4 loại CV công ty nên cân nhắc khi tuyển dụng ứng viên

4 loại CV công ty nên cân nhắc khi tuyển dụng ứng viên

Việc sàng lọc ra được ứng viên tiềm năng phù hợp cho vị trí công việc hiện tại trong hàng loạt CV được gửi đến khiến nhà tuyển dụng phải tiêu tốn một lượng thời gian không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để không bỏ lỡ những ứng viên sáng giá và tận dụng được nguồn nhân lực mới mẻ này? 4 loại CV công ty nên cân nhắc khi tuyển dụng ứng viên mà CareerLink.vn chia sẻ dưới đây sẽ..

cv xin việc

Nhận diện nhân tài qua CV xin việc

Đối với các nhà tuyển dụng, việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài cho công ty có vai trò vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, họ cần phải có sự nhạy bén và khả năng nhận diện người tài qua CV xin việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nhà tuyển dụng cần căn cứ vào những yếu tố gì từ CV xin việc của ứng viên để tuyển chọn được những người tài giỏi và phù hợp nh..

mô tả công việc

Tuyển dụng nhân sự: Nhìn nhận gì từ những mẫu mô tả công việc

Hãy hỏi bất cứ tổ chức lớn nào về nhân sự, bạn sẽ thấy rằng phần mô tả công việc có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời. Có thể chỉ sau một vài tuần, vài tháng hay cả năm, nhân viên mới sẽ nhanh chóng tìm thấy chính mình trong một công việc đáng chú ý khác hơn là những gì được viết trong phần mô tả công việc mà trước đó họ đã ứng tuyển. Là một nhà tư vấn cung cấp tuyển ..