lam-moi-4-cau-hoi-de-buoi-phong-van-hieu-qua-hon

Làm mới 4 câu hỏi để buổi phỏng vấn hiệu quả hơn

Đôi khi chúng ta làm điều gì đó chỉ đơn giản vì đó là điều mà những người khác đều làm... và điều này đặc biệt đúng với các câu hỏi phỏng vấn. Mục đích của các câu hỏi là thúc đẩy một cuộc trò chuyện giúp cả hai bên tìm hiểu lẫn nhau. Thế nhưng, có những câu hỏi mang tính đóng khung khiến cả hai bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm được tiếng nói chung. Dưới đây là 4 câu hỏi ph..

ứng viên không hoàn hảo

Khi ứng viên không hoàn hảo như trong hồ sơ của họ

Đã bao giờ bạn đọc một hồ sơ xin việc mà chỉ muốn gặp ngay ứng viên đó vì những kinh nghiệm và khả năng của họ. Tuy nhiên, thật không may là có những người chỉ “sáng tác” ra những điều đó nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Và nếu không tinh ý, nhà tuyển dụng sẽ dễ mắc sai lầm và thuê phải những ứng viên không phù hợp. Vậy làm thế nào khi ứng viên không..

lời khuyên cho nhà tuyển dụng

Những lời khuyên hữu ích dành cho nhà tuyển dụng

Tuyển dụng nhân tài chưa bao giờ là dễ dàng. Mỗi quyết định của bạn sẽ liên quan đến lợi ích dài hạn của công ty cũng như của từng nhân viên, người sẽ làm việc chung với ứng viên đó. Làm thế nào bạn tìm được một ứng viên thích hợp, có thể làm việc lâu dài trong hàng nghìn hồ sơ và người đến phỏng vấn. Bạn có thể làm theo gợi ý các bước sau: 1. Viết ra một danh sác..

kiểm tra kỹ năng mềm

Làm thế nào để kiểm tra kỹ năng mềm khi phỏng vấn ứng viên?

Trong một cuộc phỏng vấn, có một số kỹ năng dễ dàng được thể hiện khiến nhà tuyển dụng dễ đưa ra quyết định. Ví dụ như một mẫu văn bản sẽ làm nổi bật các kỹ năng giao tiếp; các câu hỏi khó khăn sẽ kiểm tra khả năng của ứng viên khi phải tự suy nghĩ và đứng trên đôi chân của mình. Hay việc yêu cầu ứng viên nộp đơn xin việc và các hồ sơ liên quan sẽ cung cấp thông tin v..

phỏng vấn xin việc

5 bí quyết giúp các doanh nghiệp nhỏ tổ chức các buổi phỏng vấn xin việc

Với xuất phát điểm ban đầu một doanh nghiệp nhỏ, thông thường bạn không có nhiều thời gian và nguồn lực, thâm chí không có một bộ phận nhân sự riêng để phục vụ quá trình tuyển dụng của công ty. Do đó, việc sử dụng những gì sẵn có và tận dụng các bí quyết để tổ chức các đợt phỏng vấn xin việc là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên làm. Nhân viên chất lượng là điều kiện t..

chuẩn bị phỏng vấn

Bí quyết để chuẩn bị một buổi phỏng vấn tốt

Để có được một công việc tốt, việc chuẩn bị cho những buổi phỏng vấn tốt là điều vô cùng quan trọng. Buổi phỏng vấn là nơi bạn thể hiện bản thân mình với nhà tuyển dụng, chứng minh cho họ thấy bạn là người thích hợp cho vị trí mà họ đang cần. Do đó nếu có sự chuẩn bị chu đáo, những điều bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn sẽ là bằng chứng thuyết phục giúp nhà tuyển dụng..

Phương pháp phỏng vấn hành vi

Đối với những người phỏng vấn chuyên nghiệp cũng như các nhà quản lý nhân sự và tư vấn tuyển dụng, "phỏng vấn về hành vi" được sử dụng nhiều hơn bất kỳ kỹ thuật phỏng vấn khác. Phỏng vấn hành vi có thể được sử dụng để đánh giá một ứng cử viên phổ biến và có vai trò vô cùng quan trọng để lựa chọn được người phù hợp nhất Lý thuyết đằng sau kỹ thuật chính là việc..

sàng lọc hồ sơ tuyển dụng hiệu quả

Làm thế nào để nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả?

Bạn là một nhà tuyển dụng và thường xuyên phải làm công tác tuyển nhân sự mới? Khi bạn đăng một quảng cáo việc làm, bạn luôn hy vọng sẽ tìm thấy ứng viên hoàn hảo, thích ứng chính xác với những yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như vậy, để tìm được ứng viên như vậy đòi hỏi nhà tuyển dụng phải nắm rất rõ các tiêu chí tuyển dụng và sàng lọc ứng viên...

kỹ năng phỏng vấn

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng phỏng vấn ứng viên?

Một trong những chìa khóa quan trọng để tuyển dụng và giữ chân nhân viên chính là quá trình phỏng vấn. Để cải thiện kỹ năng phỏng vấn và nâng cao tỷ lệ tuyển dụng thành công, những nhà quản lý cần lên kế hoạch chi tiết ngay từ khâu tìm kiếm ứng viên đến quá trình tuyển chọn. Quá trình này trải qua nhiều khâu khác nhau và bạn cần hiểu rõ từng khâu để có thể có được một..

cac kieu phong van co ban

Các kiểu phỏng vấn cơ bản và cách thực hiện một buổi phỏng vấn

Phỏng vấn tuyển dụng hiện nay là hình thức vô cùng phổ biến để đánh giá liệu các ứng viên có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Buổi phỏng vấn này sẽ là cơ hội để bạn hiểu thêm về các ứng viên và đưa ra quyết định phù hợp nhất nếu họ thực sự phù hợp với công ty của bạn. Không có phương thức nào gọi là đúng hay sai trong quá trình này bởi mỗi doanh nghiệp sẽ c..