10-cau-hoi-nen-dung-trong-mot-buoi-phong-van

Những câu hỏi phỏng vấn hay giúp bạn biết được con người thật của ứng viên đằng sau bản CV hoa mỹ, tiết lộ tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, kiến thức, kĩ năng và cả khả năng. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

 

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn thay vì những ứng cử viên khác?

 

Đây là một trong số những câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng hay nhất vì chúng đòi hỏi ứng viên phải đưa ra được điểm khác biệt của họ với những ứng viên tiềm năng khác.

 

Nếu như bạn nhận được các ứng viên tương tự nhau thì câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định đâu là ứng cử viên tốt nhất. Ứng viên có khả năng giải thích sự khác biệt của họ trong kinh nghiệm, học vấn, kiến thức ngành, sở thích cá nhân sẽ có khả năng làm tương tự điều này để phát triển công ty của bạn.

 

Nếu có thể bắt đầu lại sự nghiệp, bạn có làm một điều gì đó khác biệt không?

 

Trong khi không ai thích nhắc lại quá khứ lầm lỗi thì đây cũng là câu hỏi hay cần dùng đến.
Việc yêu cầu ứng viên giải thích về những quyết định quan trọng họ đã thực hiện, nhấn mạnh những ưu/khuyết điểm có thể tiết lộ về khả năng của họ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác.

 

Người quản lý cũ mong muốn bạn cải thiện kỹ năng nào?

 

Đây là một trong những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng có được sự chân thật của ứng viên.

Không có điều gì có thể ảnh hưởng đến câu trả lời vì ứng viên biết rằng nếu nhà tuyển dụng hỏi đem câu hỏi này cho quản lý cũ của họ thật, sự thật cũng sẽ bị phơi bày. Về bản chất, đây là dạng câu hỏi “Đâu là điểm yếu nhất của bạn?” mà được nhà tuyển dụng sử dụng trong một cách không ngờ tới.

 

Hãy mô tả người sếp tuyệt vời nhất mà bạn từng làm việc cùng

 

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng giúp thể hiện mối quan hệ của ứng viên trong quá khứ. Câu trả lời sẽ cho bạn biết ứng viên sẽ phát triển tốt trong môi trường nào và làm việc hiệu quả với kiểu quản lý nào. Từ đó, có thể quyết định họ có phù hợp với người quản lý hiện tại hay không.

 

Điều gì tạo động lực cho bạn?

 

Mỗi người làm việc gì đều có động lực. Câu trả lời này sẽ cho bạn biết thêm về tính cách cũng như những yếu tố có thể tác động đến kết quả làm việc của ứng viên. Từ đó, có thể áp dụng phương pháp phù hợp để tạo nguồn cảm hứng cũng như sự gắn kết lâu bền của nhân viên với công ty. Nếu một người làm việc đơn thuần vì tiền, mức lương hậu hỉ có thể là điều họ muốn. Nhưng nếu một người làm việc vì gia đình, ngoài lương các phúc lợi cho gia đình nhân viên cũng là giải pháp hay cho các doanh nghiệp.

 

Điều gì có thể khiến bạn suy sụp?

 

Bạn có thể hỏi 2 câu này lần lượt để hiểu hơn về động lực làm việc của ứng viên.
Nếu những gì ứng viên thể hiện phù hợp với vị trí và văn hóa doanh nghiệp, bạn đã tìm được người phù hợp.

 

Khi ứng viên nói về những thất bại trong quá khứ, họ sẽ tiết lộ chi tiết về tính cách, kĩ năng học vấn và khả năng làm việc nhóm.

 

Ứng viên sẽ kể thế nào rắc rối của họ? Nói với một chút khó chịu hoặc kể về cách họ thành công với việc giải quyết những mâu thuẫn thường xảy ra, quản lý ngân sách hay đưa ra những công việc ưu tiên? Người có cách giải quyết bình tĩnh mới chính là ứng viên thông minh tích cực.

 

Hãy kể về một cuộc đàm phán căng thẳng nhất bạn từng tham gia

 

Không chỉ đơn thuần là kĩ năng thương thảo, mà câu hỏi này còn cho thấy ứng viên sẽ xử trí thế nào với những trường hợp khó.

Những người đàm phán giỏi sẽ trả lời câu hỏi bằng cách đưa ra 2 mặt của vấn đề và giải thích chúng qua việc họ đã đối mặt với vấn đề ra sao hoặc kiên trì với giải pháp đôi bên cùng có lợi thế nào.

 

Bạn đã khuyến khích đồng nghiệp thế nào khi một quyết định chiến lược của công ty cần thực hiện?

 

Câu trả lời của ứng viên sẽ giúp công ty hiểu hơn khả năng lãnh đạo của một quản lý trong việc tham gia/ thực hiện những quyết sách của doanh nghiệp.

 

Ứng viên đã tác động đến nhân viên, đồng nghiệp thế nào thông qua sự truyền đạt văn bản, trực tiếp hoặc trong nhóm… tất cả sẽ cho bạn biết khả năng quản lý và phong cách quản lý của ứng viên.

 

Bạn muốn mình như thế nào trong 5 năm nữa?

 

Trong câu hỏi này, điều quan trọng không phải là câu trả lời là gì mà cách trả lời của ứng viên. Nếu trong lúc trả lời bạn thấy mắt của ứng viên sáng lên, đó là một người có hoài bão, người biết rõ nơi nào họ muốn đến và họ sẽ làm gì để đạt được điều mong muốn.

 

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng mà bạn có thể sử dụng cho lần phỏng vấn tiếp theo. Với những gợi ý này, mong rằng bạn sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp. 

 

Quyên Trần

 

  •  
     

Bí quyết tuyển dụng - Cẩm nang khác