mối quan hệ, đồng cảm với người khác và vượt qua các thử thách trong công việc một cách hiệu quả. Không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ với những đặc điểm này rất thành công! Tin tốt là bạn có thể học hỏi và nâng cao những đặc điểm này để tạo ra thành công cho chính mình.

Họ đam mê

Phụ nữ thành công luôn đam mê những gì họ làm. Bạn có thể có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, nhưng nếu không đam mê với những gì bạn làm, bạn có thể sẽ không đạt được thành công. Yêu những gì bạn làm có nghĩa là đổi mới, nỗ lực và thách thức bản thân. Nó làm cho thời gian của bạn có giá trị hơn và cũng mang lại năng lượng – thứ mà bạn sẽ cần để vượt qua các khó khăn gặp phải. Do đó, hãy tìm niềm đam mê của riêng bạn, tin vào nó và biến nó thành thứ bạn thực sự có thể tự hào. Như Anita Roddick từng nói: “Để thành công, bạn phải tin vào một điều gì đó với niềm đam mê đến mức biến nó trở thành hiện thực”.

Họ có niềm tin

Phụ nữ thành công cũng luôn tin tưởng vào bản thân họ. Họ tin rằng họ sẽ thành công. Họ tin vào những ý tưởng dường như “điên rồ” của họ và sẵn sàng chấp nhận khó khăn để chứng minh là họ đúng. Bạn cũng có thể gọi cái tôi này là sự tự tin để hoàn thành những điều họ cần hoàn thành, chứ không phải là sự thổi phồng vô nghĩa.

Họ có khả năng thích ứng nhanh chóng

Nếu bạn không chịu được căng thẳng, áp lực thì bạn có thể gặp khó khăn trong việc vươn đến thành công. Tất nhiên, vào những thời điểm khác nhau bạn có thể xử lý các áp lực này khác nhau nhưng nói chung, bạn càng có nhiều khả năng chịu đựng thì càng tốt. Hãy tìm cách để làm cho cuộc sống của bạn trở nên yên tịnh, giảm căng thẳng và dễ dàng nhất có thể. Và tập trung năng lượng tinh thần của bạn vào công việc trong tầm tay thay vì chạy theo những điều quá xa vời.

Họ can đảm

Chấp nhận rủi ro không nhất thiết có nghĩa là làm những việc liều lĩnh, mà điều đó có nghĩa là đưa ra quyết định có tính toán và thử những điều có thể được coi là rủi ro.

Họ không mong đợi sự hoàn hảo – của chính họ hoặc của những người xung quanh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lãng phí thời gian và năng lượng để cố gắng trở nên hoàn hảo, chỉ dẫn đến kết quả không tốt đẹp. Phụ nữ thành công biết rằng họ không thể làm tốt được tất cả mọi thứ. Ép buộc bản thân vì nhận thức sai lệch sẽ chỉ làm giảm khả năng của bạn trong công việc, chưa kể đến sức khỏe tinh thần. Đừng biến mình trở thành người phụ nữ phi thường, thay vào đó, hãy nghĩ về những điều tuyệt vời đối với bạn, sau đó thực hiện chúng một cách mạnh dạn và vui vẻ.

Họ khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi

Các ngành nghề luôn thay đổi không ngừng, vì vậy bạn sẽ liên tục cần theo kịp và đổi mới. Phụ nữ thành công biết điều này và sẽ làm việc chăm chỉ để học hỏi và cải thiện mọi lúc. Họ sẽ đọc sách, tham dự các hội thảo và sẵn sàng học hỏi từ những người khác.

Phụ nữ thành công cũng sẽ luôn khiêm tốn. Họ sẽ không bao giờ sợ thừa nhận rằng họ không biết hết tất cả mọi thứ và sẽ luôn cố gắng để phát triển các kỹ năng của họ.

Họ biết cách chăm sóc bản thân

Những phụ nữ thực sự thành công cũng biết cách chăm sóc bản thân cẩn thận như cách họ làm việc. Họ tập thể dục và ăn uống hợp lý, dành thời gian nghỉ ngơi, biết khi nào nên nói “không” và khi nào nên dành thời gian một mình… Họ có thể bước ra khỏi danh sách việc cần làm không bao giờ kết thúc của họ và làm những việc yêu thích để tái tạo lại năng lượng tích cực cho bản thân.

Lòng biết ơn

Phụ nữ thực sự thành công nhận ra rằng thành công của họ luôn có phần nào đó nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Và họ có thể nói lời cảm ơn và bày tỏ đánh giá cao đối với những người đã giúp họ có được vị trí mà họ mong muốn. Họ đối xử với đồng nghiệp của họ với lòng tốt và sự tôn trọng và nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Phấn đấu hôm nay để bạn có thể giành những điều tốt đẹp vào ngày mai. Phát triển những đặc điểm này của phụ nữ thành công và bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong tương lai của mình.

Huỳnh Trâm

Sao chép thành công